Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cafe muối - Vị đắng của nỗi nhớ mang tên anh

2012-11-09 11:23

Tác giả:


Cafe.Blog

Lời tựa: “Chiều nay, một buổi chiều của những ngày đầu đông se se lạnh mình chợt có những tâm sự muốn chia sẻ cùng blog bởi những yêu thương đã qua, bởi những kỉ niệm chỉ còn hiện diện trong kí ức và mang tên gọi quá khứ. Mong sao những người đã yêu, đã từng đau khổ vì quá khứ như mình sẽ học cách chấp nhận và cách quên đi những kỉ niệm buồn”.


Gia Lai - Một buổi chiều đầu đông se se lạnh. Sau những bộn bề công việc, gấp vội trang giáo án ta lại dắt xe đi dạo quanh những con đường quen thuộc còn phản phất hương vị tình yêu của những ngày đã là quá khứ. Đã lâu lắm rồi ta mới có cái cảm giác này, một mình giữa phố núi đông người, một mình cảm nhận cái lạnh dịu dàng của những ngày cuối thu đầu đông, và cũng một mình ta nhớ đến anh.

Ta lang thang trên những con phố của một thời ta đã yêu anh khờ dại, một thời xanh xao héo mòn với những kỉ niệm nhớ thương, giận hờn, yêu ghét... Những kỉ niệm cứ len lỏi bờ suy nghĩ của ta, những hình ảnh về anh trong ta như hãy còn mới lắm - mới như nỗi đau mà anh đã mang đến cho trái tim ta vậy, tất cả như một chuỗi logic cứ hiện về.




Miên man giữa phố núi đông người, miên man giữa những dòng suy nghĩ mang tên anh ta lại chạy ngang qua cái quán càfê lần đầu tiên ta và anh hẹn hò. Một năm trôi qua dường như cái không gian nơi đây chẳng mấy thay đổi, có chăng chỉ là sự thay đổi của những người khách đã từng đến và cũng đã từng đi. Đã lâu lắm rồi ta không ngồi quán này vì ta sợ, ta sợ đụng phải những kỉ niệm thân quen, sợ vấp phải nỗi đau và nước mắt... sợ ta phải học cách dũng cảm đối mặt với nó khi ta đang cố che dấu đi sự yếu đuối của mình.

Chọn cho mình một góc khuất nghe những bản tình ca quen thuộc. Có lẽ những ai đã từng uống tách cà phên đen không đường với muối thì mới cảm nhận được cái đắng mặn chát của nó và ta đang nhâm nhi tách cà phê muối để gặm nhấm nỗi đau của chính mình. Khi những đau thương tìm đến ta, ta đã từng nghĩ có lẽ mình sẽ mãi mãi không quên được anh.

Nhưng giờ đây ta đã học được cách đối mặt với nó, đã nếm được vị ngọt trong tách cà phê muối. Giờ đây ta đã mỉm cười khi đi qua những con đường đó tràn ngập những kỉ niệm. Kỉ niệm thì vẫn chỉ là kỉ niệm thôi, đã là quá khứ thì không thể lôi nó sống dậy bên ta được. Một năm trôi qua, sau những bộn bề cuộc sống, sau những đau khổ, đối với ta quá khứ như vậy là quá đủ. Mỉm cười khi nhớ về anh cũng có nghĩa là ta đã có thể xếp kí ức về anh vào một ngăn nhỏ trong trái tim ta. Tạm biệt anh, tạm biệt vị đắng của tách cà phê muối không đường.
  • Văn Thị Tây Nguyên

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn 

 
Click để tham gia và cập nhật những thông tin mới nhất, cùng chia sẻ cảm xúc bất kỳ lúc nào bạn muốn với những người cùng yêu thích Blog Việt nhé!


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top