Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bên con luôn có bố

2022-07-02 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

***

Bố tôi là một người sống khá khép kín, hay sầu. Ông là một người thợ xây dựng, thường xuyên đi làm xa nhà và vậy chỉ có những cuộc điện thoại mới có thể giúp tôi được gần bố tôi hơn.

Nhà tôi cũng chẳng khá giả gì. Vậy nên tôi được gửi vào trong Nam sống chung với cô chú - cũng là một gia đình rất đỗi bình thường, chồng làm bộ đội, vợ làm giáo viên. Cuộc sống ấy cũng rất bình thường nhưng tình cảm của gia đình cô chú đối với tôi ngày càng xa cách, thậm chí đôi lúc ghét bỏ tôi chắc tại do sự có mặt của tôi và người cô ấy cũng không phải cô ruột của tôi - tôi biết nhưng tôi chẳng dám nói, bởi tôi chưa lớn, sợ lại bị đánh và cũng sợ bố mẹ buồn.

Mọi thứ cứ ngày càng tồi tệ. Một hôm tôi nhận được cuộc gọi của bố tôi nói với tôi rằng bố sẽ vào thăm tôi. Tôi cũng vui mừng nhưng cũng lo lắng như một người lớn - vui vì sẽ được gặp bố nhưng cũng lo vì sợ bố biết quan hệ trong gia đình đã  tệ đến mức nào.

Ba hôm sau, buổi sáng sớm tôi ra mở cổng như thường lệ. Bỗng, một người đàn ông cao ráo, gầy gò, nước da đo đỏ, nhăn nheo hẳn đi. Phải đứng hình mất vài giây thì tôi mới nhận đó là bố tôi. 

cha-va-con-1

Tôi mời bố vào thềm, lấy điếu thuốc lào mà bố tôi bỏ trong ba lô, châm thuốc và mời bố hút. Nhưng bố vừa hút vừa nuốt cái gì mà mắt lại rơm rớm nước mắt, cổ nghẹn ắng lại chắc tại thấy tôi cũng chẳng khá hơn gì "đi hai phân bảy đi về còn ba" tôi ở đây hơn hai năm mà người chỉ cảm thấy ngày càng nhỏ đi chắc do làm vặt nhiều và ăn uống cũng không được thoải mái như nhà tôi dù ở quê có gì thì ăn nấy. 

Tâm sự một hồi, tôi cũng chẳng giấu nổi nỗi lòng mà tôi phải chịu đựng trong những năm tháng ấy đem ra chia bày với bố hết. Không phải vì tôi yếu đuối, càng không phải vì tôi ghét bỏ mà vì trông trở thành một đứa trẻ con khi đứng trước ba tôi nên nỗi đau nào dù là nhỏ nhất tôi cũng nói ra hết như giải tỏa lòng mình. 

Bố tôi tuy không khóc nhưng đôi mắt cũng đỏ heo lên rồi. Giờ tôi chẳng nhớ bố nói câu gì nhưng giá trị lời nói ấy tôi luôn khắc sâu trong mình "Suốt cuộc đời bố đi làm là vì con, bố cố nuôi con ăn học hết cấp ba, đỗ Đại học được thì tốt rồi mà lỡ có không đậu thì cũng có cái nghề mà ăn. Chứ giờ vác hồ nó nặng lắm con không vác nổi đâu. Đến lúc đó bố chết cũng được”.

Chỉ viết đến đây thôi, nước mắt tôi cũng không kìm nổi nữa rồi, dù là con người hay cười nhưng đến giờ tôi gắng cười lên cũng không nổi nữa.

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top