Phát thanh xúc cảm của bạn !

Các ngành nghề có thể thúc đẩy 12 cung hoàng đạo phát triển hết tiềm năng

2021-08-25 01:20

Tác giả:


Tìm được nghề nghiệp phù hợp chưa bao giờ là dễ dàng. Có thể mất nhiều năm hoặc thậm chí cả đời để tìm ra hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp của bạn. Ngay cả khi được làm công việc mà mình yêu thích, bạn vẫn có thể cảm thấy không hài lòng. Nếu bạn còn đang chật vật trong việc định hướng nghề nghiệp, hoặc đang muốn thay đổi công việc, hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây. Biết đâu bạn sẽ tìm được công việc ‘chân ái' của mình.

Bạch Dương

Là cung Lửa Tiên phong năng động, Bạch Dương không thích sự nhàm chán và đơn điệu nên sẽ thích những công việc có tính chất hoặc môi trường làm việc sôi nổi, vận động nhiều. thậm chí có phần cạnh tranh (minh bạch) sẽ càng làm tăng động lực cho bạn.

Các nghề nghiệp điển hình: vận động viên, nhân viên cứu hộ, linh cứu hỏa, cảnh sát, quân nhân…

Kim Ngưu

Điểm mạnh của Kim Ngưu là sự chăm chỉ, siêng năng và tính ổn định. Phương châm làm việc của Kim Ngưu là ‘chậm mà chắc', vô cùng cẩn thận. Ngoài ra, do thuộc nguyên tố Đất và được Sao Kim cai quản nên công việc thường có liên quan đến thiên nhiên, ẩm thực, nghệ thuật hay tính toán.

Các nghề nghiệp điển hình: kế toán, kiểm toán, đầu bếp, chuyên viên cắm hoa, kỹ sư nông nghiệp,…

lam-_viec_0

Song Tử

Nói về Song Tử không thể không nhắc đến khả năng hoạt ngôn và sự lanh lợi. Song Tử rất phù hợp với các công việc sử dụng ngôn ngữ (nói và viết) hoặc cần sử dụng nhiều chất xám. Và với một cung Khí hay sao nhãng như Song Tử thì nên chọn các công việc được chia làm nhiều giai đoạn và linh hoạt.

Các nghề nghiệp điển hình: nhân viên bán hàng/môi giới, tổng đài viên, quan hệ công chúng, giáo viên, nhà báo, chuyên gia truyền thông…

Cự Giải

Cự Giải là cung Nước nhạy cảm và vô cùng tình cảm. Thường được ví như những vị phụ huynh quốc dân hết mực yêu thương con cái, nên Cự Giải phù hợp với những công việc có tính chăm sóc và sử dụng được khả năng đồng cảm, thấu hiểu của cảm xúc của mình.

Các nghề nghiệp điển hình: y tá, bác sĩ, nhân viên chăm sóc khách hàng, giáo viên, nhân viên xã hội, chuyên gia trị liệu, quản lý nhân sự…

Sư Tử

Vì có Mặt Trời cai quản nên dường như mọi sự rực rỡ và sáng tạo của vũ trụ đều tập trung ở Sư Tử, khiến Sư Tử có tố chất của một người nổi tiếng bẩm sinh. Điều cốt lõi là năng lượng của Sư Tử phải được tỏa ra bên ngoài và chúng cũng có thể có sức mạnh ảnh hưởng đến người khác.

Các nghề nghiệp điển hình: diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ, người mẫu, nhà thiết kế, đại diện thương hiệu,…

len-ke-hoach-de-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua

Xử Nữ

Xử Nữ rất giỏi trong những công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ. Xử Nữ cũng có khả năng tư duy và óc phân tích tốt. Bởi có đôi mắt tinh tường và chú ý đến từng chi tiết, Xử Nữ có thể làm tốt các công việc như viết lách, dịch vụ, nghiên cứu, thống kê.

