Phát thanh xúc cảm của bạn !

Biển khát bờ, em mãi khát khao anh

2015-08-04 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Giờ thì em hát, từng đợt sóng xô nhau...Có những con sóng vào được tới bờ nhưng còn biết bao con sóng đã tan ra từ xa lắm, những con sóng không gặp được bờ. Em tự hỏi, nếu mình là một con sóng thì em sẽ là con sóng nào trong những con sóng đó?

***Nghe bài hát Biển khát (Mỹ Linh)


Chiều, nắng chói chang, một mình em lang thang trên biển. Em đã khóc, đã khóc khi em chỉ có một mình, một mình trước biển. Em mải miết đi, mà chẳng biết phía trước mình là gì, chỉ có những con sóng xô vào chân em vội vã. Giây phút này chỉ có một mình em trước biển và em hát bài hát ấy. Bài hát ấy lại làm cho em buồn hơn...

Biển lỗi lầm để cho con sóng chứa đầy bão giông.

Em lỗi lầm để con tim anh mang bao đớn đau.

Em tiễn anh đi ngày nào dù biển có sóng sóng cuốn vào nhau.

Em đón anh về lạc nhau con sóng tìm về nơi đâu.

Biển khát, biển khát bờ, em khát anh như nắng khát chờ mưa.

Tình yêu đầy bão giông, giây phút mong manh em bội ước tình anh.


Giữa anh và em là gì, em cũng không biết nữa. Chẳng thể xa cách sóng về bến bờ? Vậy mà khi nghe hết câu chuyện thì em biết rằng sẽ không bao giờ có ngày đó. Vì cái gì, em biết mà cũng không biết. Khi nghĩ về những câu hỏi em đã từng hỏi anh, em cảm thấy lạnh, lạnh lắm dù là biển đang nắng chói chang. Em đâu có ngờ những câu hỏi em đặt ra hết sức tình cờ, những câu hỏi anh không trả lời, không giải thích giờ đây lại dành cho em như thế này.

biển khát

Em kiêu hãnh, anh cũng kiêu hãnh, mà cái kiêu hãnh ấy đủ nghiệt ngã để em lặng lẽ đến không cùng trước biển. Hay khóc trong mưa? Nếu khóc trong mưa người ta sẽ không biết là mình khóc!

Giờ thì em hát, từng đợt sóng xô nhau...Có những con sóng vào được tới bờ nhưng còn biết bao con sóng đã tan ra từ xa lắm, những con sóng không gặp được bờ. Em tự hỏi, nếu mình là một con sóng thì em sẽ là con sóng nào trong những con sóng đó?

Biển khát, biển khát bờ.

Em vẫn yêu anh con sóng vẫn đợi chờ.

Tình yêu ấy là cơn bão giông sóng xô bạc đầu.

Tình yêu của anh vượt qua nỗi đau trái tim hiền hoà.

Chẳng thể xa cách sóng về bến bờ.

Còn tình yêu ấy lỗi lầm sẽ qua.

Còn tình yêu ấy lỗi lầm sẽ qua...


Với em, lần đầu đến biển em đã khóc. Mà thôi, cũng qua rồi. Dẫu sao em cũng không hát nổi đoạn cuối bài hát này, vì giọng cao quá, vì em quá kiêu hãnh, hay vì đơn giản khi em khóc em không thể hát nổi? Vì cái gì em cũng không biết nữa, em không biết...em không muốn biết...

Khi em nghe bài hát này, em cũng đâu có ngờ có ngày nào đó em hát trong nước mắt, và tiếng hát tan vào lòng biển.

Theo Nhacvietplus

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

Hạ về, tớ nhớ cậu

Hạ về, tớ nhớ cậu

Tớ đã sợ, đã sợ rằng sau việc ấy, cậu sẽ giận mình, ghét mình, và mình chẳng còn là gì trong cậu nữa, nhưng không, tớ vẫn còn, vẫn còn ở đâu đó trong đôi mắt long lanh sâu thẳm kia. Rốt cuộc, mình và cậu, chúng mình là gì? Là bạn, không phải, dứt khoát không phải, là người lạ từng quen, không phải vậy, nhất định không như vậy vì tớ nhớ cậu từng ngày, hay là tình yêu.

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

Thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Bầu đêm trời bây giờ vẫn có sao nhưng những ngôi sao trong mắt người trưởng thành khác nhiều sao trong mắt trẻ thơ. Và nơi tôi ở, một căn phòng trọ nhỏ giữa lòng Hà Nội, có một cái cửa sổ để tôi nhìn ngắm bầu trời, nhưng đập vào mắt tôi chỉ là những ngôi nhà, ánh đèn rực sáng cả bầu trời không sao.

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau Từ khi vấp vào guồng xoay được mất Từ khi gặp phải lòng người nông chật Từ khi vô tình trao tất cả tin yêu.

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Đồng Hới quân dân nối chí người Hẹn cờ Nam chiến nhấn tàu khơi Máy bay quân địch thành sắt vụn Bóng mẹ mái chèo khắc nghiệp cơ.

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

back to top