Phát thanh xúc cảm của bạn !

Blogger Yahoo!360 sắp bị dời "nhà", xoá dữ liệu

2009-06-02 16:21

Tác giả:


 

Dịch vụ Yahoo!360 sẽ chấm dứt hoạt động trong tháng 7/2009 sau gần 5 năm. Tất cả dữ liệu của Yahoo!360 sẽ biến mất hoàn toàn.

Ngày 29/5, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Yahoo! Việt Nam đã thông báo kế hoạch đóng cửa Yahoo!360. “Việc đóng cửa Yahoo! 360 có thể gây ra những xáo trộn trong cộng đồng mạng, tuy nhiên chúng tôi đã nỗ lực làm việc để giảm thiểu những xáo trộn này”- ông Trí nói với VietNamNet.

Ông Trí khẳng định, Yahoo! 360Plus sẽ là sản phẩm thay thế chính thức của Yahoo!360 vì với tình hình phát triển của mạng xã hội hiện nay, một trang mạng chỉ đơn thuần viết blog như Yahoo!360 đang trở nên không phù hợp với đa số người dùng. 

Yahoo! Việt Nam thông báo 13/7/2009 sẽ chính thức đóng cửa Yahoo!360. Ảnh: Trần Đình


Với vai trò thay thế Yahoo!360, Yahoo! Việt Nam cam kết Yahoo! 360Plus  được bổ sung nhiều tính năng hỗ trợ tìm kiếm; danh sách bạn bè được mở rộng lên đến 1.000; công cụ viết blog dễ dàng, nhiều tính năng để người dùng lựa chọn. 

Theo lời của đại diện Yahoo! Việt Nam tại buổi họp báo sáng 29/5, trong vòng 48 tiếng tới, Yahoo! sẽ gửi e-mail thông báo đến người dùng thời gian đóng cửa Yahoo!360 và hướng dẫn chi tiết người dùng cách “chuyển nhà” qua Yahoo! Profile hoặc Yahoo! 360Plus.

Trước những phàn nàn của người dùng về những bất tiện của dịch vụ Yahoo! 360Plus như không cho chuyển đổi Quick comment từ Yahoo!360 sang Yahoo!plus, ông Trí nói: “Nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho người dùng, Yahoo!360Plus không cho chuyển Quick Comment từ Yahoo!360 sang Yahoo!plus là nhằm ngăn chặn tình trạng AutoSpam. Với Yahoo!plus, Nếu phát hiện blog có nội dung xấu. Yahoo sẽ xử lý ngay blogger đó”.

  • Theo Trần Đình - ViệtNamNet

Theo ghi nhận của VietNamNet, cộng đồng blogger Yahoo! 360 đã bắt đầu "di cư" sang các dịch vụ blog khác từ giai đoạn cuối 2008, đầu 2009 và đến nay đã gần hoàn tất, dù bị chia nhỏ và tản mát đi khá nhiều.

Tuy nhiên, Yahoo! 360 Plus không được liệt kê vào nhóm dịch vụ được cộng đồng blogger Việt ưa chuộng vì khá bất tiện, khó sử dụng, chỉ đảm nhiệm được vai trò sao lưu dữ liệu các entry từ Yahoo! 360 nhưng cũng bị mất toàn bộ các comment và hình ảnh, video được nhúng trong entry.

Đích đến mới của phần lớn cộng đồng blogger Việt trong cuộc di cư khỏi Yahoo! 360 là các dịch vụ mạng xã hội ảo có quy mô lớn trên toàn cầu như Facebook, Multiply, BlogSpot, Opera, WordPress... Các dịch vụ mạng xã hội của Việt Nam dù đã tạo cả công cụ chuyển đổi nội dung để giúp blogger Yahoo! 360 "chuyển nhà" dễ dàng, nhưng vẫn không thu hút được tỉ lệ blogger đáng kể nào trong cuộc di cư ồ ạt này.

