Cảm ơn anh đã đi để em biết mình mạnh mẽ
2015-07-15 01:00
Tác giả:
Khi em còn là một cô gái độc thân, em luôn nghĩ tình yêu luôn là màu hồng của ánh nến, là màu đỏ của rượu vang hay màu hường của loài hoa khoe sắc. Rồi một ngày anh tới, chúng ta sánh đôi trên thiên đường tình yêu với ngàn lời chúc phúc và cùng chào đón tình yêu bé nhỏ ra đời, em đã nghĩ hạnh phúc là bất diệt với thời gian. Ngày anh ra đi, em nhận ra nhiều thứ chúng ta có được có giá rất đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến em hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười, là những giây phút nhìn con lớn lên từng ngày, là những ngày say mê theo đuổi công việc yêu thích của mình.
Em vẫn nhớ nụ cười ấy của anh, nụ cười cho em tạm biệt hai chữ độc thân nhưng lại đưa em tới khoảng trời bình lặng của một bà mẹ đơn thân. Tới bây giờ nhắc lại những gì đã qua em vẫn ao ước đâu đó trong khoảng thời gian hoang hoải này anh vẫn bên cạnh. Nhưng cảm giác đó ào qua nhanh như cơn mưa rào mùa hạ. Bởi em thấy yêu thêm và tôn trọng thêm khoảng trời bình yên này, được bên con, được nhìn con lớn lên. Hạnh phúc đó như được sống lại hai lần trong cuộc đời để chứng kiến một bản sao của anh khôn lớn từng ngày.

Cảm ơn anh đã đến rồi đi để em biết rằng em là người phụ nữ mạnh mẽ tới nhường nào. Những đêm con ốm, những đêm trở trời không anh bên cạnh, em vẫn một mình đi lại trên con phố vắng, vẫn một mình lạch cạch chuẩn bị những gì cần thiết để con có một cuộc sống đủ đầy nhất. Không anh nhưng cuộc sống của một bà mẹ đơn thân vẫn cảm nhận được hương vị nhựa sống tràn trề ngoài thế giới đông đúc.
Những tưởng rằng sóng gió cuộc đời sẽ quật ngã em như chiếc thuyền nan vô phương mất hướng. Em đã từng vô định trong chính cuộc đời thăm thẳm của mình. Nhưng anh thấy đấy, em đã làm được, như chính bản ngã của người phụ nữ mà định mệnh đã đặt vào họ một niềm tin bất diệt. Cây nến dù có nghiêng vì gió thì nó vẫn cháy rực rỡ trong đêm đen. Mọi thứ có thể quá khó khăn cho một bà mẹ đơn thân nhưng em lại tìm thấy được niềm vui trong những tháng ngày khó khăn ấy. Em có nhiều thời gian bên con, cho cái sở thích dang dở của mình. Hai mẹ con vẫn book lịch đi đây đi đó hàng năm, có những chuyến đi trải nghiệm bên đại dương xanh, bên hàng thông già cỗi, đêm về yên bình nghe sóng vỗ bên tai. Cuộc sống vẫn yên bình lạ kể từ ngày anh ra đi ấy. Đã có lúc con hỏi về anh nhưng thằng bé lại nhanh chóng quên khuấy mất việc ba của nó có phải là siêu nhân hay là người khổng lồ hùng dũng. Rồi một mai con lớn, sẽ cũng không có gì khó khăn khi nó gọi mẹ là “ba ơi” đúng không anh?
Điều đau đớn nhất là vì yêu người khác quá mà đánh mất bản thân mình và quên mất rằng mình cũng là người đặc biệt. Em đã đủ chín chắn của một người phụ nữ để hiểu rằng mình cần phải yêu thương bản thân mình và con là động lực duy nhất để em sống vui, khỏe và kiên cường với chặng đường dài phía trước. Cho dù mất đi tất cả nhưng em sẽ không đánh mất nụ cười của mình bởi em biết tâm thái quyết định tất cả. Và vì em nhận ra rằng phần tốt đẹp nhất sẽ là những khoảnh khắc nhỏ bé, không tên mà con dành nụ cười gọi em là mẹ hàng ngày.

Em sẽ không cố gắng nhiều chỉ để mong làm một người khác nhưng em sẽ cố gắng vừa là một người ba và là một người mẹ tốt nhất có thể. Em đã có thể tự sửa vòi nước bị rò rỉ trong nhà tắm, em đã tự chở con chạy xa nhà 10 cây số để mua được màu sơn yêu thích sơn lại góc riêng tư của con, em cũng đã vừa cố gắng hoàn thành bộ ảnh cưới đẹp nhất cho các cặp đôi uyên ương vừa chạy kịp tới trường để đón con. Mảnh vườn nhỏ bên ban công vẫn sắc thắm hương hoa, đó là thành quả của hai mẹ con hì hụi cả ngày trời măc dù con chỉ nghịch đất và làm cho hoa nhuộm màu đất xỉn hơn.
Anh thấy đấy, các cô gái độc thân thì quyến rũ, còn em, bà mẹ đơn thân vẫn hưởng trọn gia vị cuộc sống từng ngày trên từng kẽ tay, mái tóc. Em không thể bắt đầu một chương mới trong cuộc đời nếu cứ đọc đi đọc lại chương cũ. Không phải em vô tâm mà em cần vô tư để bước đi trong cuộc đời vốn dĩ là như vậy.
Em không có thói quen ngồi đong đếm hay sân si những khó khăn mà mình vướng phải, nhưng em luôn nhìn lại trở ngại mà đã trải qua để em thấy rằng chúng dẫn em tới những điều tốt hơn, trở thành người tốt hơn, có tâm trạng và hoàn cảnh tốt hơn. Rồi anh sẽ biết tới em của ngày hôm nay mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần so với hôm qua và sẽ luôn là như thế. Là cô gái độc lập, yêu đời, yêu tình yêu bé nhỏ của em và mỉm cười hài lòng với những gì mình có được.
Đừng để cuộc đời chết khi mình còn đang sống và tồn tại. Em là người mẹ đơn thân hạnh phúc vì em biết tự tạo hạnh phúc cho bản thân. Cá nhân ai cũng có thể như vậy chỉ cần luôn tin vào bản năng của mình, dù ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa, em vẫn thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống mình.
© An Vũ – blogradio.vn
Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet

Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.


