Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bỏ lại những mùa hoa

2013-10-19 10:18

Tác giả:


Góc phố nhỏ, tối mùa thu se lạnh, mở cửa ra, hương hoa sữa từ đâu òa tới, dịu dàng, len lỏi. Không hiểu từ bao giờ, lại có cái thứ hương hợp với khí thu như thế. Cái lạnh chẳng cắt da nhưng ngấm dần khiến người ta thấm thía, đủ gợi một nỗi buồn cô liêu, nao lòng người khắc khoải.

Đi lang thang một mình, thả hồn vào những suy nghĩ lung tung không đầu không cuối, bất giác, thấy ấm hơn khi nhận ra trong cái bầu không khí hối hả kia - có mùi hoa sữa - như có gì níu kéo - nhận ra - Ừ! Thu đấy!

hoa sữa

Hà Nội vào thu cũng là khi hoa sữa rộ như một sự hẹn hò, một thứ tình cảm bền chặt bao năm chẳng chuyển rời...có mối tình nào keo sơn hơn nữa. Bao nhiêu năm ở nơi ấy, hình như chưa bao giờ, có được một tối đi hưởng cái mùi hoa ấy đúng nghĩa, có chăng, chỉ là đi qua, hương hoa níu kéo, hờ hững một câu: "Hình như có mùi hoa sữa, thơm thật". Rồi vội vã đi, bỏ lại sau lưng cả một khoảng không ngẩn ngơ...chợt thương cho cái mùi hương bình dị, âm thầm.

Có những tối, đi học về muộn, tự mua cho mình mấy cái bánh sắn nướng - thứ quà bình dị như hoa kia - mà quyến rũ mình kì lạ - vừa đứng ăn, vừa hỏi thăm mấy cô bán bánh, thấy đâu đấy, mùi hoa lẩn khuất, như xoa dịu những lo nghĩ ưu tư. Mỏng nhẹ và mơ hồ. Thanh thản lạ...

Rời Hà Nội về với ngõ nhỏ, bỏ lại cả một thời náo nhiệt, bỏ lại ước mơ, bỏ lại hoa sữa, tưởng như lãng quên. Vậy mà, khi gặp lại mùi hương ấy, vẫn thấy gần gũi, thân quen, mơn man, hoang hoải, nhưng chẳng phải là Hà Nội...chẳng còn là ngày xưa

•    Gửi từ Chi Nguyen <hachinguyen139@>



Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.




Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết này con sẽ về (Phần 5)

Tết này con sẽ về (Phần 5)

Qua khung cửa kính của quán cà phê, mẹ thấy ba đang ngồi nói chuyện với một người phụ nữ. Mẹ định xoay người đi tiếp vào siêu thị thì đúng lúc ấy, người phụ nữ kia ngẩng lên. Đôi mắt đỏ hoe, như vừa khóc xong, khiến tim mẹ khẽ thắt lại. Mẹ sững người. Người phụ nữ đó… chẳng phải là cô Mai, mẹ của Phúc Nguyên hay sao.

Hoài bão

Hoài bão

Giữa những buổi chiều sân trường lặng gió, có những đứa học sinh đang âm thầm nuôi lớn hoài bão của mình. Không ồn ào, không rực rỡ, chỉ là những bước đi chậm mà bền bỉ để một ngày nào đó, ước mơ sẽ đủ lớn để thay đổi cả cuộc đời.

Phụ nữ muốn hậu vận an yên, nhàn nhã nhất định phải học những thứ này

Phụ nữ muốn hậu vận an yên, nhàn nhã nhất định phải học những thứ này

Phụ nữ dù già hay trẻ, muốn hậu vận an yên, nhàn nhã nhất định phải học những thứ này.

Tết này con sẽ về (Phần 4)

Tết này con sẽ về (Phần 4)

Nỗi lo âu chồng chất. Cảm giác mất mát khi nhận ra người mình xem là bạn có thể đã phản bội mình. Một người chồng đầu ắp tay gối hơn hai mươi năm, nhưng luôn chọn im lặng và trốn tránh. Mẹ không biết đâu là sự thật. Mẹ càng suy sụp hơn khi biết tôi đã nảy sinh thứ tình cảm vượt quá tình bạn với Phúc Nguyên.

Học đường - Lời thương, lời giận

Học đường - Lời thương, lời giận

Tuổi học trò rất đẹp nhưng mong manh, vì vậy học sinh cần suy nghĩ trước khi hành động và cư xử tử tế với nhau.

Để không gánh nợ ngập đầu ở 35, gái độc thân mua nhà cần lưu ý 3 cốt lõi về phong thủy và tài chính này

Để không gánh nợ ngập đầu ở 35, gái độc thân mua nhà cần lưu ý 3 cốt lõi về phong thủy và tài chính này

Đừng vội mua nhà trước tuổi 35 nếu hội chị em độc thân chưa biết 3 cấm kỵ tài chính và phong thủy 'chí mạng' này.

Nơi đây có bình yên (Phần cuối)

Nơi đây có bình yên (Phần cuối)

Có những buổi chiều tôi đứng rất xa, nhìn anh giữa nắng gió, tự hỏi liệu mình có đang chờ một điều không bao giờ thuộc về mình. Cũng có những ngày anh đứng trước ranh giới mong manh của mất còn, để rồi khi tỉnh lại, điều đầu tiên anh nghĩ tới lại là một câu hỏi chưa từng kịp nói ra.

Nơi đây có bình yên (Phần 3)

Nơi đây có bình yên (Phần 3)

Tôi bước vào phòng, khép cửa lại, dựa lưng vào cánh cửa, nước mắt chảy dài, tôi không biết tôi khóc cho anh hay cho mình. Ánh đèn hắt qua cửa sổ vẫn còn in bóng anh trên nền đất. Rồi bóng ấy cũng tan vào đêm.

Nhịp cầu nào cho hai bờ cách biệt

Nhịp cầu nào cho hai bờ cách biệt

Hãy nhớ rằng: Hạnh phúc lớn nhất của đời người là được sống cuộc đời mà mình đã chọn, chứ không phải cuộc đời mà người khác mong muốn. Đừng để đến khi thanh xuân qua đi, ta chỉ còn lại những luyến tiếc. Hãy can đảm cầm bút và tự viết nên chương nhạc của riêng mình, dù nốt trầm hay nốt bổng, miễn là nó được cất lên từ chính trái tim dũng cảm của bạn.

Yêu một người không biết mình là ai?

Yêu một người không biết mình là ai?

Có bao giờ bạn yêu một người… không biết mình là ai. Yêu một người mà bản thân cũng không biết chưa?

back to top