Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bước qua những đêm cô đơn

2013-12-23 05:47

Tác giả:


Café Blog - Đêm đã qua, ngày đang đến. Đêm, ta cố níu giữ những giấc mơ để bước qua cô đơn. Ngày, ta mỉm cười, để che giấu đi nỗi cô đơn ấy. Ta vẫn luôn bước qua những đêm cô đơn như thế. Chỉ là giấc mơ thôi...

***
Ta đã từng sống về đêm, như một con cú trong rừng sâu vậy. Ngày ngủ, đêm lang thang khắp nơi tìm kiếm những thông tin, những gì liên quan đến người ta yêu thương. Ta lại nhớ, nỗi nhớ cứ hoành hành trong ta mỗi khi đêm về, từ hình ảnh, nụ cười và những câu nói dí dỏm của người cứ trong suy nghĩ của ta.

Đã bao đêm, ta trằn trọc suy nghĩ. Nghĩ về tương lai, về gia đình, bạn bè, và người ta yêu thương.

Ta nghĩ ta sẽ là một ông chủ nhỏ của một nhà hàng lớn, sẽ có cả khu vui chơi giải trí cho mọi người vui vẻ và thư giản.

Ta nghĩ ba mẹ ta sẽ được an nhàn, sẽ được sung túc khi ta trưởng thành và thành công.

Ta nghĩ về những người bạn thân thương trong cuộc đời ta, từng nét mặt và nụ cười của họ, thật bình yên.

Ta nghĩ... nghĩ về một người mà ta từng yêu thương hơn chính bản thân ta, một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp tình thương cho đến già.

Ước mơ mà ! Ta có quyền được mơ ước chứ, không ai cấm cả. Nhưng quan trọng, ta đã lún sâu dần vào những giấc mơ và làm bản thân mình mất giá trị. Ta mất kiên nhẫn dần trong sự chờ đợi hiện thực, ta mất cảm xúc khi mơ tưởng về một tình yêu vĩnh cửu.

đêm

Mỗi đêm, giấc ngủ bình yên với ta là một điều không thể, luôn suy nghĩ, luôn nặng nề với những lo toan. Ta mong được bình yên, được tĩnh lặng. Ta cảm nhận được bình yên, viết về nó, nhưng chưa thật sự ta thấy bình yên. Có phải do chính ta mong ước , lo toan và quan tâm quá nhiều nên không còn cảm nhận được gì.

Ta mất đi sự tự nhiên trong những cuộc trò chuyện với bạn bè, người thân. Ta co rúc vào góc phòng mỗi khi đi làm về, đọc những cuốn sách về tâm hồn, về cách làm người và vượt qua khó khăn trong cuộc sống như thế nào, để suy nghĩ và nghiền ngẫm cho mình những điều bình dị về cuộc sống. Ta nghe những bài nhạc mà ta yêu thích, xem những bộ phim hoạt hình để nhớ về tuổi thơ đã xa. Có phải cuộc sống chỉ đơn giản là vậy!

Không! Dần dần ta đã bước vào giai đoạn tự kỷ mà chính bản thân ta không biết, ta sống ban ngày với bộ mặt vui vẻ, hòa đồng và tràn đầy hạnh phúc, lắng nghe mọi người và che giấu đi sự đau buồn. Đêm về, ta trốn mình trong bóng tối cùng chiếc máy tính làm bạn, ta nghe những bản nhạc không lời và theo dõi mọi người qua mạng cộng đồng. Ta cô đơn với chính ta, và không ai nghe ta, chỉ có trái tim ta lắng nghe thôi.

Dường như muốn quên đi thứ gì đó...mà không thể quên. Muốn giữ cánh tay ấy, nhưng càng cố níu lại càng xa. Có phải những thứ không thuộc về mình, thì mãi mãi dù có níu kéo cũng sẽ không phải của mình.

Ta mong quá một cái ôm thật chặt, mong một bàn tay sẽ nắm tay ta khi trên giường bệnh, mong khi ta nhắm mắt xuôi tay sẽ bỏ lại được trái tim tình cảm ấy.

Mở mắt ra, ta vẫn là ta, vẫn ôm chặt gối ôm, bàn tay vẫn nắm lấy bàn tay và ánh sáng của buổi sớm mai nhỏ giọt vào mắt ta.

Đêm đã qua, ngày đang đến...

Đêm, ta cố níu giữ những giấc mơ để bước qua cô đơn...

