Bars chanh leo cho ngày mát trời!
2013-04-26 16:06
Tác giả:
Mức độ: Dễ
Số lượng: 36-40 miếng
Dụng cụ: Khuôn vuông 20 x 20cm
Nguyên liệu
A. Đế bánh
100gram bơ nhạt (nên dùng bơ động vật) – để mềm ở nhiệt độ phòng (nhưng bơ không được chảy)
25gram đường xay hoặc đường icing/ đường bột
120gram bột mì đa dụng (all purpose flour)
một nhúm rất nhỏ muối
B. Mứt bơ chanh leo (Passion fruit curd)
2 trứng gà (60gram/ quả cả vỏ hoặc 50gram/quả không tính vỏ)
130gram đường xay hoặc đường icing/ đường bột
25gram bột mì đa dụng
60ml nước cốt chanh leo (4 quả)
Vỏ 1 quả chanh vàng bào rất vụn (không bắt buộc)
Cách làm
A. Đế bánh
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C (2 lửa). Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20cm. Cắt hai miếng giấy nến hoặc giấy trắng để lót khuôn. Chiều rộng của mỗi miếng giấy khoảng 20cm, chiều dài 30-40cm. Lót hai miếng giấy vuông góc với nhau, sao cho mép giấy chườm lên so với thành khuôn, để sau khi nướng xong có thể cầm mép giấy nhấc bánh lên dễ dàng. Để lót giấy cho dễ, có thể quét một lớp mỏng bơ vào thành khuôn hoặc dùng xịt chống dính trước khi lót giấy.
2. Cho bơ và đường vào âu. Để máy ở tốc độ thấp – vừa, đánh cho hòa quyện, không cần đánh bông. Lưu ý: bơ nếu lạnh thì phải được để mềm ở nhiệt độ phòng, nhưng không được để bơ bị chảy.
3. Cho bột mì & muối vào âu bơ, đánh bằng máy ở tốc độ thấp trong khoảng 1-2 phút, bột mì sẽ quyện với bơ thành nhiều vụn nhỏ (hình 2). Dùng tay nắm & nhào thật nhanh đến khi bơ và bột mì hòa quyện, không còn thấy bột mì khô trắng nữa (hình 3).
4. Dàn & ấn bột vào khuôn (hình 4). Cho khuôn vào lò, nướng trong khoảng 20 phút, đến khi mặt bánh tương đối cứng và chuyển màu hơi vàng nâu.
* Ghi chú: Nếu trời quá nóng và bơ bị chảy nhão, dính tay thì các bạn có thể cho cả khuôn bánh sau khi đã dàn bột vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút rồi mới nướng. Trong trường hợp này, lò sẽ được làm nóng trước khi nướng 10-15 phút.
B. Mứt bơ chanh leo
Trong lúc đợi làm đế bánh thì làm phần mứt bơ chanh.
1. Lọc lấy 60ml nước cốt chanh leo, bỏ hạt (60ml của mình lọc từ 4 quả chanh leo, có pha thêm nước lã để lọc cho hết).
2. Cho trứng và đường vào âu. Đánh đến khi đường tan, trứng chuyển màu vàng nhạt.
3. Cho nước cốt chanh leo vào âu. Trộn đều. Cuối rây bột mì & vỏ chanh (nếu có, lưu ý: bào rất rất vụn để tránh bị đắng). Trộn đều.
4. Sau khi nướng xong đế thì lập tức đổ phần hỗn hợp mứt chanh leo lên trên. Cho vào lò nướng thêm khoảng 15-20 phút đến khi mặt mứt chuyển vàng, mặt trên của bánh se lại và khi lắc thấy mứt có thể hơi rung rinh.
5. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trong khuôn rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt thành miếng nhỏ. Trước khi ăn rắc thêm đường bột lên mặt bánh (chỉ rắc ngay trước khi dùng).
* Ghi chú:
- Lượng đường trong phần mứt chanh có thể thay đổi tùy theo vị chua của chanh.
- Có thể dùng chanh thường thay cho chanh leo, nhưng nên dùng chanh vàng (lemon) vì chanh xanh (lime) sẽ dễ gây vị đắng.
- Mặt của mứt bơ chanh có thể sẽ hơi bị rỗ do bọt khí. Khi đổ phần mứt chanh vào khuôn, các bạn có thể lọc qua rây để phần mứt được mịn màng hơn.
- Blogviet.com.vn viết lại từ Blog Linh Trang
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình đi đến tự do
“Dám bị ghét” không bênh vực cho tôi, không đứng về phía tôi, ngược lại, nó giải thích một cách hợp lý tất cả nguyên nhân khiến tôi chọn sống một cuộc đời tệ bạc như vậy.
Hãy trao yêu thương khi còn có thể
Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.
3 năm tới, có 5 con giáp vận may ập tới, tài lộc thăng hoa
Trong tương lai, 3 năm tới hứa hẹn sẽ là quãng thời gian vô cùng rực rỡ và thịnh vượng cho 5 con giáp may mắn dưới đây.
Hoa anh đào nở dưới đôi mắt của em
Em cười, và nụ cười của em như ánh nắng xuyên qua những cánh hoa, khiến cả thế giới xung quanh bỗng chốc bừng sáng. Tôi nhớ như in hình ảnh em đứng dưới cây anh đào, mái tóc bay trong gió, đôi mắt sáng rực như những cánh hoa hồng thắm.
Lá thư gửi đến thiên đường
Đến bây giờ, khi nói về bà đó chỉ còn là kí ức, là kỉ niệm, là những khoảnh khắc chợt hiện về trong chớp mắt, rồi lại đi trong vấn vương, để lại bao nhung nhớ trong tâm hồn. Cuộc sống không thể quay ngược trở lại, hoài niệm cũng chỉ là hoài niệm, thứ người ta cất giấu bên trong là những khắc khoải, suy tư.
Đắng cay
Anh vẫn biết dẫu tình là hoa chớm nở Thì em ơi những giọt vị ân tình Em vẫn sẽ yêu anh nhiều chứ Và lòng này sẽ vẫn là ái ân
Vượt qua cảm giác bị bỏ rơi
Nhiều người cảm thấy bị tổn thương, thấy mình không có giá trị khi không ai quan tâm đến mình và nghĩ rằng mình bị bỏ rơi. Vì thế, bạn cần học cách vượt qua giây phút ngờ vực và cần biết trân trọng giá trị của bản thân. Sau đây là những cách giúp bạn vượt qua cảm giác này.
Đơn phương yêu một người
Lắm lúc tôi tự hỏi vì sao chúng ta lại chọn một kết cục buồn đến thế, hoang hoải đến thế. Nhưng cuộc sống này chính là như vậy, có những nỗi nhớ mãi không nói thành lời, có những lời thầm kín suýt chút nữa đã được bày tỏ nhưng cuối cùng chỉ đành giấu nhẹm sau tất thảy.
Điều gì đợi chúng ta sau cánh cửa cuộc đời?
Giống như một chiếc lá rụng xuống để làm chất dinh dưỡng cho đất, để từ đó những mầm non mới nảy mầm. Phải chăng cái chết chỉ là một sự chuyển hóa từ dạng sống này sang dạng sống khác?
Câu chuyện về một nhà thơ…!
Tâm hồn của hắn, cũng xô bồ và phức tạp như những bài thơ mà hắn viết vậy! Có lúc hắn vui vẻ hồn nhiên, vô tư lạc quan yêu đời. cũng có lúc hắn trầm ngâm và suy tư về một điều gì đó xa vời.