Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cho em - cô gái của tuổi 20…

2014-07-30 01:11

Tác giả:


Yêu 24/7 - Em biết làm gì vào thời điểm đó đây? Em biết nói với anh và xin anh chấp nhận thế nào, rằng sự thật là em nhận ra mình đã sai ngay từ giây phút đầu tiên, đáng lẽ em không nên đồng ý để anh nắm lấy bàn tay em, dắt em đi trên con đường mà vừa đi được vài bước em đã không thể đi tiếp.

***

Em, không giống của ngày hôm qua, của những năm tháng 18, 19 mơ mộng, tin những điều tươi đẹp đến mộng ảo, tin vào tình yêu giản đơn, thuần túy giữa hai trái tim là đủ, tin rằng “Vì trái đất tròn nên dù có xa cách mấy thì những người yêu nhau sẽ trở về với nhau”. Em – cô gái của tuổi 20, không còn tin vào thứ gọi là duyên phận nữa.

Không phải tại anh, thật đấy, là vì bản thân em thôi.

Ngày nói chia tay sau khoảng thời gian ngắn ngủi mình bên nhau, em đã không cho anh một lí do thỏa đáng nào cả.

Em biết, không công bằng với anh. Em biết, anh bắt buộc phải chấp nhận kết thúc trong đau khổ vì phải suy nghĩ xem đã làm gì sai. Em biết, gần một năm trôi qua, thời gian chưa giúp được gì cho anh. Và em biết, mình nợ anh một sự thành thật.

Cô gái 20

Chưa một lần trả lời anh câu hỏi “vì sao”, chưa một lần cho anh biết em nghĩ gì, chưa một lần mở lòng để anh hiểu, chưa một lần quay lại quá khứ, em đi, là đi thật xa, lặng lẽ và cuốn nhanh như một cơn gió, vô tình.

Dù đã hạnh phúc nhưng em lại quyết định đột ngột như vậy, hẳn là anh dằn vặt, mất niềm tin và hụt hẫng lắm. Thời điểm ấy, em không biết nói gì hơn ngoài hai từ “xin lỗi”. Bây giờ em im lặng, trốn tránh, mong mỏi nỗi đau anh dịu đi, mọi chuyện rơi vào quên lãng và tìm sự tha thứ cho chính mình ư? Tại sao em lại ích kỉ như vậy được chứ?

Nhưng… có thể nào, để em – cô gái tuổi 20, nhìn lại quá khứ, nhìn vào góc tối trong tim mình, biện minh cho em của ngày hôm qua được không anh? Em biết làm gì vào thời điểm đó đây? Em biết nói với anh và xin anh chấp nhận thế nào, rằng sự thật là em nhận ra mình đã sai ngay từ giây phút đầu tiên, đáng lẽ em không nên đồng ý để anh nắm lấy bàn tay em, dắt em đi trên con đường mà vừa đi được vài bước em đã không thể đi tiếp.

Em, bằng sự mơ mộng và nông nổi của tuổi 19, em gạt vội tương lai được định sẵn của mình, gạt vội mọi ranh giới, quy tắc của mình để bước chân vào con đường của anh, con đường vốn dĩ em không thể đi. Nếu đó là sự nông nổi và em hối hận ngay sau đó, thì làm sao em có thể nói với anh, làm sao là em của tuổi 19 chịu trách nhiệm với nỗi đau của anh? Mọi thứ vượt ngoài khả năng của em. Em không thể thay đổi được gì. Em không thể ước ngày em vội vàng gật đầu với anh đừng xảy ra. Vì thế em chạy trốn…


Em – của ngày 20, mới dám nhìn vào quá khứ, nhìn vào con người mình, nhưng em, không còn tin vào thứ gọi là duyên phận nữa anh à! Chúc anh tìm lại niềm vui và rồi hãy gõ cửa hạnh phúc. Đến bây giờ em cũng chưa đủ dũng khí trả lại anh món nợ thành thật, nhưng tận sâu đáy lòng, em mong nhìn thấy nụ cười trở lại trên gương mặt anh, mong bầu trời sẽ luôn sáng trên từng bước chân anh qua…

Chào anh!

Kí tên: cô gái của tuổi 20…



Bài dự thi "Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn để lại bình luận cuối bài viết tại website hoặc like và chia sẻ lại link bài viết từ trang fanpage facebook.com/yeublogviet

VIẾT ĐỂ CẢM NHẬN HẠNH PHÚC, LAN TỎA HẠNH PHÚC VÀ NHẬN NHỮNG GIẢI THƯỞNG HẠNH PHÚC! 


MỜI BẠN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CUỘC THI VIẾT "HẠNH PHÚC VẪN ĐỦ CHỖ CHO TA"

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Âm vang tháng Tư

Âm vang tháng Tư

Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Hãy cứ yêu hết mình

Hãy cứ yêu hết mình

Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.

Chấp niệm

Chấp niệm

Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.

Thời thanh xuân đáng nhớ

Thời thanh xuân đáng nhớ

Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

back to top