Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bởi vì chúng ta lỗi hẹn với nhau

2016-03-15 01:41

Tác giả:


blogradio.vn - Trái tim thì chỉ có một nhưng phải cắt xẻ quá nhiều phần cho những mối quan hệ cứ nhiều lên từng ngày, có lẽ cũng đã chật. Thế nhưng mỗi lần nghĩ lại, tôi vẫn nhớ như in từng gương mặt, từng nụ cười, và cả từng kỷ niệm ngây ngô. Có lẽ bởi vì vốn dĩ tôi đã giữ gìn chúng quá cẩn thận nên chẳng thể nào vứt bỏ được chăng. Chúng ta lỡ hẹn, nhưng kỷ niệm chẳng bao giờ lỡ.

***

Đã một thời cho rằng, sau này người này nhất định sẽ không thể vắng mặt trong lễ cưới của người kia.

Đã từng tự tay mua thiệp, tự tay viết lên đó những lời chúc tốt đẹp nhất để gửi đến bạn bè.

Đã từng vô cùng nâng niu những món quà nhỏ, những tấm thiệp mà bạn tặng mọi dịp đặc biệt, và thậm chí đến giờ vẫn còn giữ gìn cẩn thận như báu vật. Mỗi dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ Tết, luôn chu đáo chuẩn bị quà, thiệp, lớn hơn một chút có điện thoại thì tỉ mẩn nhắn tin chúc mừng từng người đúng mỗi dịp giao thừa. Những trang nhật ký một thời tuổi thơ ắp đầy kỷ niệm, trong đó, là cả quãng thời gian vô cùng đáng quý.

Thế nhưng tất cả giờ chỉ là mối quan hệ “đã từng”.

Bởi vì chúng ta lỗi hẹn với nhau.

Bởi vì chúng ta lỗi hẹn với nhau

Từng người một, dù tự sâu trong lòng rất nhớ, rất thương nhưng chẳng thể nào nói ra được, lại càng không thể như trước, làm một điều gì đó rất nhỏ thôi nhưng chính là tâm huyết, là cả tấm lòng.

Ai rồi cũng có những mối quan hệ mới, có khi cũng chẳng còn kịp nhớ nhau nữa. Khi gặp lại chỉ kịp hỏi han qua loa vài ba câu, rồi ai lại nháo nhào với những câu chuyện không đầu không cuối cùng đám bạn mới.

Một cậu bạn từng nhường tôi cuốn sách, từng kéo tôi đi chơi cùng sau những giờ tan học bây giờ cũng chỉ là đã từng.

Một cậu bạn là người luôn có mặt trong những cuộc chơi chỉ mình tôi là con gái. Và rồi, bạn làm đám cưới, tôi không hề hay biết, bạn cũng chẳng đoái hoài. Đã từng chơi với nhau rất thân, nhưng rốt cuộc, ngày trọng đại của bạn, tôi chẳng có mặt, cũng chẳng có lời chúc nào.

Một cậu bạn, từng là một học sinh ngốc nghếch của cái lớp mà người “cầm đầu” là một đứa con gái đầy cá tính, kiêu căng và nghịch hơn cả con trai. Cậu bạn hiền lành rất hay bị tôi bắt nạt nhưng không bao giờ giận dỗi tôi, không bao giờ ghét tôi, lại rất thương tôi, khâm phục tôi. Thế nhưng, cũng vài năm trước đây, khi chúng tôi không còn chung lớp nữa, thì mọi thứ liên quan đến bạn, tôi cũng hoàn toàn không hay biết. Vài ngày trước, bạn nói bạn đi nghĩa vụ, và tôi đề nghị một cái hẹn để nói lời chào, nhưng cũng lại là tôi lỗi hẹn. Tôi đi, và bạn đi, chẳng thể chào nhau một tiếng, chỉ kịp gửi một tin nhắn, ừ thì bạn hãy hoàn thành tốt nghĩa vụ nhé, một ngày nào đó, chúng ta sẽ gặp lại.

Một cậu bạn, đã từng là hình ảnh vô cùng đẹp trong tôi, là một “soái ca” trong lòng tôi, là người con trai của tuổi thơ. Cậu là người tôi vô cùng thích, thích nói chuyện, thích được ở bên cạnh, thích được ngồi sau xe bạn ấy, thích được chơi chung nhóm, ở chung đội. Vài trang nhật ký cũng đầy hình ảnh của cậu bạn ấy. Vậy mà, cũng kể từ khi hai lý tưởng không còn điểm chung thì mọi chuyện trở nên thật xa xôi.



Còn bao nhiêu người nữa, đã từng thân thiết đến thế, giờ cũng chỉ tồn tại trong ký ức của tuổi thơ ngây thơ hồn nhiên mà thôi.

Vì chẳng biết tin tức gì về nhau cho nên cứ lần lượt, từng người một, khẽ khàng bước ra khỏi cuộc đời tôi mà không một lời từ biệt, không lý do. Trái tim thì chỉ có một nhưng phải cắt xẻ quá nhiều phần cho những mối quan hệ cứ nhiều lên từng ngày, có lẽ cũng đã chật.

Thế nhưng mỗi lần nghĩ lại, tôi vẫn nhớ như in từng gương mặt, từng nụ cười, và cả từng kỷ niệm ngây ngô. Có lẽ bởi vì vốn dĩ tôi đã giữ gìn chúng quá cẩn thận nên chẳng thể nào vứt bỏ được chăng.

Chúng ta lỡ hẹn, nhưng kỷ niệm chẳng bao giờ lỡ.

© Red – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Cảm ơn người đã yêu ta






Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.

back to top