Các nghề nghiệp điển hình: nhà văn, nhà phê bình, biên tập viên, thư ký, trợ lý, giáo viên, nhà nghiên cứu, thám tử, pháp y…

Thiên Bình

Vì là một cung Khí nên ngoại giao là khả năng thiên bẩm của Thiên Bình. Thiên Bình còn rất thân thiện và hòa đồng, rất dễ tạo được thiện cảm trong giao tiếp với đối phương, rất hợp với các nhiệm vụ thưởng thảo. Ngoài ra, do được Sao Kim cai quản nên Thiên Bình có gu thẩm mỹ khá tốt và cũng có thể cân nhắc về các ngành nghệ thuật.

Các nghề nghiệp điển hình: luật sư, thẩm phán, nhà ngoại giao , nhà thiết kế, ca sĩ, vũ công, tư vấn hôn nhân…

Bọ Cạp

Bọ Cạp thường bị thu hút bởi những điều bí ẩn. Bọ Cạp thông minh, lanh trí và luôn quyết tâm chinh phục những câu hỏi hóc búa nhất. Điều này sẽ giúp ích vô cùng lớn trong các công việc điều tra. Bọ Cạp còn có trực giác vô cùng nhạy bén, có khả năng cảm nhận về dòng chảy lưu động của tiền bạc và các nguồn lực.

Các nghề nghiệp điển hình: nhà báo, thám tử, cảnh sát, nhà tâm lý học, cố vấn tài chính,…

làm_-_viec

Nhân Mã

Là một tín đồ của chủ nghĩa ‘xê dịch' và thích khám phá nên Nhân Mã sẽ cảm thấy hài lòng với sự nghiệp của mình nếu được thường di chuyển về mặt địa lý hoặc luôn được tìm tòi, mở mang trí tuệ. Mặt khác, Nhân Mã mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào nên sức mạnh cũng là một tiềm năng có thể tận dụng.

Các nghề nghiệp điển hình: hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, phi công, tư vấn du học, blogger, quan hệ quốc tế, vận động viên, huấn luyện viên, giáo viên…

Ma Kết

Với tính tham vọng và kỷ luật, Ma Kết rất phù hợp với các công việc liên quan đến luật pháp hoặc môi trường trường quân đội, y tế, giáo dục, những nơi đòi hỏi sự nghiêm túc, kỷ cương vô cùng gắt gao.

Các nghề nghiệp điểm hình: y tá, bác sĩ, quân nhân, giáo viên, giám thị, thủ thư, cảnh sát, quản lý hành chính, chính trị gia,…

Bảo Bình

Bảo Bình có tầm nhìn đi trước thời đại với những ý tưởng và lối suy nghĩ vô cùng độc đáo và khác biệt. Vì vậy, hãy cân nhắc chọn lựa các công việc có thể phát huy khả năng sáng tạo và tầm nhìn vĩ đại của mình. Thêm vào đó, Bảo Bình cũng hợp với ngành điện tử, công nghệ thông tin, những thứ tân thời và hiện đại.

Các nghề nghiệp điển hình điển hình: nghệ sĩ, đạo diễn, nhà thiết kế, cố vấn chuyên môn, tham mưu chiến lược, kỹ sư công nghệ,…

lap-ke-hoach-chi-tieu-hang-thang

Song Ngư

Song Ngư tình cảm, tinh tế trong mặt cảm xúc và coi trọng các giá trị tinh thần. Bởi vậy, Song Ngư có thể phát huy hết tiềm năng và khả năng của mình trong các công việc về nuôi dưỡng, chăm sóc tâm lý và tâm hồn của con người.

Các nghề nghiệp điển hình: nhà thơ, nghệ sĩ, nhà trị liệu tâm lý, nhân viên xã hội, nhà tôn giáo - tín ngưỡng học,…

Theo Báo đất việt

Mời xem tiếp chương trình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top