Bạn đã bao giờ thử thưởng thức món chè khúc bạch ngon, mát, bổ chưa? Nghe tên món chè thôi cũng đủ hấp dẫn rồi đúng không? Hôm nay blogviet.com.vn sẽ giới thiệu với bạn cách làm món chè khúc bạch trái cây với hương vị thơm ngọt, thanh mát hay chua bùi từ các loại trái cây mà bạn yêu thích.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 250gr whipping cream
- 250gr sữa tươi có đường
- 1 hộp trái vải (hoặc nhãn, đào, dâu tây, các loại trái cây mà bạn ưa thích)
- 10ml tinh dầu hạnh nhân
- 200gr đường
- 580ml nước
- 25gr bột gelatine
- 25gr hạnh nhân xắt lát.
Cách làm:
- Bột gelatine pha với 80ml nước, để 1 lúc cho gelatine nở hết rồi đem chưng cách thủy cho tan.
- Nấu syrup: 500ml nước + 100gr đường, để nguội, giữ lạnh.
- Hạnh nhân lát rang vàng, để nguội, cho vào hũ kín để giữ độ giòn.
- Whipping cream + sữa tươi + 100gr đường còn lại khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa thật nhỏ và khuấy liên tục để sữa nóng già nhưng không sôi.
- Thêm gelatine vào, khi đường tan hết thì cho tinh dầu hạnh nhân vào và đổ ra khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ đông.
- Dùng dao lượn sóng cắt đậu hũ thành viên nhỏ vừa ăn. Trộn đậu hũ hạnh nhân với vải, trái cây, nước vải hộp và nước đường đã nấu, múc ra chén, rắc một ít hạnh nhân lát lên trên, ăn lạnh.
Chú ý:
- Ăn chè với đá bào sẽ ngon và mát hơn.
- Ngoài vải hộp có thể dùng đào hộp, nhãn hộp, dâu tây hoặc trái cây các loại, tạo thêm màu sắc cho chén chè.
- Nếu đúng mùa vải thiều thì nên dùng trái tươi lột vỏ, giữ lạnh sẽ ngon hơn vải hộp. Chú ý giữ lại nước vải để ăn kèm vì nước này lúc nào cũng ngọt và thơm.
- Nếu không có khuôn ngang có thể đổ đậu hũ vào khuôn rau câu/vỉ đá nhỏ.
- Nếu không thích mùi hạnh nhân bạn có thể không dùng tinh dầu, hoặc giảm còn 5ml.
- Nếu không mua được nguyên liệu có thể thay đậu hũ bằng rau câu hạnh nhân.
Chúc bạn thành công và ngon miệng.