Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã rời xa em

2015-01-02 01:00

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Thúy


Yêu 24/7 - Cảm ơn anh vì đã rời xa em, để em biết rằng em mạnh mẽ hơn em vẫn nghĩ. Em vẫn phải tiếp tục cuộc sống của mình, em mạnh mẽ đúng không anh? Nước mắt em đã không còn rơi nữa rồi anh ạ. Em đã mỉm cười!

***

Hôm nay, em thật sự cám ơn anh nhiều lắm, cám ơn anh vì đã rời xa em!

Ngày anh nói chia tay với em, anh đã viện ra bao nhiêu lí do. Em mệt mỏi, em không muốn nghe nữa, vì em biết, anh thật sự đã không cần em nữa!

Ngẫm lại thời gian mình yêu nhau, em thấy sao mà chóng vánh quá anh nhỉ? Như một giấc mơ ấy. Cũng tại em nũa, là em quá cô đơn và quá vội vàng, em nhận lời yêu anh sau lần thứ hai gặp mặt.

Đến bây giờ em cũng không biết tình cảm của chúng mình ngày đó có thật sự là tình yêu, hay chỉ là ngộ nhận và cố chấp?

Những ngày yêu anh, em thấy lo lắng anh ạ, em lo rằng em sẽ mất anh, rằng anh không thật lòng với em, là em đã sai, phải không anh? Vì nếu đã yêu nhau thì hãy tin tưởng nhau, anh vẫn nói với em như vậy. Em tin anh thật lòng nhưng em lại không tin vào bản thân mình!

Lẽ ra ngay từ đầu em đã nên dừng lại, nhưng là em cố chấp đúng không anh? Nên bây giờ em đã chịu đựng tất cả một mình! Anh đã rất nhanh chóng tìm được hạnh phúc, còn em thì bây giờ vẫn vậy, là em quá yếu đuối, phải không anh?

cảm ơn anh đã xa em

Những ngày yêu anh, em không khi nào cảm thấy thoải mái, mặc dù có anh quan tâm em, mặc dù trước đó em phải tự quan tâm đến mình, em cũng không có cảm giác như khi anh quan tâm đến em, cảm giác ấy, thế nào nhỉ? Không phải là ngọt ngào, cũng không phải vui vẻ, chỉ là em tự vẽ ra cho mình cái cảm giác hạnh phúc khi được người khác quan tâm mà thôi anh ạ.

Là em đã sai, và em không có đủ can đảm để kết thúc, nên sai lại càng sai, đúng không anh?

Cám ơn anh vì đã rời xa em, mặc dù anh nói rằng anh không muốn rời xa em, mặc dù anh nói rằng anh bắt buộc phải làm như vậy, rằng anh không còn sự lựa chọn nào khác… Anh nói rằng những ngày tháng yêu em là những ngày hạnh phúc nhất cuộc đời anh…

Cám ơn anh vì đã rời xa em, để em xác định lại tình cảm của mình, em thật sự bàng hoàng khi biết rằng em hoàn toàn không yêu anh, mà là em yêu bản thân mình, anh ạ. Chỉ là em muốn được sánh bước bên anh để không ai có thể coi thường em nữa, anh đã vô tình trở thành đồ trang sức của em!

Cám ơn anh vì đã rời xa em, để em biết rằng em mạnh mẽ hơn em vẫn nghĩ. Ngày anh nói chia tay, em đã khóc thật nhiều enh ạ, em không hiểu tại sao em lại khóc khi em thật sự không yêu anh. Những ngày yêu anh, em cứ buộc lòng mình phải nghĩ rằng em yêu anh nhiều lắm, rằng em không biết nếu một ngày nào đó em không còn anh nữa thì em sẽ ra sao? Nhưng bây giờ khi anh đã đi, em vẫn phải tiếp tục cuộc sống của mình, em mạnh mẽ đúng không anh? Nước mắt em đã không còn rơi nữa rồi anh ạ. Em đã mỉm cười!

Cám ơn anh vì đã rời xa em, để em biết rằng yêu một người thật sự là như thế nào. Em xấu xa quá phải không anh, em ích kỉ quá phải không anh? Khi em cứ luôn mong rằng cuộc sống của anh khi không có em, anh sẽ phải trở lại những tháng ngày tăm tối nhất của đời anh mà anh đã từng kể với em, em biết đó là quãng thời gian đau khổ nhất với anh, vậy mà em cứ luôn luôn mong muốn anh sẽ phải sống lại những ngày đó. Em giật mình nhận ra lí do tại sao em cứ luôn mong muốn như vậy, thậm chí em đã nguyền rủa anh! Vì em hoàn toàn không yêu anh nhiều như em vẫn nghĩ anh ạ! Bây giờ em mới hiểu tình yêu thật sự là như thế nào, tình yêu thật sự là chỉ cần được nhìn thấy người ấy hạnh phúc, cho dù hạnh phúc ấy không phải dành cho em! Còn tình cảm của em chỉ đơn giản là sự chiếm hữu thôi anh ạ! Là em không yêu anh!

