Phát thanh xúc cảm của bạn !

Can đảm bước qua thời khắc quan trọng trước đám cưới

2010-06-11 15:23

Tác giả:


Blog Việt

Lời tác giả: Gửi đến mọi người dòng tự sự trước ngày vu quy. Gửi đến OX lời yêu thương nồng nàn ....

Viết cho ngày Vu Quy

Người ta bảo đời người có 3 cột mốc quan trong: sinh ra, đám cưới và mất đi Tôi đang tập tễnh bước vào giai đoạn 2 với nhiều bỡ ngỡ

Với tôi, cảm xúc là một thứ gì đó thật khó nắm bắt, dù là bằng lời nói. Một bức thư tâm tình nho nhỏ, một góc trầm trong ánh nến lung linh sâu lắng của màu trắng áo cưới tinh khôi đều gợi bao xao xuyến trong lòng.

Gửi đến những người thân yêu đôi dòng tự sự trước ngày trọng đại của cuộc đời.


Ảnh minh hoa: vi.sualize

Đầu tiên, gửi đến Bố mẹ của con,

Sao càng gần đến ngày cưới, mà trong lòng con cứ nặng trĩu một điều gì đó.Có những tối đi ngủ, hai dòng nước mắt tự nhiên cứ chảy dài trên má khi con cảm giác sẽ không còn được như ngày xưa nữa . Dẫu biết rằng cuộc đời sẽ lật sang trang mới, vẫn ở cùng bố mẹ, con sẽ có một gia đình nhỏ trong một gia đình lớn. Nhìn bố mẹ lo lắng cho đám cưới của con vừa lo buôn bán hàng ngày, con thấy thương bố mẹ nhiều hơn, nhiều lúc lại trộm nghĩ, mình đã sẵn sàng cho cuộc sống gia đình, của riêng mình chưa? Hay khi đã lập gia đình bố mẹ càng lo lắng nhiều hơn.

Nước mắt có bao giờ chảy ngược, ba mẹ thương con mênh mông trời bể, con thương ba mẹ tính tháng tính ngày. Con nguyện làm ngược lại lời ông bà xưa đã day Con thương ba mẹ không tháng không ngày, Ba mẹ ơi !

Luôn luôn tự hào khi được sinh ra và lớn lên trong gia đinh mình Gia đình của những ông bố bà mẹ luôn yêu thương nhau, của những chị em cùng nhau chia sẽ niềm vui , nỗi buồn. Bố luôn là thần tượng của còn, mẹ luôn là tấm gương sáng cho con noi theo

Con thấy mình bé nhỏ và chỉ muốn chui vào một góc nào đấy trốn đi, để không ai biết là con lại mít ướt và lo lắng như thế này. Bây giờ thì con hiểu lời mẹ trêu con, “con cái lúc nào cũng bé bỏng trong mắt bố mẹ.”Ước gì thời gian ngưng đọng lại chút cho con can đảm bước qua thời khắc quan trọng này…

Và người đã sinh thành người con yêu thương - Bố và Mẹ.


Bố mẹ không hề phản đối chuyện đám cưới của con và anh, nhưng dường như… bố mẹ không hào hứng đón đứa con dâu không mang nặng đẻ đau như con làm dâu gia đình. Cả đứa em gái chồng tương lai cũng thế, cả bên gia đình chồng con có cảm giác thật bất an lo âu .

Nhiều lúc, con thấy tủi thân, lại thêm chút lo sợ. Bố mẹ đều là những người ở quê , hiền lành chân chất, là những người giáo dục con cái chu đáo nhưng ước gì mẹ không quá bảo thủ và nguyên tắc, không quá khách sáo làm cho khoảng cách giữa con và mẹ dường như có một khoảng cách vô hình.

Con gọi bố thân mật là :”Ông Ba “Hạnh phúc nhất là được làm dâu của ”Ba“, mới gặp nhưng còn cảm nhận được sự ấm áp giữa hai ba con mình. Con thấy ba thật gần gũi, như đã quen thân tự bao giờ \. Con có thể chuyện trò cùng mà trong đầu không cần lo lắng nghĩ suy. Cảm ơn thật nhiều, "Ông Ba" nhé!

