Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cách làm bánh cannoli truyền thống của Ý cực dễ

2014-03-25 15:45

Tác giả:


Cách làm món bánh cannoli này không khó, bạn chỉ cần tỉ mẩn và kiên nhẫn một chút thôi!

Cannoli là một trong số những loại bánh ngọt truyền thống phổ biến nhất của Ý. Món bánh này hầu như sẽ luôn có mặt sau mỗi bữa ăn của người Ý, đóng vai trò là một món tráng miệng quen thuộc và đa dạng.

Để làm món bánh cannoli, bạn sẽ cần:

Phần vỏ:
- 450g bột mì
- 65g bơ
- 8g đường
- 5g muối, 5g bột quế
- 30ml giấm
- 30ml nước
- 1 quả trứng

Phần kem:
- 500ml kem half and half (có thể thay thế bằng heavy cream)
- 100g chocolate chips
- 100g đường bột
- 100g bột ngô
- 1 que quế (tùy ý)


Cách làm bánh cannoli như sau:



Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn bột mì, đường quế, muối vào trong một tô lớn.



Bước 2:

- Thêm trứng gà, giấm, nước vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi bột được thành một khối mịn, không dính tay.



Bước 3:

- Bọc bột lại và ủ trong tủ lạnh ít nhất là 30 phút.



Bước 4:

- Sau khi bột đã đủ độ lạnh cần thiết, bạn mang ra rồi cán mỏng khoảng 3mm.


Bước 5:

- Cắt bột thành những vòng tròn khoảng 12 cm. Nếu không có dụng cụ cắt, bạn có thể dùng miệng ly hoặc miệng bát nhỏ đều được.



- Sau đó quấn bột vào những ống kim loại như thế này. Bạn có thể tìm mua các ống tạo hình bánh ở cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh nhé!

Mách nhỏ: Để bánh không bị tung ra trong lúc chiên, bạn chấm nhẹ thêm 1,2 giọt nước để bột luôn được dính với nhau.



Bước 6:

- Chờ dầu sôi rồi đặt những ống cannoli vào trong nồi. Chiên cho đến khi bánh giòn lại và có màu vàng nâu là được.



Bước 7:

- Khi bánh chín, đừng vội lấy các thanh kim loại ra. Bạn nên chờ cho đến khi bánh nguội hơn rồi hẵng từ từ lấy các thanh này ra.



Bước 8:

- Trộn đường bột và bột ngô lại với nhau. Đun cách thủy kem trên bếp, từ từ khuấy hỗn hợp đường và bột ngô vào. Thêm cả thanh quế tùy ý để tăng thêm mùi hương, sau đó đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại.



Bước 9:

- Để hỗn hợp nguội hẳn, sau đó làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nhân kem đã lạnh, bạn cho vào túi bắt kem rồi bắt vào phần vỏ bánh đã chuẩn bị sẵn.


Bước 10:

- Để làm bánh thêm hương vị, bạn đắp thêm chocolate chips ở 2 đầu bánh nữa nhé!

Món bánh cannoli của bạn đã hoàn thành rồi, cùng trang trí bánh cho đẹp mắt thôi!

Cách làm bánh cannoli truyền thống của Ý cực dễ
Khi trang trí, bạn nhớ rây thêm một lớp đường bột ở trên, trông bánh cannoli sẽ hấp dẫn vô cùng luôn!

Cách làm bánh cannoli truyền thống của Ý cực dễ
Hoặc có thể rưới một lớp sốt chocolate đặc lên trên, trông sẽ rất ngọt ngào đấy!

Cách làm bánh cannoli truyền thống của Ý cực dễ
Rắc thêm hạt hạnh nhân lên 2 đầu cũng sẽ đẹp lắm đó!

Cách làm bánh cannoli truyền thống của Ý cực dễ
Bạn có thể tùy ý thêm bột cacao vào phần vỏ bánh, hoặc làm nhiều hương vị cho nhân kem cũng được luôn!

Cách làm bánh cannoli truyền thống của Ý cực dễ

Theo Trithuctre


http://blogviet.com.vn/truyen-online/hay-yeu-khi-con-co-the-khi-trai-tim-van-con-du-suc-de-yeu-thuong/193095

Click vào đây để tìm hiểu về tuyển tập mới nhất của blogviet.com.vn


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

"Sống hết mình cho ngày hôm nay"

Cuốn sách kể về một người làm công việc chăm sóc bệnh nhân giai đoạn cuối. Người đó đã chứng kiến cái được gọi là “câu chuyện cuối đời” của biết bao người.

Người thông minh thường thích

Người thông minh thường thích "một mình một cõi", không thấy cô đơn mà ngược lại còn hạnh phúc nhờ 3 điều này

Thay vì lãng phí thời gian và sức lực vào những mối quan hệ vô nghĩa, chi bằng học cách tận dụng những lúc ở một mình làm phong phú cuộc sống.

Tôi hoàn hảo, nhưng tôi tự ti

Tôi hoàn hảo, nhưng tôi tự ti

Làm sao để tôi thừa nhận rằng tôi không còn ưu tú như ngày xưa nữa? Cảm giác bất lực tràn ngập vào khoan ngực tôi, bóng tối vây lấy tôi hằng đêm đến mức việc hít thở thôi cũng khó khăn đến lạ.

back to top