Chỉ cần người hạnh phúc, tôi cũng sẽ yên lòng
2015-02-28 04:04
Tác giả:
Ta vẫn đi tìm ta của ngày tháng đã qua, ngày tháng người đã bước đi và không còn bên cạnh ta nữa, ta bình thản chấp nhận mọi thứ vì có lẽ, sẽ chẳng có gì có thể bền lâu nếu không qua những bão giông.
Ngày người đi, và những giọt nước mắt rơi trước mắt ta, ta đã cố gắng đủ bình tĩnh để ủng hộ người. Ta hiểu, lúc đó, điều cần làm là để người vững tâm mà quay đi, dù gì, trong mắt người, ta vẫn là đứa hay cười và chưa bao giờ biết trách móc là gì.
Ta đã hứa với bản thân, từ lúc yêu người, rằng dù có chuyện gì xảy ra, ta cũng sẽ làm hết mọi thứ mà khi nhìn lại, ta có thể tự hào rằng ta đã có một tình yêu trọn vẹn và đúng nghĩa, chỉ đơn giản vậy thôi.
Tình cảm, không phải là thứ để đem ra cân đo đong đếm, và chưa bao giờ, ta có thể chắc ta yêu người nhiều hơn hết thảy những vì sao xung quanh người, ta chỉ biết, người luôn dành mỗi buổi tối sau những ngày làm việc mệt mỏi cho ta, người luôn nhắn tin cho ta nếu người online muộn, và người luôn gọi cho ta mỗi ngày để chắc chắn rằng ta vẫn ổn. Ta đã được người yêu thương như thế.

Ta đã chờ đợi người, đây không phải là lần đầu tiên ta đợi người, nhưng khó khăn hơn nhiều so với cái lần đầu tiên ấy. Lần này, có lẽ, xa hơn, lâu hơn, và nhạt dần thì phải. Gần nửa năm, không phải quá dài, nhưng đủ để ta hiểu, tình cảm ta dành cho người là bao nhiêu.
Từ ngày người đi, ta chưa bao giờ nhắn tin cho người, chỉ đăng status để chế độ mỗi người đọc được. Chỉ để hy vọng nếu ngày nào người online và vào Facebook tôi, người sẽ vững tâm rằng, dù cả thế giới quay lưng lại với người, thì người vẫn có một ai đó mãi dõi theo và ủng hộ.
Ta vui khi người mỉm cười, dù cho nụ cười đó không dành cho ta mà dành về một người khác. Đó là chân thành. Ta vui khi nghe người hát, dù cho bài hát đó dành cho hàng nghìn người, trừ ta ra, dù cho giọng hát đó, đã từng mỗi đêm đưa ta vào giấc ngủ, thì cũng không sao cả, ta muốn người bình yên.
Cảm giác, mọi thứ đang rất tốt đẹp, bất ngờ ta lạc mất người. Ta vẫn trả lời rằng ta vẫn ổn và người nhất định cũng phải thế. Ta vẫn đi qua những ngày đông lạnh lẽo không có người, ta vẫn đều đều viết blog dành cho người, và ta vẫn giữ trong lòng những yêu thương và niềm tin trao gửi ở người. Sẽ chẳng sao, khi người yêu và lấy một người khác, vì tình yêu của ta cho người không tồn tại hai từ ích kỉ.
Bao lâu ta không còn thấy người, ngoài một tin nhắn dở dang người nói yêu tôi nhưng người cần thời gian, đó là tất cả những gì ta bám víu và chờ đợi. Ta hiểu, và ta tôn trọng người, như ta đã từng. Ta chưa từng nghĩ khác về người, bây giờ và mãi mãi về sau vẫn thế.
Không quan trọng bên cạnh người là ai, chỉ cần người đó cho người cảm giác bình yên, ta sẽ yên lòng.
- Trâm Nguyễn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.
Đoá hồng mong manh (Phần 1)
Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.
Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng
Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.
Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ
Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.