Bố mẹ vào thăm gia đình con vào một ngày sáng nắng chiều mưa. Tuy chỉ hai ngày ngắn ngủi nhưng con hiểu thêm về mẹ. Một chút xúc động, chút niềm vui nhỏ len nhẹ vào lòng. Mẹ của chồng con đó, chất phác đến thật thà đôi khi gia trưởng. Nhưng con tin rằng một ngày không xa mẹ con mình sẽ hiểu nhau hơn. Mẹ sẽ biết rằng chỉ còn con đường từ trái tim đến trái tim mới có giá trị sống đích thực Và con cũng muốn chứng minh cho mẹ thấy rằng, con mẹ chọn con là một quyết định chưa bao giờ sai


Ảnh minh hoa: vi.sualize


Gửi đến những người xung quanh mình…

Voi, Bà 8 lựu đạn, Hai em Yến Oanh là những người cùng mình chia sẻ nhiều trong cuộc sống hàng ngày . Mọi người đừng bùn Bb vẫn mãi là người bạn, người chị tốt , Bb sẽ danh thời gian cho mọi người sau khi đã lập gia đình

Mọi người hãy gửi thật nhiều lời chúc phúc cho Bb đi nhé

Nồng ấm nhất, những tâm tư gửi đến Chồng của em,

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm một ngày nữa để yêu thương

Cho một lần được phép xưng em cùng anh. Càng gần ngày trọng đại của hai đứa, ngày cưới gần kề em thường cáu gắt và lo âu. Tinh thần có đôi lúc xuống dốc nghiêm trọng. Có đôi khi em thấy chúng mình vẫn chưa thật sự hòa hợp về tính cách cũng như về lối sống hàng ngày . Cũng vẫn là nhưng băn khoăn lo sợ cho những ngày sắp tới khi hôn nhân chỉ là sự khởi đầu của một chặng đường dài còn phía trước. Nhưng dù sao đi nữa em biết, mình đã tin tưởng vào anh và sẽ luôn vịn vào tay anh đến hết cuộc đời .

Vợ chồng sống với nhau được cũng dựa trên nền tảng và nhiều yếu tố khác . Trước hết là tình yêu , sau đó là sự cảm thông chia sẻ, tôn trọng lẫn nhau. Vì em là người hiểu em hơn ai hết em mong anh cho thêm em sự nhường nhịn . Từ bao năm qua em biết anh đã nhường em rất nhiều nên em hy vọng sau này anh vẫn thế . Vẫn là anh của những ngày còn yêu nhau .Tuy đôi lúc em hay tủi thân vì những lúc gặp khó khăn anh không có mặt . Nhưng em hiểu mình nhận bao nhiêu từ anh đó cũng đã đủ . Em yêu anh bởi tính cách hiền lành, sống kính trên nhường dưới .Nên anh đừng làm em thất vọng , anh nhé !

Anh hoàn toàn có thể đạt 100 điểm + nếu anh đừng quá mê bạn bè và nhậu nhẹt . Em có thể hình dung được những cãi vã của chúng ta sau này không phải là giận hờn vu vơ của em mà do anh không cân bằng được giữa tiền bạc – gia đình , hay -bạn bè – và vợ con . Nếu thực sự đã biết chính vì những lý do đó, sao không ngay từ bây giờ chúng mình đưa nó vào quỹ đạo , quỹ đạo của những giới giạn ở mức trung bình . Anh nghĩ mình có làm được không ?

Sẽ có một ngày anh đang chén tạc chén thù với đồng nghiệp hay bạn bè , em gọi anh đừng tắt máy, hãy suy nghĩ xem trước đó mình đã gọi về nhà chưa ? tuần này đã đi mấy lần rồi ? Bây giờ đã quá giờ cho một buổi hẹn không ? Nếu tất cả rằng không , hãy nói với em một lời xin lỗi và mau chóng về nhà anh nhé . Quy ước chung đưa ra khi đi chơi không đi quá 22 giờ 30, đi đâu làm gì cũng nên thông báo cho nhau biết . Tất nhiên là em cũng vậy .

