Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu là quá khứ còn anh ấy là hạnh phúc hiện tại

2014-12-04 01:00

Tác giả:


Yêu 24/7 - Tớ sẽ bắt anh ấy mang theo tớ đi trên con đường của chúng tớ, như chú rùa mang cái mai của mình đi khắp nơi mà không cảm thấy nặng nề vì đó là mái nhà an toàn nhất của nó. Tớ xin được giữ tình cảm dành cho cậu là hồi ức tươi đẹp, còn anh ấy là nhà. Cầu mong hạnh phúc cho cậu, cho tớ nhé, bạn tớ!

***

Có những mùa không bao giờ trở lại
Có những người mãi ngoảnh mặt làm ngơ
Thời xưa ấy có mối tình thơ dại
Mỗi ngày qua nhớ đến dại khờ.

Nay ngẩn ngơ phồn hoa phố thị
Thoảng mưa đêm không khỏi chạnh lòng
Phố vẫn đông nhưng lòng người chật hẹp
Dấy mối tương tư xưa đã biệt từ.


Mọi thứ có quá nhanh chăng, thời gian cứ trôi như vậy thật nhẹ và rồi tớ cũng đã quen, quen với việc mỗi ngày thức dậy nhớ cậu một ít, cảm thấy cậu thật tuyệt với, cảm thấy tớ thật là hạnh phúc khi đã từng được thích một người như cậu. Chỉ thích thôi cậu nhé! Tớ chỉ là đã thích cậu thôi!...Đã từng thích rất nhiều và giờ đây tớ thích cậu không ít hơn quá khứ ấy nhưng là thích của một người đã từng có kỉ niệm, là một người đã từng thích một người và mãi sau này người ấy có biết hay không tớ cũng không rõ...

Có một thời ấy tớ mến cậu, rồi thầm thương cậu và rồi tớ thích cậu âm thầm như thế nào cậu biết không? Đó là mỗi ngày tới trường muộn một chút thôi để nhìn thấy cậu đi học ngang nhà tớ, lên lớp tớ thấy được rằng hôm nay cậu vẫn ngồi chung bàn cạnh tớ, vẫn sẽ cũng nhau làm bài tập, dù lời nói ra ít lắm cậu nhỉ nhưng tớ vẫn thấy cảm giác có ai đó để thích thật là một điều kỳ diệu.

Tớ cũng ảo tưởng cậu biết không? -Tớ mong rằng một ngày người ngồi cạnh tớ, là cậu đấy sẽ nhận ra có một người, có một người nhớ cậu vào cuối tuần, có một người mong nhận tiền lì xì tết của cậu để mỉm cười nói "Cảm ơn!", có một người đôi khi giả vờ quên bài tập để mượn tập của cậu chép, có một người tình nguyện chép bài cho cậu lúc cậu bệnh chỉ để để lại ở đâu đó, lưu lại ở đâu đó nét của mình trong cuộc sống của cậu,... Thật đấy, cậu biết không? Những điều như thế tồn tại cạnh cậu thật gần, thật lâu nhưng tớ đã không dám nói ra... Tớ không có đủ dũng khí ấy... Tớ đã từng có thể hét lên với một người xa lạ là TỚ YÊU ANH ẤY nhưng tớ hoàn toàn không có đủ dũng khí để nói với cậu dù là lời thì thầm rằng tớ thích cậu. Và cũng có khi tớ muốn nói với cậu " Cậu thật đáng ghét. Tớ rất ghét cậu!" nhưng không thể được, tớ không thể ghét cậu, tớ không thể không nhớ cậu mỗi ngày. Tớ đã khóc cả đêm khi biết cậu đi chơi với người ấy, nhưng tớ không cho phép bản thân mình thể hiện sự yếu đuối trước cậu, tớ thật sự không muốn mà cũng thật sự rất muốn cho cậu biết tớ thích cậu. Tớ mâu thuẫn lắm cậu biết không? Tớ không kiên cường như cậu nghĩ, cậu biết không? Tớ cũng không thông minh như cậu biết? Tớ chỉ tỏ ra thế với cậu thôi để tớ thấy mình không quá kém cỏi trước cậu, để tớ thấy mình thật sự chỉ là bạn của cậu thôi! Để cậu thấy rằng tớ thật sự chỉ là bạn của cậu!

