Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cách làm bánh mimosa

2012-04-24 17:06

Tác giả:


Nguyên liệu cho phần bánh thì cực đơngiản:
- 75g bột mì

- 75g bột khoai tây

- 150g đường

- 6 quả trứng gà sạch
 

Nguyên liệu cho phần Chantilly Cream - linh hồn củabánh thì cầu kì hơn:
- 500ml sữa tươi

- 2 lòng trắng + 4 lòng đỏ trứng gà sạch

- 100g đường + 25g de rieng de trang tri

- 30g bột mì

- Vỏ 1 quả chanh vàng

- 200g/ml whipping cream

- 1tbsp nước cốt chanh vàng

- 50ml ruợu Cherry hoặc Rum

Hành trình tạo nên một đoá Mimosa sẽthực sự làm bạn cảm thấy thú vị và thư giãn. Cùng bắt đầu làm phần thân bánhtrước nhé!

Bước 1: Khởi động bằng việc bật lò nóng 165độC cả 2thanh nhiệt. Bôi bơ lạnh vào lòng 2 khuôn tròn 20cm, rắc bột mì vào rồi đổ phầnbột thừa đi, bạn đã có 2 chiếc khuôn được chống dính. Nếu bạn chỉ có 1 khuônthì chia đôi số nguyên liệu và nướng làm 2 lần nhé. 

Bước 2: Trộn chung 2 loại bột, để riêng. Đánh trứng + đườngtrong 1 âu khác đến bông cứng. Rây từ từ bột vào trứng, trộn đều. Chia đôi đổ bộtvào 2 khuôn, nướng cùng lúc ở 165 độ C trong 30’ đến khi bánh chín vàng. Lấy rađể nguội.

Trong khi chờ bánh nguội, chinh phục thử thách với kemChantilly nhé:

Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh bông kem whipping ở tốcđộ trung bình cho đến khi kem bông đặc cứng lại thì dừng lại ngay kẻo đánh quátay kem sẽ bị tách nước nhé. Bọc kín kem để ngăn lạnh.


Bước 2: Đun nóng sữa + vani + vỏchanh đến gần sôi. Lọc bỏ vỏ chanh.Trong một âu khác, đánh trứng + đường đếnbông rồi rây bột vào ,trộn đều mịn. Cho từng chút hỗn hợp bột trứng vào sữađang nóng, quấy đều.


Bước 3: Đặt lại hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa khuấy đều đếnsôi, để sôi nhẹ tiếp tục khoảng 2-3 phút đến khi hỗn hợp sệt lại và không đểcho kem vón cục. Để kem nguội hoàn toàn rồi trộn đều với whipping cream. Tiếp tụcđể lạnh. 

*Tips: nếu chẳng may kem bị vón cục, đừng vội nản, bạncó thể “chữa cháy” bằng cách cho kem trứng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịnra rồi mới trộn với whipping.

- Cắt đôi mỗi bánh thành 2 nửa mỏng0,5cm. Lót khuôn cầu (hoặc bát tô tròn to) = 3 dải giấy nến.


- Còn lớp bánh cuối cùng cắt thành những vụn nhỏ khoảng 1cm.

- Đặt 1 lớp bánh vào khuôn cầu, ấn nhẹđể bánh bám vào đáy khuôn. Quét 1 lớp rượu lên mặt bánh rồi trét kem đầy, dànphẳng mặt. Úp lớp bánh thứ 2 lên trên. Lặp lại với lớp thứ 3.

- Úp bánh ra đĩa phẳng, phủ bánh bằng phần kem còn lại rồirắc vụn bánh vàng ươm lên trên.


- Vậy là bạn đã có một đoá Mimosa vàng rộm xinh xắn. Có thểrắc đường bột lên trên làm phấn hoa trang trí và để bánh thêm đậm đà. Bánh sẽ rấtngon khi để lạnh sau khi hoàn thành khoảng 6h để kem bánh hoàn toàn mịn chắc và mát lạnh.

  • Theo FaceBook Esheep Kitchen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hành trình đi đến tự do

Hành trình đi đến tự do

“Dám bị ghét” không bênh vực cho tôi, không đứng về phía tôi, ngược lại, nó giải thích một cách hợp lý tất cả nguyên nhân khiến tôi chọn sống một cuộc đời tệ bạc như vậy.

Hãy trao yêu thương khi còn có thể

Hãy trao yêu thương khi còn có thể

Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.

3 năm tới, có 5 con giáp vận may ập tới, tài lộc thăng hoa

3 năm tới, có 5 con giáp vận may ập tới, tài lộc thăng hoa

Trong tương lai, 3 năm tới hứa hẹn sẽ là quãng thời gian vô cùng rực rỡ và thịnh vượng cho 5 con giáp may mắn dưới đây.

Hoa anh đào nở dưới đôi mắt của em

Hoa anh đào nở dưới đôi mắt của em

Em cười, và nụ cười của em như ánh nắng xuyên qua những cánh hoa, khiến cả thế giới xung quanh bỗng chốc bừng sáng. Tôi nhớ như in hình ảnh em đứng dưới cây anh đào, mái tóc bay trong gió, đôi mắt sáng rực như những cánh hoa hồng thắm.

Lá thư gửi đến thiên đường

Lá thư gửi đến thiên đường

Đến bây giờ, khi nói về bà đó chỉ còn là kí ức, là kỉ niệm, là những khoảnh khắc chợt hiện về trong chớp mắt, rồi lại đi trong vấn vương, để lại bao nhung nhớ trong tâm hồn. Cuộc sống không thể quay ngược trở lại, hoài niệm cũng chỉ là hoài niệm, thứ người ta cất giấu bên trong là những khắc khoải, suy tư.

Đắng cay

Đắng cay

Anh vẫn biết dẫu tình là hoa chớm nở Thì em ơi những giọt vị ân tình Em vẫn sẽ yêu anh nhiều chứ Và lòng này sẽ vẫn là ái ân

Vượt qua cảm giác bị bỏ rơi

Vượt qua cảm giác bị bỏ rơi

Nhiều người cảm thấy bị tổn thương, thấy mình không có giá trị khi không ai quan tâm đến mình và nghĩ rằng mình bị bỏ rơi. Vì thế, bạn cần học cách vượt qua giây phút ngờ vực và cần biết trân trọng giá trị của bản thân. Sau đây là những cách giúp bạn vượt qua cảm giác này.

Đơn phương yêu một người

Đơn phương yêu một người

Lắm lúc tôi tự hỏi vì sao chúng ta lại chọn một kết cục buồn đến thế, hoang hoải đến thế. Nhưng cuộc sống này chính là như vậy, có những nỗi nhớ mãi không nói thành lời, có những lời thầm kín suýt chút nữa đã được bày tỏ nhưng cuối cùng chỉ đành giấu nhẹm sau tất thảy.

Điều gì đợi chúng ta sau cánh cửa cuộc đời?

Điều gì đợi chúng ta sau cánh cửa cuộc đời?

Giống như một chiếc lá rụng xuống để làm chất dinh dưỡng cho đất, để từ đó những mầm non mới nảy mầm. Phải chăng cái chết chỉ là một sự chuyển hóa từ dạng sống này sang dạng sống khác?

Câu chuyện về một nhà thơ…!

Câu chuyện về một nhà thơ…!

Tâm hồn của hắn, cũng xô bồ và phức tạp như những bài thơ mà hắn viết vậy! Có lúc hắn vui vẻ hồn nhiên, vô tư lạc quan yêu đời. cũng có lúc hắn trầm ngâm và suy tư về một điều gì đó xa vời.

back to top