Cám ơn anh vì đã rời xa em, vì khi anh đã quay lưng đi, em nhận ra rằng em không cô độc như em vẫn nghĩ, khi bên em vẫn còn có gia đình em. Những sự quan tâm của gia đình đã thật sự giúp em đứng dậy anh à. Là bấy lâu nay em tự huyễn hoặc mình. Là em tự vẽ ra cái cảnh em cô đơn, là em tự nghĩ rằng không có ai thật sự quan tâm đến em! Nhưng thật ra, em biết, mọi người vẫn quan tâm đến em, chỉ có điều, quan tâm một cách thầm lặng nhất!

Cám ơn anh vì đã rời xa em, để em bước ra ngoài cuộc sống thật sự! Là bấy lâu nay em đã vứt bỏ cuộc sống thật của em để lao đầu vào thế giới ảo! Và em đã gặp anh trong thế giới ảo ấy anh nhỉ? Ôi, cái thế giới ảo ảnh đó, bao nhiêu người đã làm mất cuộc sống thật của mình chỉ vì nó? Và em cũng vậy. Và em phải cám ơn anh nhiều lắm, vì em đã không còn sống ảo như trước nữa anh à, em đã sống thật! Em đã bước ra cuộc sống thật của em! Cám ơn anh vì đã kéo em ra khỏi thế giới đó!


Rồi một ngày em sẽ lại yêu
Và em sẽ yêu người thật sự
Em yêu không đắn đo, và không hề do dự
Vì em tin, em tin tưởng cuộc đời…

Có thể một ngày em sẽ lại xa người
Nhưng em sẽ chúc người hạnh phúc
Vì em yêu người, em yêu người chân thực
Chỉ cần người hạnh phúc, là em thấy an lòng!

Em không biết nếu chúng mình cứ cố chấp đến với nhau thì sẽ thế nào anh nhỉ? Dù sao thì em cũng rất cám ơn anh, cám ơn anh đã dạy em cách yêu thương, cám ơn anh vì đã rời xa em, để em đi tìm một nửa thật sự của riêng em!
  • Nguyễn Thị Phương Thúy

Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Nguyễn Thị Phương Thúy

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

Có nên yêu lần nữa?

Có nên yêu lần nữa?

Đó là lần đầu tiên mình thấy được một cô gái xinh như Bơ, một hình mẫu lí tưởng mà ai cũng ao ước lại phải chịu tổn thương tới như vậy. Mình tự hỏi trong quãng thời gian không có mình ở bên, Bơ đã phải chịu đựng tới mức nào cơ chứ.

Viết cho em

Viết cho em

Tháng Sáu đừng đổ vỡ Để ta còn nhung nhớ Để ta còn đợi chờ Để ta còn có em

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Nói chung thì đây là một gia đình không đầy đủ thành viên, cũng không giàu sang nhưng lại rất hạnh phúc và yêu thương. Vì cách nhau ít tuổi nên hai anh em nó rất thân thiết, lúc nào cũng kè kè kế bên nhau tuy không hợp tính, ngày nào cũng nghe tụi nó gây gổ, giành giật đồ chơi, đồ ăn của nhau.

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Mọi điều trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi thói quen mỗi ngày của chúng ta. Nếu không từ bỏ những thói quen xấu, thành công vẫn còn xa.

Lưng chừng tuổi trẻ

Lưng chừng tuổi trẻ

“ Lưng chừng tuổi trẻ” là cảm giác muốn quay về lúc còn ngồi trên giảng đường, là lúc người ta đi làm mình được rảnh rỗi đi cà phê sáng ngắm nhìn dòng người tấp nập trên con phố. Có mỗi chúng ta sướng nhất vì đang tận hưởng thời gian đẹp nhất, ngắm nhìn cuộc sống với đôi mắt biết cười, đôi mắt hồn nhiên khám phá mọi góc ngách với sự tinh nghịch ham chơi mà không phải lo nghĩ gì. Nhưng tất cả chỉ là mong muốn chứ không thành hiện thực. Hiện thực của “ lưng chừng tuổi trẻ” chính là những gì bạn đang có, đang nghĩ và đang cảm thấy cuộc sống của mình có ổn không ?

back to top