quá khứ

Tớ cũng ích kỷ giữ những ánh mắt lại cho chính mình... Có khi nhìn lại thời trung học ấy, cậu biết không, tớ đã cười thật nhiều vì sự khờ dại của mình; nếu là tớ bây giờ tớ đã không ngần ngại mà viết thêm vào tập của cậu một câu tớ thích cậu; khi bắt đầu một tuần mới, nói với câu rằng tớ nhớ cậu... Mọi thứ như thế cậu biết không? Mỗi trang nhật ký của tớ đều là cậu; là hôm nay cậu ấy nhìn mình, là hôm nay trong lòng tớ có nắng là cậu, là hôm nay tớ làm thơ vì cậu, là hôm nay nỗi nhớ cậu nhiều hơn hôm qua, là hôm nay cậu đưa tớ đến trường dù chỉ để tớ ngồi ở ghế đá và nhìn cậu chơi bóng nhưng tớ lại thấy có gì đó thật lạ... Có thể nhận đó là gì cậu nhỉ ? Là một sự mến mộ tuổi học trò ấy chăng? Mà cậu có gì cho tớ mến mộ nhỉ? Cậu ấy, chỉ là một cậu học sinh nghịch âm thầm, ngoan hiền mà đủ trò, cười thầm trong bụng khi lừa người khác (vì ngoài mặt cậu ấy tỉnh queo mà), là những lúc giở trò lại kéo tớ vào, là khi tớ bệnh vào ngày kiểm tra cậu quay bài cho tớ (tớ thật cũng sợ sự nhút nhát của chính mình lúc ấy), là khi có bài tập văn luôn đẩy cho tớ , là khi kiểm tra trắc nghiệm chạy đi hỏi đề rồi bắt tớ học... Cậu thật không thể nào thích nổi mà, thế nhưng tại sao nhỉ, tại sao tớ lại thích cậu? Cứ thích như vậy thôi !

Nhưng tớ cũng đã rất giận mình không đủ tự tin không đủ dũng khí để nhìn cậu khi bước vào phổ thông. Tớ chỉ có thể đi sau cậu nhìn cậu như vậy đến cổng trường, nhìn cậu trên xe buýt và thấy thật tuyệt... "Hôm nay tớ đã gặp được cậu ấy", cả tuần, cả tháng như vậy, mỉm cười và tự nói với mình rằng thật may mắn. Không ngồi cạnh cậu cũng không sao, học chung lớp với cậu cũng không sao, chỉ cần mỗi ngày nhìn thấy cậu như vậy thôi, nhìn cậu bình yên là được.

Rồi tớ nhận thấy mọi thứ bên cậu thật khác, thật khác với tớ, đã khác với lúc tớ cùng bàn với cậu, đã dần khác đi, bên cậu có bạn ấy. Cậu luôn đi với bạn ấy, cậu nói chuyện với bạn ấy, cậu mỉm cười với bạn ấy, bạn ấy thật tốt khi luôn được đi bên cậu. Tớ đã buồn lắm. Tớ tự ti ! Tớ lảng tránh cậu ! Tớ thật sự sợ một ngày thấy cậu hạnh phúc, tớ ganh tỵ lắm cậu biết không nhìn cậu và bạn ấy tớ thật sự sợ; sợ cậu dần đi xa thế giới của tớ... sợ chính bản thân mình không đủ dũng khí,... sợ thật nhiều ! Tớ thật không xứng đáng đúng không,thật không xứng để thành người thầm thương cậu.

