Buông tay
2012-05-28 17:20
Tác giả:
Lời tác giả: Tôi viết những dòng này từ cảm xúc của riêng tôi, nhưng có lẽ lại là những tâm trạng chung của nhiều người nếu đã nếm trải sự chia ly! Tôi mong nhận được những sự đồng cảm của mọi người, vì vậy nhờ Blogviet chuyển tải đến bạn đọc!
Hóa ra, chúng ta- à không- phải là anh và em đã chia tay! Đối với bản thân em anh quá thiên vị, đối với bản thân anh, anh lại càng ích kỷ hơn. Anh đã từng nói, em cũng là 1 phần quan trọng trong tim anh, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của anh. Thế mà, Anh cũng đã từng ruồng bỏ em lúc cuộc đời khiến anh phải chọn và lựa. Anh chọn cho anh cuộc sống chẳng có một chút thăng trầm, và anh lựa cho anh một cách sống không có niềm vui thật sự và đến nỗi buồn cũng không quá bi thương.

Có lẽ tim em sẽ vô cảm nếu như anh đừng nói: "Em làm trái tim anh đau" và anh sẽ ăn năn nếu mỗi ngày em không sống tốt. Ừ thì làm sao em sống tốt được khi hiện thực khó đối diện đến vậy, nhưng điều khiến em hận anh hơn cả là anh chọn cách buông rơi hạnh phúc của anh và em để vươn tay với lấy một dấu chấm hết cho mối tình đẹp như tranh ấy! Vì lẽ đó nên em đã từng vận dụng sự níu kéo của mình để giữ anh ở lại, em vứt bỏ cái sĩ diện của mình và điều đó khiến em cảm thấy rất tủi thân anh có biết không? Em phải cầu xin tình yêu của 1 người đã yêu em nhiều hơn bất cứ ai trên đời này! Nếu những đôi yêu nhau khi chia tay cũng đều chấp nhận 1 lý do rằng chia tay để đối phương đi tìm 1 nơi hạnh phúc thì em nghĩ anh đừng nên bao giờ làm rung động trái tim một ai nữa, bởi lẽ, vào một lúc nào đó giông tố ập đến, cô gái đó cũng có 1 trái tim rỉ máu giống em hiện giờ.
Hạnh phúc ngay trước mắt mà anh còn nhẫn tâm đạp vỡ nó thì anh có tư cách gì để khuyên em đi tìm hạnh phúc khác không phải là anh?Anh nói anh không thể mang đến cho em điều em cần, không thể mang đến hạnh phúc mà em mong muốn và chia tay vì điều đó, và đó là yêu em, đó là tình yêu cao thượng. Em mò mẫm trong tận sau trí óc mình và em chắc chắn rằng chưa bao giờ em nói bên anh là em không hạnh phúc. Tất cả chỉ là sự ngụy biện cho sự ích kỷ của anh, là trốn tránh trách nhiệm của anh với em. Nếu thật sự yêu em, là anh phải cố gắng mang lại hạnh phúc cho em, cho người anh đã từng rất yêu!

Bỗng 1 ngày anh nói với em: “liệu chúng ta còn có thể…?” Em tự hỏi, liệu anh còn có thể yêu em một cách trọn vẹn nữa hay không? Liệu trái tim đau đớn này còn có thể hàn gắn?
Em không biết nữa, chỉ biết một điều, điều đó do chính anh dạy em là những gì đã buông tay thì đừng nhặt lại nữa.
Tất cả cũng chỉ là một đám tro kí ức, vụn vặt rồi sẽ theo gió bay đi!
- Gửi từ Phượng Phạm Email hongphuong239
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn

Click để tham gia và cập nhật những thông tin mới nhất, cùng chia sẻ cảm xúc bất kỳ lúc nào bạn muốn với những người cùng yêu thích Blog Việt nhé!
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Khói bếp quê bà
Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

