Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn thầy vì tất cả!

2012-11-19 09:40

Tác giả:


Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào vương trên tóc thầy…”. Cứ đến ngày 20-11 hàng năm, “Bụi Phấn”_bài hát thân thương này lại vang lên. Biết bao kỉ niệm ùa về trong em: mái trường, thầy cô, bạn bè…Nhưng bóng dáng một người luôn khắc sâu trong trí nhớ của em.

Chiều nay đi học bất chợt giật mình thấy bóng ai đó chạy xe ngang qua giống thầy lắm thầy ạ ! tự nhiên thấy nhớ thầy, nhớ bạn bè, nhớ trường xưa quá. Lại sắp tới 20-11 rồi đó thầy ạ , năm nay em không về thăm thầy được thầy ạ, tự nhiên em thấy có lỗi quá!


Thầy – một giáo viên dạy lý nhỏ nhắn, hiền lành và rất tận tình với học sinh. Ba năm không phải là dài nhưng đủ để cảm nhận được tấm lòng của thầy đối với chúng em, với em thầy không chỉ là thầy mà còn là một người anh, một người bạn..



Vừa rời khỏi cổng trường đại học thầy được cử về dạy ở trường cũng đúng vào lúc em vừa bỡ ngỡ bước chân vào trường cấp 3. Chuyên khối D mà ngỡ ngàng khi giáo viên dạy Lý chủ nhiệm, đang giới thiệu qua thì thầy chủ nhiệm chính đi vào. Dẫu không được chủ nhiệm lớp nhưng 3 năm cấp 3 thầy luôn sát cánh đi cùng lớp chúng em. Sau này mỗi lần kể lại thầy còn bảo suýt tý nữa thầy chủ nhiệm A4 và hình như thầy có duyên nợ với A4.

Nếu kể đến công ơn của thầy thì có lẽ suốt đời này em không thể trả hết được. Thầy không chỉ dạy em những bài học, những công thức Lý “khó nhằn” mà thầy còn dạy em những bài học của cuộc sống - chính thầy là người đã giúp em vững niềm tin hơn trong cuộc sống.

Nếu như ngày đó, cái ngày em biết kết quả thi đại học, ngày đó không có thầy thì cũng không biết bây giờ em đang ở phương trời nao. Thật sự lúc đó em thất vọng về mình lắm, đã có lúc em muốn buông xuôi tất cả, đến cả cái giấy báo Cao đẳng em cũng chẳng thèm xem, chính lúc đó thầy đã nói với em một câu “em ạ ! người ta đi thẳng thì mình đi cong, đừng nản chí “ . Thầy biết không em đã mang theo câu nói của thầy suốt mấy năm nay, và thầy thấy đấy, em đang đi đường cong, và em biết mình đã không sai khi chọn con đường này.



Rồi những ngày đầu làm sinh viên, xa nhà, cảm giác cô đơn lạc lõng, những ngày đó cứ mỗi tối sau khi đi dạy về, một tuần khoảng 2-3 lần thầy gọi cho em cả tiếng đồng hồ chỉ để hỏi thăm, động viên em. Sau những lần nói chuyện với thầy, em thấy mình có thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn. Môi trường mới lạ lẫm lắm, đến đi đường còn bị lạc, bởi thế mà thầy đã gọi cho em họ của thầy dẫn em đi đây đó lúc rảnh rỗi để biết đường xá, rồi thầy còn chỉ em những chỗ nào rẻ chỗ nào hay ở mảnh đất cố đô này. Những lúc đó em thấy mình trở thành một cô em gái bé bỏng chứ không còn là thầy-trò nữa. Cảm ơn thầy rất rất nhiều, thầy kính yêu ạ!

Ra trường 5 năm nhưng mỗi lần về nhà là lại chạy xuống thầy chơi tíu tít kể thầy nghe về cuộc sống của mình và nghe thầy kể về trường lớp, về thầy. Vui lắm. Mẹ còn bảo thầy trò bây giống như anh em thế, cái gì cũng kể cho nhau nghe. Còn nhớ có lần thầy bảo thầy đang đi tán một cô, thấy vui thật. Tết vừa rồi nhận được tin thầy cưới vợ, tự nhiên em thấy vui lắm. Hơn tháng trước thầy nhắn tin bảo là “mi sắp có cháu rồi” , vậy là gia đình nhỏ ấm cúng của thầy sắp có thêm thành viên mới, chắc sẽ vui lắm đây. Sau này nó lớn em sẽ kể cho nó nghe bố nó là một người như thế nào…

Em luôn tự hào vì có một người thầy, một người anh, một người bạn như thầy... Cảm ơn thầy vì tất cả, cảm ơn thầy nhiều thật nhiều. Công ơn ấy suốt đời em sẽ không quên!


20-11 em không về được cầu mong thầy luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công thầy nhé !

Mãi luôn là cô học trò nhỏ của thầy !

  •  Gửi từ tramy tran email trantramy2010@
Để những câu chuyện tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn 

 
Click để tham gia và cập nhật những thông tin mới nhất, cùng chia sẻ cảm xúc bất kỳ lúc nào bạn muốn với những người cùng yêu thích Blog Việt nhé!


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Học cách yêu thương bản thân

Học cách yêu thương bản thân

Học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, biết lắng nghe cảm xúc của mình và đừng quá khắt khe với bản thân- có lẽ đây là những bài học mà chúng ta phải học suốt đời. Bởi sau cơn mưa sẽ có cầu vồng, sau giông bão rồi cũng sẽ có những ngày bình yên ghé đến.

Âm vang tháng Tư

Âm vang tháng Tư

Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Hãy cứ yêu hết mình

Hãy cứ yêu hết mình

Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.

Chấp niệm

Chấp niệm

Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.

Thời thanh xuân đáng nhớ

Thời thanh xuân đáng nhớ

Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

back to top