Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cách xoa dịu cơn giận của 12 con giáp

2015-12-01 01:00

Tác giả:


Tuổi Sửu và tuổi Tuất đều có sự chăm chú và ham thích những thứ mới mẻ, họ sẽ nhanh chóng quên đi những chuyện không vui mà thôi.

***

Tuổi Tý, tuổi Hợi

2 tuổi này có tính khí nỏng nảy, lại rất hay tự ái, một khi họ đã giận dỗi thì có làm cách nào cùng không giải quyết được vấn đề. Cho dù xin lỗi cũng không có tác dụng, nếu bạn cố lơ đi thì chính hai người này sẽ gây phiền phức khiến bạn phải chú ý, đặc biệt là tuổi Tý. Thế nhưng ai cũng biết đây không phải là cách giải quyết vấn đề một cách thông minh, mà thời gian mới là câu trả lời tốt nhất cho tất cả. Ngay khi hai người này đang bực tức, hãy tránh xa họ ra, đừng quan tâm và chú ý đến. Họ giận dữ đấy nhưng không có ai để trút thì sẽ có thời gian và không gian để suy nghĩ lại về tất cả và tự vấn bản thân. Khi hiểu hết mọi chuyện tuổi Tý và tuổi Hợi hẳn sẽ biết mình sai.

Tuổi Sửu, tuổi Tuất

Khi hai người bạn này trở nên xấu tính thì cách làm dịu tình hình hiệu quả nhất chính là chuyển chủ đề. Họ vốn có trí nhớ ngắn hạn, không hay để bụng lâu nên nếu muốn tuổi Sửu tuổi Tuất bình tĩnh lại chỉ còn cách tìm một vấn đề thú vị vui vẻ nào đó để làm họ hứng thú, quên đi việc đã làm hai người này bực mình. Tuổi Sửu và tuổi Tuất đều có sự chăm chú và ham thích những thứ mới mẻ, họ sẽ nhanh chóng quên đi những chuyện không vui mà thôi.

Cách xoa dịu cơn giận của 12 con giáp

Tuổi Dần, tuổi Dậu

Cách tốt nhất để hai người bạn này bớt xấu tính là dùng áp lực đè nén họ. Vì tính khí quá trẻ con, cho dù đã là một người trưởng thành họ cũng không trở nên hiểu chuyện biết nghe lời khuyên đúng được. Dùng lời lẽ thuyết phục hai con người này là chuyện vô dụng nhất trên đời, hãy vẽ ra viễn cảnh đáng sợ nhất mà họ biết nếu còn làm sai, để tuổi Dần và tuổi Dậu biết rút ra bài học kinh nghiệm cho mình, kiềm hãm tính cách lại. Khi nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, tuổi Dần và tuổi Dậu sẽ bình tĩnh hơn.

Tuổi Mão, tuổi Thân

Tuy tuổi Mão không phải là người bạn hay nóng nảy, nhưng một khi đã bực mình họ sẽ là người rất khó để làm nguôi lòng. Người tuổi Thân thì khác, họ làm mọi việc chỉ quan tâm đến tính hợp lý. Chỉ cần cảm thấy có lý thì người tuổi Thân và tuổi Mão sẽ lập tức nguôi giận. Thế nên trước khi làm hai người tuổi này bực tức thì hãy nhớ chuẩn bị thật nhiều lý lẽ làm họ hài lòng và nguôi ngoai nhé.

giận dữ

Tuổi Thìn, tuổi Tỵ

Chỉ cần thể hiện thành ý muốn hòa hoãn và xin lỗi thì hai người bạn này sẽ sẵn sàng tha thứ và nguôi giận ngay. Họ đều là những người thông minh và có lòng bao dung, hai ưu điểm này sẽ khiến họ không nóng giận được quá lâu. Chỉ cần tôn trọng và nhẫn nại bày tỏ chân thành, hai người này sẽ lập tức hiểu chuyện và chịu khó lắng nghe. Tất nhiên đối diện với những người có trí tuệ, lời nói của bạn không thể chỉ là lấp liếm giản đơn được, nếu thấy đối phương là người gian dối thì tất nhiên cơn tức giận của họ sẽ càng đáng sợ hơn.

Tuổi Ngọ, tuổi Mùi

Tuy là những người không dễ làm nguôi giận nhưng tuổi Ngọ và tuổi Mùi lại rất dễ mềm lòng, hãy biết nắm bắt đặc điểm này để giải quyết vấn đề dễ dàng hơn. Khi phải đối diện với sự tức giận của hai người bạn này hãy “tận dụng” sự cảm thông nơi họ. Bày tỏ sự khó khăn của bản thân, nói rõ suy nghĩ và cảm xúc đang tồi tệ bi thảm, họ sẽ từ thương hại mà thông cảm rồi tha thứ, khi lòng từ bi lấn át được cơn giận giữ thì mọi cơn bực tức sẽ nhanh chóng tiêu tan thôi.

Theo boi.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top