Ngày, ta mỉm cười, để che giấu đi nỗi cô đơn ấy

Ta vẫn luôn bước qua những đêm cô đơn như thế...

Chỉ là giấc mơ thôi...

•    Gửi từ Lê Minh Trí <leminhtridl13989@


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết này con sẽ về (Phần 5)

Tết này con sẽ về (Phần 5)

Qua khung cửa kính của quán cà phê, mẹ thấy ba đang ngồi nói chuyện với một người phụ nữ. Mẹ định xoay người đi tiếp vào siêu thị thì đúng lúc ấy, người phụ nữ kia ngẩng lên. Đôi mắt đỏ hoe, như vừa khóc xong, khiến tim mẹ khẽ thắt lại. Mẹ sững người. Người phụ nữ đó… chẳng phải là cô Mai, mẹ của Phúc Nguyên hay sao.

Hoài bão

Hoài bão

Giữa những buổi chiều sân trường lặng gió, có những đứa học sinh đang âm thầm nuôi lớn hoài bão của mình. Không ồn ào, không rực rỡ, chỉ là những bước đi chậm mà bền bỉ để một ngày nào đó, ước mơ sẽ đủ lớn để thay đổi cả cuộc đời.

Phụ nữ muốn hậu vận an yên, nhàn nhã nhất định phải học những thứ này

Phụ nữ muốn hậu vận an yên, nhàn nhã nhất định phải học những thứ này

Phụ nữ dù già hay trẻ, muốn hậu vận an yên, nhàn nhã nhất định phải học những thứ này.

Tết này con sẽ về (Phần 4)

Tết này con sẽ về (Phần 4)

Nỗi lo âu chồng chất. Cảm giác mất mát khi nhận ra người mình xem là bạn có thể đã phản bội mình. Một người chồng đầu ắp tay gối hơn hai mươi năm, nhưng luôn chọn im lặng và trốn tránh. Mẹ không biết đâu là sự thật. Mẹ càng suy sụp hơn khi biết tôi đã nảy sinh thứ tình cảm vượt quá tình bạn với Phúc Nguyên.

Học đường - Lời thương, lời giận

Học đường - Lời thương, lời giận

Tuổi học trò rất đẹp nhưng mong manh, vì vậy học sinh cần suy nghĩ trước khi hành động và cư xử tử tế với nhau.

Để không gánh nợ ngập đầu ở 35, gái độc thân mua nhà cần lưu ý 3 cốt lõi về phong thủy và tài chính này

Để không gánh nợ ngập đầu ở 35, gái độc thân mua nhà cần lưu ý 3 cốt lõi về phong thủy và tài chính này

Đừng vội mua nhà trước tuổi 35 nếu hội chị em độc thân chưa biết 3 cấm kỵ tài chính và phong thủy 'chí mạng' này.

Nơi đây có bình yên (Phần cuối)

Nơi đây có bình yên (Phần cuối)

Có những buổi chiều tôi đứng rất xa, nhìn anh giữa nắng gió, tự hỏi liệu mình có đang chờ một điều không bao giờ thuộc về mình. Cũng có những ngày anh đứng trước ranh giới mong manh của mất còn, để rồi khi tỉnh lại, điều đầu tiên anh nghĩ tới lại là một câu hỏi chưa từng kịp nói ra.

Nơi đây có bình yên (Phần 3)

Nơi đây có bình yên (Phần 3)

Tôi bước vào phòng, khép cửa lại, dựa lưng vào cánh cửa, nước mắt chảy dài, tôi không biết tôi khóc cho anh hay cho mình. Ánh đèn hắt qua cửa sổ vẫn còn in bóng anh trên nền đất. Rồi bóng ấy cũng tan vào đêm.

Nhịp cầu nào cho hai bờ cách biệt

Nhịp cầu nào cho hai bờ cách biệt

Hãy nhớ rằng: Hạnh phúc lớn nhất của đời người là được sống cuộc đời mà mình đã chọn, chứ không phải cuộc đời mà người khác mong muốn. Đừng để đến khi thanh xuân qua đi, ta chỉ còn lại những luyến tiếc. Hãy can đảm cầm bút và tự viết nên chương nhạc của riêng mình, dù nốt trầm hay nốt bổng, miễn là nó được cất lên từ chính trái tim dũng cảm của bạn.

Yêu một người không biết mình là ai?

Yêu một người không biết mình là ai?

Có bao giờ bạn yêu một người… không biết mình là ai. Yêu một người mà bản thân cũng không biết chưa?

back to top