Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông bỏ những muộn phiền

2015-09-16 01:00

Tác giả:


Bởi khi tâm hồn trong sáng, vui vẻ, là chúng ta đang tiến dần đến mục tiêu, thành công của cuộc sống mà chúng ta mong đợi. Chúng ta làm việc sẽ tốt hơn, sống đam mê hơn, nhân hậu, tha thứ và rộng mở, học thêm được nhiều điều...

***

Bạn có muốn thoát ra khỏi những muộn phiền và âu lo của hiện tại? Bạn hoàn toàn có thể làm điều ấy, bằng cách thử thay đổi một số suy nghĩ của mình !

1. Tận dụng khoảng thời gian thành cơ hội cho mình thời gian trống để nhìn lại mọi chuyện, hoặc cảm nhận cuộc sống xung quanh. Nếu bạn không thể làm gì để thay đổi nó, hãy tận hưởng theo cách của riêng bạn.

2. Luôn luôn nhắc nhở mình rằng những gì người bạn đời đang nói, đang chia sẻ là vì họ yêu bạn và muốn hai người hòa hợp hơn, họ chỉ làm vậy khi họ muốn trải qua cuộc đời còn lại với bạn mà thôi.

3. Đừng liên tục thay đổi quá nhanh, nhảy từ chỗ này sang chỗ khác. Cũng đừng vì sợ sự thay đổi mà bắt mình làm một thứ mà mình không hề thích. Hãy dành cho mình khoảng 6 tháng để thực sự hiểu một vấn đề, và quyết định.

4. Khi một ai đó dùng những lời lẽ khó nghe đối với bạn, hãy coi như không nghe, và phản ứng lại một cách bình tĩnh. Phản ứng của bạn lúc ấy sẽ như một bức tường, những lời nói ấy sẽ tự động văng ngược trở lại đối phương, như họ đang tự chửi họ vậy.

buông bỏ muộn phiền

5. Việc hôm nay chớ để ngày mai.

6. Mỗi ngày đều nên có một khoảng thời gian bạn im lặng, ngừng suy nghĩ và ngừng nói. Thời gian đó có thể dùng để lắng nghe một ai đó, hay cuộc sống xung quanh.

7. Đối với những việc thường ngày, đưa ra quyết định trong vòng 5 phút hoặc ít hơn. Suy nghĩ càng nhiều, bạn càng rối trí, và có tâm lý chần chừ, để tìm hiểu, cân nhắc thêm.

8. Hãy nhớ tình bạn là một món quà, chứ không phải là sự sở hữu như một món hàng.

9. Đa phần mọi vấn đề đều đơn giản hơn bề ngoài của nó.

10. Hãy viết ra 3 việc bạn cần làm vào ngày mai trước khi đi ngủ, để bạn nắm được điều gì quan trọng và sử dụng thời gian hợp lý.

Theo Camnanggiadinh


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Còn mẹ là còn nơi trở về

Còn mẹ là còn nơi trở về

Cuộc sống sẽ vẫn tiếp tục và quay tròn, và con cũng biết, rồi sẽ có một ngày mẹ già đi, hay thậm chí là con sẽ phải xa mẹ, không còn được ở gần mẹ nữa. Nhưng mẹ ơi, con sợ ngày đó sẽ xảy ra, sợ lắm.

Thu đợi em về

Thu đợi em về

Tàu đi mãi chẳng về ga Tàu đưa em về nơi sỏi đá Em xa ta đất đá phủ thân mình.

Sương à!

Sương à!

Hai Sương nằm trên giường, hai mắt sưng húp, cô khóc không dừng nổi. Cô thương thầm cậu ba từ tấm bé, cậu ba từng cứu mạng cô, cô đã thề quyết gả cho cậu. Nhớ đi nhớ lại, cô vẫn nhớ có mấy lần cậu ba quan tâm, chăm sóc cô dữ lắm mà.

Bà ơi, ở nơi đó bà có nhớ con không?

Bà ơi, ở nơi đó bà có nhớ con không?

Giá như thời gian quay lại để tôi có thể trải qua những ngày vui vẻ, hạnh phúc và dâng trào cảm xúc đó một lần nào nữa. "Bà trên thiên đàng có vui không? Bà ở đó có nhớ con không?".

Nếu là hạnh phúc, muộn một chút cũng không sao

Nếu là hạnh phúc, muộn một chút cũng không sao

Vì cuộc đời này vốn dĩ là những chuyến đi không ngừng nghỉ kia mà, tại mỗi ngã rẽ bạn dều có thể sẽ xa một người mãi mãi. Sau đó bạn có thể lại quen một người, có thể cùng bạn đi đến tận cuối con đường, một người có thể tình nguyện cầm cán ô che chở cho bạn dưới những cơn mưa.

Những chuyến xe

Những chuyến xe

Một chút ký ức ấy quý lắm, nhìn những tán cây xanh rờn, nhắm mắt lại, ông thích thú khi thấy mình lại quay về ngày xưa, ngày mà ông còn phơi phới niềm tin vào cuộc đời sẽ cho ông những điều no đủ, rằng quyết định rời ngành công an để lấy tiền vốn làm ăn sẽ đúng.

“Người nhạy cảm trong thế giới vô cảm” – lời an ủi đến những tâm hồn

“Người nhạy cảm trong thế giới vô cảm” – lời an ủi đến những tâm hồn

Những tâm hồn nhạy cảm có thể tự mình nở rộ như những bông hoa rực rỡ ngoài kia.

Anh trộm nhớ mùa thu

Anh trộm nhớ mùa thu

Anh trộm nhắc mùa thu Lại thấy thương những con đường lá đổ Hoa sữa ngọt vùi mình vào lòng phố Heo may ngập ngừng nhớ nhớ quên quên

Bật mí lý do 12 chòm sao bị người khác GHEN tị

Bật mí lý do 12 chòm sao bị người khác GHEN tị

Cùng xem đâu là lý do 12 chòm sao bị người khác ghen tị nhé, chẳng ai sống trên đời này mà không có người ghét cả, hãy tập làm quen với điều đó.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé

back to top