Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bình yên nhé yêu thương

2016-08-25 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Như thế nào là thương? Là cảm giác còn sâu sắc hơn cả yêu. Em thương anh nhiều, mỗi khi anh mệt mỏi và buồn ngủ vì trực em chỉ ước gì mình có ở đó để san sẻ với anh, để là chỗ dựa cho anh chợp mắt. Cái cảm giác mỗi khi nghĩ tới người mình yêu thương cứ như có một dòng nước ấm áp chảy trong trái tim mình, giờ đây em cũng đang cảm thấy như vậy.

***

Thế là lại một lần nữa anh lựa chọn rời bỏ em. Em cứ hạnh phúc rồi lại hụt hẫng thất vọng, cảm xúc cũng đến chai sạn sau mỗi lần anh lựa chọn. Sau mỗi lần chia tay em lại viết, nhật ký, ghi chú, những status chỉ để riêng mình em đọc. Lần này em cũng viết, nhưng em viết không phải để níu kéo, để hi vọng về một quyết định khác sau khi anh đã bình tâm. Giống như một lần cuối thôi, cho em được nói hết nỗi lòng, để nếu nhiều năm sau chúng ta đã ổn và có hạnh phúc riêng, mỗi khi đọc lại những dòng này anh sẽ luôn nhớ có một người từng thương anh nhiều như thế.

Như thế nào là thương? Là cảm giác còn sâu sắc hơn cả yêu. Em thương anh nhiều, mỗi khi anh mệt mỏi và buồn ngủ vì trực em chỉ ước gì mình có ở đó để san sẻ với anh, để là chỗ dựa cho anh chợp mắt. Cái cảm giác mỗi khi nghĩ tới người mình yêu thương cứ như có một dòng nước ấm áp chảy trong trái tim mình, giờ đây em cũng đang cảm thấy như vậy.

Ở ngoài kia có biết bao đôi yêu nhau mà không đến được với nhau, vì vô vàn lí do nhưng em luôn nghĩ chỉ có bởi tình yêu của họ không đủ lớn để chiến thắng được và thật buồn là chúng mình cũng vậy. Cũng đã chia tay nhau vài ba lần, sau mỗi lần chúng mình lại tìm về vì còn thương nhưng lần này anh đã nói chỉ một lần cuối nữa thôi và chính bản thân em cũng cảm thấy bất lực. Anh nói anh không muốn làm em khổ. Được ở bên người mình yêu thương cả cuộc đời sao lại khổ hả anh? Anh nói anh nợ em. Hai chúng ta đều không giàu có, khi quen nhau anh còn là một người công nhân, em cũng chỉ là một đứa sinh viên, gặp nhau cũng chỉ đi bằng xe buýt. Em ra trường còn anh tìm được việc làm ở một nơi xa. Chúng ta đâu có gì để nợ nhau. Anh nói em hãy mạnh mẽ lên rồi hạnh phúc sẽ tìm đến với em. Nhưng sao anh không hiểu với em anh mới là hạnh phúc?

Bình yên nhé yêu thương

Gắn bó với nhau cũng đã 2 năm rồi, có vô vàn lí do để nếu là người khác họ đã bỏ cuộc từ lâu. Một khoảng cách như vậy, một tương lai như vậy... em biết nhưng chẳng hiểu sao em vẫn yêu, vẫn muốn cố gắng, vẫn muốn có một điều kì diệu anh ạ, giống như điều kì diệu của duyên phận đã để chúng mình gặp được nhau.

Lần trước khi anh tìm về, anh hỏi em nếu chúng mình còn yêu nhau thì sao? Đã không biết bao lần em tìm kiếm một công việc cho dù không đúng ngành nhưng đủ nuôi bản thân và quan trọng là được gần anh hơn, nhưng cuộc sống này khó khăn quá, chúng ta lại đều chỉ là những người bình thường và phải tự mình cố gắng.

Em biết anh còn suy nghĩ nhiều hơn cả em, em biết tương lai, cuộc sống, áp lực nó làm anh phân vân và bất lực, thế nên anh lựa chọn xa rời em. Em yêu anh và mong cuộc sống anh yên bình, ổn định hơn ai hết. Em không biết em lấy đâu ra cố gắng và niềm tin để cứ mãi giữ lấy tình cảm của chúng ta nhưng em biết đó là điều không nên phải không anh. Giá mà ngày trước, khi công ty cho nghỉ việc em trở về với trường học, chúng mình đừng bước vào cuộc sống của nhau nữa, lúc ấy có buồn cũng chỉ là nhức nhối 1 thời gian thôi, biết đâu giờ này anh đã yêu một người khác phù hợp hơn em.

Em xin lỗi, em đã quá cố chấp, đã quá cố gắng giữ lấy mối quan hệ này, em biết nó chỉ làm cho chúng mình đau thêm mà thôi.

Em chỉ biết khóc và viết ra nhưng dòng như thế này thôi. Em mong sao có người yêu anh và thương anh còn nhiều hơn cả em nữa, yêu anh và ở bên anh trong những năm tháng tiếp theo của cuộc đời. Họ sẽ cùng anh làm những điều nhỏ nhoi nhưng mà hạnh phúc, những điều em luôn mong mình sẽ có được. Yêu anh và cảm ơn anh vì những ngày tháng chúng mình đã cùng nhau trải qua.

Bình yên nhé yêu thương!

Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Duyên mỏng chẳng dệt nên được phận dàyPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo một mối quan hệ không lành mạnh, nên kết thúc càng sớm càng tốt.

Ở nơi nào đó, hãy luôn sống hạnh phúc nhé!

Ở nơi nào đó, hãy luôn sống hạnh phúc nhé!

Dù thế nào chăng nữa, tớ cũng thấy mình thật may mắn khi gặp được câu, cậu làm bạn tớ, quan tâm, chăm sóc tớ kể cả cậu đã không nhớ lâu rồi.

Thương bà

Thương bà

Hết nuôi con rồi lại chăm các cháu Có bao giờ bà suy nghĩ cho mình?

Cho em mơ

Cho em mơ

Cho em mơ mùa vàng trĩu hạt Bông lúa xinh thơm ngát dịu hiền Cho em mơ gió đồng xào xạc Con én bay tắm chút nắng gầy.

Hạnh phúc hôn nhân là do chúng ta cùng vun đắp

Hạnh phúc hôn nhân là do chúng ta cùng vun đắp

Tôi từng hỏi bà: “Tại sao ông và bà sống với nhau được lâu như vậy? Bây giờ cháu thấy nhiều cặp vợ chồng lấy nhau được năm hay mười năm là ly hôn, hiếm có cặp nào bền lâu.”

Suốt cuộc đời này anh cũng không biết được em đã từng yêu anh

Suốt cuộc đời này anh cũng không biết được em đã từng yêu anh

Suốt cuộc đời này có lẽ Vy cũng không có được câu trả lời, nhưng suốt cuộc đời này Vy biết, Vy đã từng yêu Nguyên. Yêu chàng trai luôn để dành cho mình chai nước, chàng trai đã bước qua trong một ngắn đẹp đẽ của thanh xuân nhưng bây giờ sẽ chỉ là hồi ức đẹp.

back to top