Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cách xoa dịu cơn giận của 12 con giáp

2015-12-01 01:00

Tác giả:


Tuổi Sửu và tuổi Tuất đều có sự chăm chú và ham thích những thứ mới mẻ, họ sẽ nhanh chóng quên đi những chuyện không vui mà thôi.

***

Tuổi Tý, tuổi Hợi

2 tuổi này có tính khí nỏng nảy, lại rất hay tự ái, một khi họ đã giận dỗi thì có làm cách nào cùng không giải quyết được vấn đề. Cho dù xin lỗi cũng không có tác dụng, nếu bạn cố lơ đi thì chính hai người này sẽ gây phiền phức khiến bạn phải chú ý, đặc biệt là tuổi Tý. Thế nhưng ai cũng biết đây không phải là cách giải quyết vấn đề một cách thông minh, mà thời gian mới là câu trả lời tốt nhất cho tất cả. Ngay khi hai người này đang bực tức, hãy tránh xa họ ra, đừng quan tâm và chú ý đến. Họ giận dữ đấy nhưng không có ai để trút thì sẽ có thời gian và không gian để suy nghĩ lại về tất cả và tự vấn bản thân. Khi hiểu hết mọi chuyện tuổi Tý và tuổi Hợi hẳn sẽ biết mình sai.

Tuổi Sửu, tuổi Tuất

Khi hai người bạn này trở nên xấu tính thì cách làm dịu tình hình hiệu quả nhất chính là chuyển chủ đề. Họ vốn có trí nhớ ngắn hạn, không hay để bụng lâu nên nếu muốn tuổi Sửu tuổi Tuất bình tĩnh lại chỉ còn cách tìm một vấn đề thú vị vui vẻ nào đó để làm họ hứng thú, quên đi việc đã làm hai người này bực mình. Tuổi Sửu và tuổi Tuất đều có sự chăm chú và ham thích những thứ mới mẻ, họ sẽ nhanh chóng quên đi những chuyện không vui mà thôi.

Cách xoa dịu cơn giận của 12 con giáp

Tuổi Dần, tuổi Dậu

Cách tốt nhất để hai người bạn này bớt xấu tính là dùng áp lực đè nén họ. Vì tính khí quá trẻ con, cho dù đã là một người trưởng thành họ cũng không trở nên hiểu chuyện biết nghe lời khuyên đúng được. Dùng lời lẽ thuyết phục hai con người này là chuyện vô dụng nhất trên đời, hãy vẽ ra viễn cảnh đáng sợ nhất mà họ biết nếu còn làm sai, để tuổi Dần và tuổi Dậu biết rút ra bài học kinh nghiệm cho mình, kiềm hãm tính cách lại. Khi nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, tuổi Dần và tuổi Dậu sẽ bình tĩnh hơn.

Tuổi Mão, tuổi Thân

Tuy tuổi Mão không phải là người bạn hay nóng nảy, nhưng một khi đã bực mình họ sẽ là người rất khó để làm nguôi lòng. Người tuổi Thân thì khác, họ làm mọi việc chỉ quan tâm đến tính hợp lý. Chỉ cần cảm thấy có lý thì người tuổi Thân và tuổi Mão sẽ lập tức nguôi giận. Thế nên trước khi làm hai người tuổi này bực tức thì hãy nhớ chuẩn bị thật nhiều lý lẽ làm họ hài lòng và nguôi ngoai nhé.

giận dữ

Tuổi Thìn, tuổi Tỵ

Chỉ cần thể hiện thành ý muốn hòa hoãn và xin lỗi thì hai người bạn này sẽ sẵn sàng tha thứ và nguôi giận ngay. Họ đều là những người thông minh và có lòng bao dung, hai ưu điểm này sẽ khiến họ không nóng giận được quá lâu. Chỉ cần tôn trọng và nhẫn nại bày tỏ chân thành, hai người này sẽ lập tức hiểu chuyện và chịu khó lắng nghe. Tất nhiên đối diện với những người có trí tuệ, lời nói của bạn không thể chỉ là lấp liếm giản đơn được, nếu thấy đối phương là người gian dối thì tất nhiên cơn tức giận của họ sẽ càng đáng sợ hơn.

Tuổi Ngọ, tuổi Mùi

Tuy là những người không dễ làm nguôi giận nhưng tuổi Ngọ và tuổi Mùi lại rất dễ mềm lòng, hãy biết nắm bắt đặc điểm này để giải quyết vấn đề dễ dàng hơn. Khi phải đối diện với sự tức giận của hai người bạn này hãy “tận dụng” sự cảm thông nơi họ. Bày tỏ sự khó khăn của bản thân, nói rõ suy nghĩ và cảm xúc đang tồi tệ bi thảm, họ sẽ từ thương hại mà thông cảm rồi tha thứ, khi lòng từ bi lấn át được cơn giận giữ thì mọi cơn bực tức sẽ nhanh chóng tiêu tan thôi.

Theo boi.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top