Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chẳng phải độc thân cũng tuyệt vời lắm sao

2015-04-07 01:00

Tác giả:


Bài dự thi "Độc thân không cô đơn".

blogradio.vn - Độc thân không có nghĩa là cô đơn, chỉ cần trái tim bạn đủ dũng cảm để chấp nhận. Cảm ơn cô đơn đã không làm bạn đồng hành cùng tôi trong suốt quãng thời gian dài vừa qua, cảm ơn gia đình và những người bạn đã luôn bên tôi. Độc thân nhưng luôn vui tươi và yêu đời. Vậy chẳng phải độc thân cũng tuyệt vời lắm sao?

***

- Hai mươi chín tuổi mà chưa chồng, không có người yêu thì bị gọi là ế chắc rồi còn gì mà không thừa nhận hả cô? - Mẹ tôi suốt ngày nói.

- Con ế rồi, mẹ có buồn không? - Tôi hỏi ngược lại với giọng điệu hóm hỉnh

- Buồn thì cũng làm được gì đâu, có thân phải tự lo chứ ai lo được mãi. - Mẹ lại bắt đầu những bài ca đi cùng năm tháng.

- Con là con thích một mình, tự do muôn năm đấy mẹ ạ. - Tôi lại cười rồi thật nhanh đi chơi với mấy đứa cháu.

Tôi là một cô gái độc thân suốt ngày bị gọi là gái ế hay phũ phàng hơn là bị gọi với cái tên Bà Cô Già khó tính vì trong dòng họ tôi là chị cả nhiều tuổi mà chưa có gia đình. Tôi không có công việc ổn định, học vấn cao nhất chỉ là tấm bằng trung cấp đạt loại Khá, sau một vụ tai nạn đôi chân của tôi đã không còn được lành lặn nữa. Chẳng phải vì tôi kén chọn hay tự ti về bản thân đâu, chỉ là tôi thích được một mình tận hưởng cuộc sống theo cái cách của riêng tôi.

độc thân vui vẻ

Độc thân như tôi cũng phiền phức thật đấy, đi đâu xa cũng phải có bố mẹ hay các anh chị em đèo đi nhưng mà tôi lại thấy đó là một niềm hạnh phúc vô cùng to lớn chỉ có tôi mới hiểu. Trong họ nhà ai có công việc gì tôi đều có mặt không làm được nhiều việc thì tôi góp tiếng nói, nhỡ có ai hỏi rằng sao chưa lấy chồng thì tôi nhăn nhở trả lời rằng “Cái duyên của cháu đang chơi trốn tìm mà chân cháu thì không thể chạy đi tìm nên cháu đành ngồi đợi vậy thôi ạ”.

Tôi có một nhóm bạn độc thân, chúng tôi hay gọi là hội ế. Một tháng cũng cố gắng gặp nhau một hai lần, khi thì chúng tôi hẹn nhau cà phê hát hò, khi thì đổi bữa tập trung nhà ai đó đánh chén xong trà đá vỉa hè. Chúng tôi độc thân một phần do chưa tìm thấy ai phù hợp, hay nói là chưa thấy ai làm trái tim rung động. Một phần do tính chất công việc hoặc muốn ổn định ở phương diện nào đó hơn nữa nên chưa có ý định gắn bó với ai.

Tôi thì khác các bạn tôi, tôi đã xác định rằng tôi không lấy chồng tôi muốn ở với bố mẹ để bù đắp những gì ngày trước tôi nhận được. Tôi chấp nhận độc thân để có nhiều thời gian quan tâm đến gia đình, bạn bè, có nhiều thời gian làm những việc bản thân tôi thích. Chỉ là một mình thôi có gì đâu mà phải sợ, tạo thành thói quen rồi nên thấy rất bình thường. Một mình chẳng phải phiền hà đến ai, chẳng phải lo lỡ làm cho ai đau khổ rồi lại tự dằn vặt bản thân. Một mình vui rồi lại buồn rồi lại vui như kiểu vòng xoay thời gian lặp đi rồi lặp lại ấy.

Độc thân không có nghĩa là cô đơn, chỉ cần trái tim bạn đủ dũng cảm để chấp nhận. Cảm ơn cô đơn đã không làm bạn đồng hành cùng tôi trong suốt quãng thời gian dài vừa qua, cảm ơn gia đình và những người bạn đã luôn bên tôi. Độc thân nhưng luôn vui tươi và yêu đời. Vậy chẳng phải độc thân cũng tuyệt vời lắm sao?

Vũ Lan Oanh

Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet




Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top