Cảm ơn anh đã là một người yêu tốt khi bên em
2015-08-27 01:00
Tác giả:
Tôi từng nghĩ rằng khi yêu bằng trái tim chân thành, yêu không điều kiện thì những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Nhưng sự thật luôn phũ phàng và không có gì là mãi mãi.
Anh đi, bỏ lại tôi với hàng đống suy nghĩ ngổn ngang vô định. Vì sao? Sự lạnh lùng của anh khiến tôi choáng váng. Anh đi, lấy đi trong tôi thứ gọi là niềm tin. Niềm tin mà tôi đã xây dựng nên suốt hơn hai năm qua.Thực sự tôi không hiểu. Tình yêu khá êm đềm mà tôi vẫn tự hào ấy tại sao lại vỡ vụn trong chớp nhoáng. Câu chia tay cuối cùng cũng chỉ ba từ: Không hợp nhau.
Tôi thực sự không lý giải nổi sau tất cả những gì đã có với nhau, anh nói tháng 5 này sẽ làm đám cưới, anh nói sẽ bên tôi đến suốt cuộc đời. Vậy tại sao anh có thể lạnh lùng ra đi như thế.
Tôi – một người mà anh vẫn hay gọi là "trẻ con" dù đã 24 tuổi chứ ít gì. Vì chỉ với anh tôi mới vô tư như thế, chỉ khi bên anh tôi mới sống thực là chính tôi, thích được nuông chiều và chở che.
Tôi luôn làm tốt mọi việc, được mọi người yêu quý từ gia đình, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp dù tôi chẳng nổi bật và cũng không xuất sắc. Tôi luôn sống mà để ý đến sắc mặt của người xung quanh tôi mà quên mất anh. Cho đến khi kết thúc cuộc tình này tôi mới nhận ra có lẽ tôi đã sai khi nghĩ rằng anh là bạn đời và nghiễm nhiên anh là người cùng sẻ chia với tôi tất cả những gì xảy ra trong cuộc sống của tôi. Tôi mặc định nhiệm vụ của một người yêu là lắng nghe và chia sẻ, là cùng tôi sẽ đi qua hết khó khăn này đến khó khăn khác. Tôi quên hỏi người ta rằng họ có muốn như vậy không?

Và anh đi, tôi đổ lỗi cho mình đã làm anh chán nản với cái tính kể lể, trẻ con khiến anh mệt mỏi. Tôi gào thét với những chỉ trích, những rạn nứt trong lòng, kèm theo cả mớ suy nghĩ về công việc, về tương lai. Tôi tưởng như mọi thứ tất cả đều quay lưng lại với tôi vậy. Anh ra đi. Là lúc tôi phải tìm một công việc mới, phải hoạch định lại tương lai cho mình. Cái tương lai mà trước đây tôi nghĩ và tôi tính cùng anh là ở bên anh, giờ phải thay đổi.
Có lúc tôi muốn đi đâu đó thật xa. Có lúc, tôi lại nghĩ tích cực hơn, tự động viên mình rồi mọi chuyện sẽ ổn. Và tôi cứ lang thang tìm lại chính mình, tôi của ngày xưa luôn lạc quan và tin vào cuộc sống.
Hôm nay, tim tôi bớt đau hơn, lòng tôi bớt mệt hơn. Nhưng tôi sợ, sợ hãi với tất cả mọi thứ. Sợ mất đi chút niềm tin còn sót lại, tôi sợ sẽ lại đau. Vậy nên anh à. Người từng xa lạ bước vào cuộc sống của em.
Em đã từng nghĩ anh là cuộc sống của em. Để khi mất anh rồi em mới thấy đúng vậy... Anh là cuộc sống của em... Nhưng là của trước đây. Cảm ơn Trời Phật đã cho em một cuộc sống mới. Dạy em biết chấp nhận rằng chặng đường tiếp theo sẽ không có anh. Dạy em biết, tự đứng dậy và bước tiếp. Không biết bao lâu nhưng sẽ có một người khác đi cùng em đoạn cuối cùng.
Người lạ à! Anh cứ đi, chúng ta giờ là hai đường thẳng song song. Đừng gặp em thêm lần nữa trước khi trái tim em lành lại. Em muốn trao trái tim không lành lặn đó cho người sẽ chấp nhận nó.
Cảm ơn anh đã làm tốt vai trò người yêu của em. Vì vậy em tin, anh sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình với bạn đời của anh, đừng làm tổn thương họ như đã làm với em.
Tạm biệt mối tình đầu.
Gió đã cuốn anh đi nhanh quá! Người lạ từng yêu.
© Hán Yến – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.
Đoá hồng mong manh (Phần 1)
Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.


