Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ cần anh vẫn muốn đưa tay về phía em

2014-12-22 01:05

Tác giả:


Yêu 24/7 - Chỉ cần anh vẫn ở đó, vẫn muốn đưa tay về phía em. Em sẽ vẫn luôn yêu anh như tình yêu của một cái cây, gắn chặt vào đất, dù khô cằn hay tươi tốt vẫn luôn bám rễ sâu vào mà không chịu buông rời. Chỉ cần là anh…

***

Có những ngày, em bỏ mặc thực tại chỉ để làm những gì em thích, chỉ để nuông chiều cảm xúc của chính em.

Vẫn chọn ngồi ở một góc quán quen thuộc. Vẫn cafe.

Vẫn là những cuốn sách với vài ba cây bút và để mặc mình cuốn theo một nỗi nhớ.

Em lại được là em. Cảm tính - chông chênh và tự cho mình được quyền yếu đuối.

Em cứ ngang bướng mà mạnh mẽ, xù xì gai góc lên để che đậy những mong manh như thế là quá đủ rồi. Và em chẳng còn ngần ngại để nói ra rằng : "Em không mạnh mẽ như người ta vẫn nhìn vào, như cái cách mà chính anh cũng từng nhìn vào em mà nhận xét. Và... Em cần anh ở cạnh bên, để được anh bảo vệ em...".

Vì em, sau những khắc nghiệt và đớn đau tưởng chừng như tận cùng kia, thì cũng có lúc những vết sẹo ấy lại như những thứ chẳng rõ hình hài, chậm rãi chuyển mình khao khát với một niềm tin thiết tha rằng: "Yêu thương sẽ lại như một phép màu nhiệm, biến cái nỗi buồn kia thành những cánh hoa bé xíu mang trong mình một sự hồi sinh".

Như cách em can đảm chọn yêu anh.

chỉ cần là anh

Chọn cách đến với yêu thương, dù rằng hành trình ấy em chẳng biết sẽ là bao lâu, cũng chẳng còn muốn tính toán mặc cả cái giá phải trả như thế nào. Chỉ là em luôn tự nhủ mình phải cố gắng xứng đáng với hiện tại mình đang được nắm giữ.

Em đã từng cảm nhận, từng viết về cuộc sống xung quanh bởi những điều chẳng thể vui vẻ hơn. Nỗi buồn luôn là cái chất liệu mà em lựa chọn.Vì bởi em không muốn và cũng không thể chạy trốn khi nó luôn vô hình hiện hữu khắp mọi nơi.

Em để mặc mình vùng vẫy, loay hoay rồi lại học cách lớn lên với nỗi buồn của chính mình - như cách em học chấp nhận chính cái thực tại của em. Để rồi, khi dám quay ngược lại đối diện với điều em từng chỉ biết sợ hãi, buông xuôi thì cũng là lúc em nhận ra tất cả chỉ còn ở ngoài kia, xa xôi và nhẹ tênh.

Hóa ra, chỉ cần một lần can đảm chịu đựng mà bước qua nó thôi thì sẽ lại một lần nữa được quay trở về với yêu thương.

Cũng như yêu anh, em lại được là chính mình.

Em chẳng còn muốn gò bó mình bởi cái mặt nạ cũ kỹ lâu năm kia. Cứ mặc nhiên cười thật lớn khi em vui, cứ khóc thật to khi buồn. Vì em, không muốn cố kìm nén để mọi thứ lại phải đóng băng, sưng tấy bởi cách chọn lựa tự cách ly mình ra tất cả của bản thân. Để rồi sau đó lại có những ngày hoang hoải nhận ra lòng chỏng chơ với cuộc sống, hời hợt với bản thân, thờ ơ mà đánh rơi luôn cả những yêu thương sẵn có.

Cái bản ngã trong em nhận ra rằng, em không muốn mình chìm trong sự già nua để mà chỉ biết nhắc quá khứ trong hai chữ : "Giá như". Em có thể đã từng mất tất cả, nhưng em vẫn còn tương lai và còn tuổi trẻ của chính mình. Vậy tại sao phải phí hoài điều đó.

Tuổi trẻ ta được quyền vô tâm vô ý, được quyền yêu ghét vô tư nhưng cũng có những ngày trôi đi cũng đủ phải dành một đời để quên cũng không được. Vậy chẳng có lý do gì mà em lại không chọn cách an nhiên hưởng thụ cái tuổi trẻ dần qua đi thay vì ngồi đó chờ sự già nua đến.

Cũng như cách em dám can đảm buông bỏ mọi thứ, không phải để chứng tỏ cho sự mạnh mẽ mà chỉ quyết không muốn đời mình bị buồn đau lấp kín.

Thay vì ngồi đấy với cái quá khứ đầy đắn đo dằn vặt, em chọn cho mình cách thỏa hiệp với bản thân và yêu một cách bản năng nhất. Cứ yêu, cứ tin rồi nỗ lực mà không cần đặt ra một ràng buộc nào ở phía con đường em đã chọn.

Chỉ cần anh vẫn ở đó, vẫn muốn đưa tay về phía em. Em sẽ vẫn luôn yêu anh như tình yêu của một cái cây, gắn chặt vào đất, dù khô cằn hay tươi tốt vẫn luôn bám rễ sâu vào mà không chịu buông rời.

Chỉ cần là anh…


Viết cho một mùa đông không còn thấy cô độc. Viết cho anh người yêu ấm áp của em bằng một tình yêu trọn vẹn. Viết cho em khi đang được hưởng thụ cái hạnh phúc quá đỗi an nhiên.
  • Dung Phương
Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Một ngày bình thường mất người mình thương

Một ngày bình thường mất người mình thương

Một ngày bình thương mất người mình thương, điều đầu tiên chúng ta có thể làm là gì ?

Anh và  Em (phần 1)

Anh và Em (phần 1)

Giữa những con người luôn tồn tại một mối nhân duyên kỳ lạ mà khó có thể định nghĩa được đó là gì? Nó và anh, hai người không phải anh em, không phải người yêu, không phải vợ chồng nhưng đã vô tình gặp nhau và bám chặt lấy nhau không rời...để rồi đó là khởi nguồn của một câu chuyện tình tay ba rối rắm, suýt nữa đã làm lỡ dở cuộc đời của những người chẳng có liên quan

Người bạn đặc biệt

Người bạn đặc biệt

“Anh không nhớ mặt ba mẹ. Anh cũng không biết gia đình còn ai hay không. Và điều khiến anh buồn nhất là anh không biết mộ ba mẹ mình ở đâu.”

Nắng, mưa, râm mát

Nắng, mưa, râm mát

Hai mươi tuổi, nó lơ lửng giữa lưng chừng. Dưới là vực thẳm đen ngòm. Trên là đỉnh núi cao vun vút. Tay run, chân mỏi, trán ướt đẫm mồ hôi. Có khoảnh khắc, nó thèm được rơi... cho tất cả vỡ vụn, cho cuộc leo quá sức dừng lại...

Nếu mình phải xa nhau, anh hãy đọc lá thư này nhé!

Nếu mình phải xa nhau, anh hãy đọc lá thư này nhé!

Thỉnh thoảng cách anh nói làm em nhói; em biết phần lớn vì em nhạy cảm, và cũng có những lần em khiến anh thất vọng. Chính những chỗ sứt đó chứng minh chúng ta thật sự chạm vào đời nhau – không đánh bóng nhau thành phiên bản trưng bày. Trong những lần vụng về, anh – chúng ta vẫn chọn cách ở lại.

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

back to top