Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bình yên nhé yêu thương

2016-08-25 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Như thế nào là thương? Là cảm giác còn sâu sắc hơn cả yêu. Em thương anh nhiều, mỗi khi anh mệt mỏi và buồn ngủ vì trực em chỉ ước gì mình có ở đó để san sẻ với anh, để là chỗ dựa cho anh chợp mắt. Cái cảm giác mỗi khi nghĩ tới người mình yêu thương cứ như có một dòng nước ấm áp chảy trong trái tim mình, giờ đây em cũng đang cảm thấy như vậy.

***

Thế là lại một lần nữa anh lựa chọn rời bỏ em. Em cứ hạnh phúc rồi lại hụt hẫng thất vọng, cảm xúc cũng đến chai sạn sau mỗi lần anh lựa chọn. Sau mỗi lần chia tay em lại viết, nhật ký, ghi chú, những status chỉ để riêng mình em đọc. Lần này em cũng viết, nhưng em viết không phải để níu kéo, để hi vọng về một quyết định khác sau khi anh đã bình tâm. Giống như một lần cuối thôi, cho em được nói hết nỗi lòng, để nếu nhiều năm sau chúng ta đã ổn và có hạnh phúc riêng, mỗi khi đọc lại những dòng này anh sẽ luôn nhớ có một người từng thương anh nhiều như thế.

Như thế nào là thương? Là cảm giác còn sâu sắc hơn cả yêu. Em thương anh nhiều, mỗi khi anh mệt mỏi và buồn ngủ vì trực em chỉ ước gì mình có ở đó để san sẻ với anh, để là chỗ dựa cho anh chợp mắt. Cái cảm giác mỗi khi nghĩ tới người mình yêu thương cứ như có một dòng nước ấm áp chảy trong trái tim mình, giờ đây em cũng đang cảm thấy như vậy.

Ở ngoài kia có biết bao đôi yêu nhau mà không đến được với nhau, vì vô vàn lí do nhưng em luôn nghĩ chỉ có bởi tình yêu của họ không đủ lớn để chiến thắng được và thật buồn là chúng mình cũng vậy. Cũng đã chia tay nhau vài ba lần, sau mỗi lần chúng mình lại tìm về vì còn thương nhưng lần này anh đã nói chỉ một lần cuối nữa thôi và chính bản thân em cũng cảm thấy bất lực. Anh nói anh không muốn làm em khổ. Được ở bên người mình yêu thương cả cuộc đời sao lại khổ hả anh? Anh nói anh nợ em. Hai chúng ta đều không giàu có, khi quen nhau anh còn là một người công nhân, em cũng chỉ là một đứa sinh viên, gặp nhau cũng chỉ đi bằng xe buýt. Em ra trường còn anh tìm được việc làm ở một nơi xa. Chúng ta đâu có gì để nợ nhau. Anh nói em hãy mạnh mẽ lên rồi hạnh phúc sẽ tìm đến với em. Nhưng sao anh không hiểu với em anh mới là hạnh phúc?

Bình yên nhé yêu thương

Gắn bó với nhau cũng đã 2 năm rồi, có vô vàn lí do để nếu là người khác họ đã bỏ cuộc từ lâu. Một khoảng cách như vậy, một tương lai như vậy... em biết nhưng chẳng hiểu sao em vẫn yêu, vẫn muốn cố gắng, vẫn muốn có một điều kì diệu anh ạ, giống như điều kì diệu của duyên phận đã để chúng mình gặp được nhau.

Lần trước khi anh tìm về, anh hỏi em nếu chúng mình còn yêu nhau thì sao? Đã không biết bao lần em tìm kiếm một công việc cho dù không đúng ngành nhưng đủ nuôi bản thân và quan trọng là được gần anh hơn, nhưng cuộc sống này khó khăn quá, chúng ta lại đều chỉ là những người bình thường và phải tự mình cố gắng.

Em biết anh còn suy nghĩ nhiều hơn cả em, em biết tương lai, cuộc sống, áp lực nó làm anh phân vân và bất lực, thế nên anh lựa chọn xa rời em. Em yêu anh và mong cuộc sống anh yên bình, ổn định hơn ai hết. Em không biết em lấy đâu ra cố gắng và niềm tin để cứ mãi giữ lấy tình cảm của chúng ta nhưng em biết đó là điều không nên phải không anh. Giá mà ngày trước, khi công ty cho nghỉ việc em trở về với trường học, chúng mình đừng bước vào cuộc sống của nhau nữa, lúc ấy có buồn cũng chỉ là nhức nhối 1 thời gian thôi, biết đâu giờ này anh đã yêu một người khác phù hợp hơn em.

Em xin lỗi, em đã quá cố chấp, đã quá cố gắng giữ lấy mối quan hệ này, em biết nó chỉ làm cho chúng mình đau thêm mà thôi.

Em chỉ biết khóc và viết ra nhưng dòng như thế này thôi. Em mong sao có người yêu anh và thương anh còn nhiều hơn cả em nữa, yêu anh và ở bên anh trong những năm tháng tiếp theo của cuộc đời. Họ sẽ cùng anh làm những điều nhỏ nhoi nhưng mà hạnh phúc, những điều em luôn mong mình sẽ có được. Yêu anh và cảm ơn anh vì những ngày tháng chúng mình đã cùng nhau trải qua.

Bình yên nhé yêu thương!

Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Duyên mỏng chẳng dệt nên được phận dày



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.

back to top