  • B.M.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con ước ba mẹ đừng già đi

Con ước ba mẹ đừng già đi

Nếu với người khác, có lẽ họ sẽ sợ hôn nhân nhưng với con thì ba mẹ đã truyền cho con biết bao sự yêu thương và niềm tin vào tình yêu. Đâu phải, hai người yêu thương nhau rất nhiều mà chắc chắn sẽ chung sống cùng nhau đến suốt cả cuộc đời này đâu. Con chỉ mong ba mẹ luôn bình an và khỏe mạnh là con cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Ngồi giữa ngày yên

Ngồi giữa ngày yên

Nhân thế phù sinh mấy đoạn dài. Bước chân mỏi gió phủ sương vai. Có khi lặng tiếng nghe tim thở Mới biết trong mình vẫn có mai.

Nếu cả đời không rực rỡ thì sao?

Nếu cả đời không rực rỡ thì sao?

Hãy sống như một ngôi sao nhỏ, không cần tranh giành vị trí với Mặt Trời. Chỉ cần bạn là chính bạn, yêu thương những điều mình đang có, làm những điều mình tin là đúng, cảm thấy vui vẻ và thong dong mỗi sáng thức dậy, thì bạn đã thành công rực rỡ trong chính cuốn phim cuộc đời mình rồi.

Mùa Xuân của Mẹ

Mùa Xuân của Mẹ

Hạnh phúc không ở đâu xa. Hạnh phúc là được lớn lên trong vòng tay mẹ, nơi mùa Xuân của mẹ đã hóa thành mùa Xuân của đời tôi, còn nguyên vẹn, chưa bao giờ nhạt phai.

Giông bão rồi cũng qua

Giông bão rồi cũng qua

Tôi đứng trước ban công nhìn thật xa về thành phố quê hương mình, nghe tình thương dạt dào dâng lên trong tim, như năm ấy tôi đã nhìn và đã nói, ba mẹ ơi, bão đã tan rồi, chỉ còn bình yên mãi ở lại, con cầu mong biết bao.

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần cuối)

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần cuối)

''Người ta nói nhiều về duyên phận. Riêng tôi, không biết duyên phận được diễn tả như thế nào. Chỉ là năm tháng ấy, cảm ơn người đã đến. Chỉ là năm tháng sau này, nhớ mong người đã ra đi".

4 con giáp khổ tận cam lai, nửa đầu năm rũ sạch muộn phiền, ví tiền cứ vơi rồi lại đầy

4 con giáp khổ tận cam lai, nửa đầu năm rũ sạch muộn phiền, ví tiền cứ vơi rồi lại đầy

Dù những tháng đầu năm có đôi lúc chật vật hay mệt nhoài vì guồng quay cơm áo gạo tiền, thì bạn ơi đừng vội nản lòng.

Những người cực kỳ thông minh thường có 9 thói quen kỳ lạ này

Những người cực kỳ thông minh thường có 9 thói quen kỳ lạ này

Người thông minh thường tư duy vượt ra ngoài khuôn mẫu, tìm kiếm những giải pháp sáng tạo cho vấn đề. Điều này có thể khiến họ hành xử hoặc có sở thích khác lạ, “kỳ quặc” trong mắt người khác. Ví dụ, họ có thể tìm niềm vui trong việc sưu tầm các đồ vật ít ai nghĩ tới, thích các môn thể thao kỳ lạ, hoặc dành nhiều thời gian cho sở thích “không thực tế”. Hãy cùng ELLE khám phá 9 thói quen kỳ lạ của những người sở hữu trí thông minh cao để lý giải phần nào cho sự khác biệt nổi bật và thành công của họ nhé!

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần 2)

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần 2)

Trần Lâm và Trúc Nhi hai con người với hai mảnh ghép của đời sống nghệ thuật, một người sáng tạo nghệ thuật, một người cảm thụ nghệ thuật, họ sinh ra vốn để dành cho nhau. Tình yêu của họ êm đềm, thấm đẫm mà thanh mát, nhưng chẳng ai ngờ rằng, tháng năm hữu hạn, đời người vốn dĩ không tròn đầy, để lại trong đời nhau những xúc cảm mãi mãi không thể xóa nhòa.

Mùa xuân đi qua

Mùa xuân đi qua

Một mùa xuân lặng lẽ Đã nhè nhẹ đi qua Từng cánh khô vừa khép Cho cành lá xanh màu.

back to top