Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cách sắp xếp bàn làm việc tiết lộ điều gì về phong cách làm việc của bạn?

2021-09-13 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Có những người chỉ làm việc hiệu quả khi không gian của mình được sắp xếp gọn gàng, nhưng cũng có những người cảm thấy thoải mái trong một không gian lộn xộn. Cách bạn bố trí bàn làm việc của mình tiết lộ điều gì về phong cách làm việc của bạn? Hãy cùng nhau khám phá nhé.

***

Cách bạn trang trí không gian làm việc của mình không chỉ thể hiện cá tính riêng mà còn phản ánh phong cách của bạn trong công việc.

Có những người chỉ làm việc hiệu quả khi không gian của mình được sắp xếp gọn gàng, nhưng cũng có những người cảm thấy thoải mái trong một không gian lộn xộn. Cách bạn bố trí bàn làm việc của mình tiết lộ điều gì về phong cách làm việc của bạn? Hãy cùng nhau khám phá nhé.

Phong cách tối giản

Đối với bạn, những vật dụng dư thừa trên bàn khiến bạn bị xao nhãng, làm giảm hiệu suất công việc và ngăn cản bạn đạt được mục tiêu của mình. Có lẽ vì vậy mà trên bàn của bạn thường chỉ có những đồ dùng cần thiết cho công việc như máy tính, sách, vở, bút… Có một không gian tối giản không có nghĩa là bạn thiếu sự sáng tạo hay là một người đơn điệu, nhàm chán mà cho thấy bạn là một người cực kỳ chăm chỉ và cầu tiến.

ban-lam-viec-sang-tao

Không gian bừa bộn

Bàn làm việc bừa bộn có thể khiến một số người cảm thấy khó chịu nhưng đối với bạn, một chút lộn xộn sẽ kích thích sự sáng tạo, giúp cho công việc của bạn đạt hiệu quả cao. Điều này cũng cho thấy bạn là một người hướng ngoại và thân thiện. 

Tuy nhiên, nếu bình thường bạn không phải là người yêu thích làm việc trong một không gian bừa bộn, có lẽ bạn cần quan tâm hơn đến tinh thần của mình ở hiện tại. Bạn có đang cảm thấy quá tải hay căng thẳng vì công việc không? Nếu bạn đang mệt mỏi, hãy dành thời gian nghỉ ngơi, tìm cách cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân.

ban-lam-viec-bua-bon

Gọn gàng, ngăn nắp

Bạn cảm thấy hiệu suất công việc của mình bị giảm sút khi làm việc trong một không gian bừa bộn. Chính vì vậy, bạn luôn giữ cho không gian của mình gọn gàng, ngăn nắp. Điều này cho thấy bạn là một người có kỷ luật và biết cách sắp xếp, quản lý công việc. Bạn cũng luôn cẩn thận và có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng. Do đó, bạn thường được đồng nghiệp tin tưởng và được đánh giá cao trong công việc. 

ban-lam-viec-toi-gian

Sáng tạo theo ý thích

Không gian làm việc của bạn thường được trang trí bởi những bức tranh bạn yêu thích, những tờ giấy ghi chú hay một vài chậu cây nhỏ, đồ handmade… Cách bạn trang trí bàn làm việc của mình không chỉ thể hiện cá tính riêng mà còn đem lại niềm vui và cảm hứng trong công việc. Nếu bàn làm việc của bạn được trang trí bằng nhiều màu sắc rực rỡ, chắc hẳn bạn là một người rất linh hoạt, yêu công việc và sẵn sàng thử sức với nhiều dự án khác nhau.

Theo Elle

Xem thêm: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top