Nghe dự định của anh về tương lai , em thương anh lắm , sẽ biết rằng anh làm việc cật lực để chúng ta có ngôi nhà riêng , thoái mái, tự do hơn . Em sẽ đứng sau anh cổ vũ cho anh ,chăm sóc anh sau những giờ làm việc việc vất vả, em nguyện không giận hờn mỗi khi anh về trễ , không lớn tiếng để anh không stress hơn , sẽ im lặng và lắng nghe khi anh gặp phải chuyện gì , sẽ làm cho không khí trong nhà thật ấm áp để khi anh đi đâu dù xa hay gần anh cũng muốn quay về .

Cuộc sống của chúng ta không toàn những màu hồng , những va đập là chuyện bình thường . Em mong sao sau những sóng gió qua đi , anh và em lại hạnh phúc cùng nhau vượt qua những sóng gió , yêu thương nhau đến suốt cuộc đời

Lời cuối em nhắn cùng anh: Với em anh mãi mãi là bóng mát của cuộc đời , bóng tùng của gia đình nhỏ sau này .


Ảnh minh hoa: vi.sualize


Và... Em gửi cho chính em,

Vậy là Bb ngày nào nay đã sắp lên xe hoa .Cái ngày mà mình chưa hề nghĩ đến. Rất bỡ ngỡ và lo lắng . Vậy là mình sẽ cũng anh đi đến trọn cuộc đời , hai quan niệm sống và hai tính cách tuy không hoàn toàn khác nhau nhưng đó cũng là hai cá thể độc lập . Mình lo lắng quá , mình làm sao để có thể giữ gìn hạnh phúc gia đình , làm sao có thể vun vén để tình cảm không phai theo ngày tháng . Làm sao có thể không nóng nảy , không lớn tiếng , làm sao có thể được lòng mọi người bên gia đình chồng . Nhưng thế nào cũng phải cố lên nhé , nào ai có kinh nghiệm khi chưa từng trải qua đâu . Đời người là một sự học hỏi không ngừng mà .

Sẽ nhớ mãi lời của mẹ “Biết lựa mà sống. Sống biết điều, tế nhị, nhẹ nhàng trong mọi việc sẽ ổn thôi… Quan trọng nhất là nghĩ cho chồng con, để tìm cách hòa hợp với nhau con àh... ”.

Anh và mình sẽ hòa hợp, sẽ sống thật hạnh phúc, hanh phúc như ba mẹ mình bây giờ. Mình tin với tình yêu dành cho nhau , nó sẽ giúp cho mình vượt qua tất cả.

P/s: Mình sẽ đi gửi thiệp cưới và ôm anh thật chặt, lòng vòng trên những nẻo đường quen Sài Gòn… Trời mùa hè hanh hao và nắng gắt . Mùa của những chú ve gọi hè cũng là ngày cưới của anh và em .

  • Gửi từ email Bebu Coach PK1B - kimthoa


Cuốn sách
Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin về cuốn sách "Tôi và Thần tượng"  - ấn phẩm mới của chuyên trang Blog Việt & Nhạc Việt Plus

 

Dù bạn đang dùng dịch vụ Blog nào, Blog Việt vẫn là người bạn đồng hành cùng cộng đồng Blogger Việt. Hãy chia sẻ những bài viết và đường link blog hay bạn muốn chia sẻ tới chúng tôi như thường lệ bằng cách gửi theo mẫu sau hoặc gửi email về địa chỉ blogviet@vietnamnet.vn

 
Chép link sau vào chương trình đọc Feed (RSS) để cập nhật những bài viết mới nhất của Blog Việt ngay tại Blog của bạn: feed://vietnamnet.vn/blogviet
 
a

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top