Và rồi cũng thật nhanh cậu nhỉ, quá khứ ấy tớ đã nhớ cậu nhiều lắm, hiện tại tớ vẫn nhớ cậu. Nhưng mỗi ngày một ít thôi... mỗi ngày tớ cất giấu, gói ghém nỗi nhớ về cậu kỹ một chút nhé, trái tim tớ đã lỗi nhịp lâu quá rồi cậu biết không nhưng lí trí mãi chẳng nói ra; cứ như vậy tuần hoàn bao lâu tớ cũng không biết nữa, chỉ biết là giờ đây tớ thật sự đã có thể nhìn cậu bình thường rồi, chỉ biết là tớ có thể nhìn cậu mỉm cười hạnh phúc bên bạn ấy, biết là tớ có thể quay lại quá khứ ấy thì thầm với chính mình, " kỉ niệm ơi mi thật tốt, đã cho ta một ký ức đẹp", để biết thế nào là thích một người, để cái thời áo trắng ấy không mờ nhạt giữa những xô bồ hiện tại, để khi nào đó lật lại cuốn nhật ký cũ tớ biết rằng đã từng như thế "tôi thích bạn ngọt ngào và trầm lắng như vậy."

quá khứ

"Tôi thích bạn ngọt ngào và trầm lặng
Tôi thích bạn nhẹ nhàng mà ám ảnh
Tôi thích bạn vào buổi chiều nắng nhạt
Với nụ cười tỏa nắng sớm mai.

Tôi thích bạn bình thường như thế
Có đau lòng cũng có cảm thương
Có nông nỗi nồng nàn và dịu ngọt
Buồn cũ qua đi lặng lẽ vui cười.

Nhưng đâu biết thời gian không chờ đợi
Và thời niên thiếu cũng qua nhanh
Tôi ích kỷ, e dè và sợ hãi
Sợ mất một người vốn chẳng thuộc về tôi.

Cho tôi cất giữ nhé - tìnhcảm ơi
Giữ nhớ thương chỉ riêng tôi biết
Giữ mộng mơ một thời tuổi trẻ
Có một bóng hình để tương tư."


Hiện tại ơi, tớ sống tốt lắm, vẫn mộng mơ vẫn thơ văn nhẹ nhàng như khi gặp cậu nhưng cô gái ấy đã mạnh mẽ hơn, trưởng thành và đã có thể đối mặt với cậu, người mà cô ấy đã từng thích. Tớ gọi cậu là tình đầu của tớ nhé! Người ta nói tình đầu chỉ đẹp khi còn giang dở, tớ cũng thấy nó thật đẹp, thời điểm nó dừng lại ấy cũng thật đẹp, chỉ là tình cảm trên mức tình bạn, có sâu đậm, có nhớ nhung, có giận hờn, có ghen ghét, có khóc lóc, có buồn bực, có vui vẻ đi bên cạnh nhau, ... và cứ như vậy nó dừng lại ở đó thôi, dừng lại ở cái thời mà chúng ta vui vẻ mà bước đi bên cạnh nhau, tớ và cậu.

Tương lai ấy hứa hẹn điều gì nhỉ? Có điều gì đó bất ngờ đang chờ ta, ngọt ngào hay cay đắng, vì gì nhỉ chua - cay - mặn - chát? Tớ biết có một điều là sự thật nhé! Đó là có một người sẽ làm cho tớ mỉm cười, có một người sẽ khiến tớ làm cho anh ấy mỉm cười, có một người lại mang ánh nắng ấm áp cho tớ - ánh nắng mà tớ dành cho cậu ấy, ánh nắng ấy sẽ lại chiếu lên anh ấy, và lần này tớ sẽ không trầm lắng như vậy đâu, tớ sẽ không mến mộ anh ấy, tớ sẽ không thích anh ấy nữa mà tớ sẽ yêu anh ấy, dùng hết tất cả dũng khí để nói "Em thật sự, thật sự rất yêu anh"!

Tớ sẽ bắt anh ấy mang theo tớ đi trên con đường của chúng tớ, như chú rùa mang cái mai của mình đi khắp nơi mà không cảm thấy nặng nề vì đó là mái nhà an toàn nhất của nó. Tớ xin được giữ tình cảm dành cho cậu là hồi ức tươi đẹp, còn anh ấy là nhà. Cầu mong hạnh phúc cho cậu, cho tớ nhé, bạn tớ!

  • macon

Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.



Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Âm vang tháng Tư

Âm vang tháng Tư

Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Hãy cứ yêu hết mình

Hãy cứ yêu hết mình

Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.

Chấp niệm

Chấp niệm

Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.

Thời thanh xuân đáng nhớ

Thời thanh xuân đáng nhớ

Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

back to top