Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bánh Start Táo cho mùa táo chín!

2013-10-11 14:39

Tác giả:


Phong cách cổ điển, hương vị tuyệt vời với lớp táo phủ mặt bánh thơm lừng quyến rũ, bánh tart táo luôn là loại bánh cần-nếm-thử. Mùa thu táo chín đến rồi! Tặng bạn một công thức truyền thống ngon tuyệt với lớp bột kem hạnh nhân làm mềm khẩu vị những ai trót không thích độ thô cứng của vỏ bánh tart thông thường.

Bánh Start Táo cho  mùa táo chín!

Sửa soạn này (Cho khuôn 23 cm nhé):
• Đế bánh gồm: 200g bột mì | 30g đường | 110g bơ nhạt để mềm | 1/8 thìa nhỏ muối | 1 lòng đỏ trứng gà.
• Lớp kem hạnh nhân gồm: 110g bơ nhạt để mềm | 30g đường | 1 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng đánh bông | 20ml rượu Rum | 100g bột hạnh nhân | 2 thìa to bột mì
• Lớp táo phủ gồm: 2-3 quả táo giòn cắt lát mỏng | 4 thìa mứt mơ | 20ml rượu Rum | 1 chút bột quế.

Bánh Start Táo cho  mùa táo chín!

Bước 1: Trộn đều bột + đường + muối rồi thêm bơ, lòng đỏ trứng. Dùng tay bóp bột đến khi được hỗn hợp như vụn bánh mì. Nếu khô có thể thêm 1-2 thìa nước. Nặn bột thành hình bóng, bọc kín để tủ lạnh khoảng 30’.
Bánh Start Táo cho  mùa táo chín!


Bước 2: Làm kem hạnh nhân nào: Đánh bơ + đường đến khi bông sáng, thêm lòng đỏ, đánh tiếp, thêm 1 quả trứng, đánh tiếp, thêm rượu táo, trộn đều. Trộn bột mì và bột hạnh nhân vào bơ đến quyện, để riêng.


Bánh Start Táo cho  mùa táo chín!

Bước 3: Lấy bột đế bánh ra, ấn dẹt, cho vào khuôn rồi dàn mỏng đều. Bật lò nóng 200 độ C.



Bước 4: Dùng thìa xúc kem hạnh nhân lên đế bánh, dàn đều rồi xếp táo lên thành hình cánh hoa từ ngoài vào, khi xếp ấn nhẹ táo ngập vào kem.



Bước 5: Nướng 15 phút, lấy ra rắc 1 chút đường và bột quế lên trên. Giảm nhiệt xuống 175 độ C. Nướng thêm 10 phút. Pha mứt mơ với ruơuj quét lên trên, nướng thêm 5 phút.
Bánh có thể ăn khi ấm nóng hoặc để lạnh. Thưởng thức khi nóng sẽ thơm nồng nàn. Thưởng thức khi lạnh sẽ có lớp kem mịn mát, đế bánh chắc lại cũng rất ngon.



Nóng hổi mới ra lò!
Bánh Start Táo cho  mùa táo chín!

Thơm sực nức mùi táo nướng, mùi mứt mơ và thoảng nhẹ mùi rượu.

Bánh Start Táo cho  mùa táo chín!


Cắt 1 miếng ngập răng hỗn hợp kem hạnh nhân bùi béo, táo nướng giòn dai, nghe mùi rượu thoảng nhẹ tan trong êm đềm mứt mơ. Thật ngon phải không, chúc các bạn thành công với công thức làm bánh táo Pháp này nhé!

  • Theo  Esheep Kitchen




Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.





Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy trao yêu thương khi còn có thể

Hãy trao yêu thương khi còn có thể

Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.

3 năm tới, có 5 con giáp vận may ập tới, tài lộc thăng hoa

3 năm tới, có 5 con giáp vận may ập tới, tài lộc thăng hoa

Trong tương lai, 3 năm tới hứa hẹn sẽ là quãng thời gian vô cùng rực rỡ và thịnh vượng cho 5 con giáp may mắn dưới đây.

Hoa anh đào nở dưới đôi mắt của em

Hoa anh đào nở dưới đôi mắt của em

Em cười, và nụ cười của em như ánh nắng xuyên qua những cánh hoa, khiến cả thế giới xung quanh bỗng chốc bừng sáng. Tôi nhớ như in hình ảnh em đứng dưới cây anh đào, mái tóc bay trong gió, đôi mắt sáng rực như những cánh hoa hồng thắm.

Lá thư gửi đến thiên đường

Lá thư gửi đến thiên đường

Đến bây giờ, khi nói về bà đó chỉ còn là kí ức, là kỉ niệm, là những khoảnh khắc chợt hiện về trong chớp mắt, rồi lại đi trong vấn vương, để lại bao nhung nhớ trong tâm hồn. Cuộc sống không thể quay ngược trở lại, hoài niệm cũng chỉ là hoài niệm, thứ người ta cất giấu bên trong là những khắc khoải, suy tư.

Đắng cay

Đắng cay

Anh vẫn biết dẫu tình là hoa chớm nở Thì em ơi những giọt vị ân tình Em vẫn sẽ yêu anh nhiều chứ Và lòng này sẽ vẫn là ái ân

Vượt qua cảm giác bị bỏ rơi

Vượt qua cảm giác bị bỏ rơi

Nhiều người cảm thấy bị tổn thương, thấy mình không có giá trị khi không ai quan tâm đến mình và nghĩ rằng mình bị bỏ rơi. Vì thế, bạn cần học cách vượt qua giây phút ngờ vực và cần biết trân trọng giá trị của bản thân. Sau đây là những cách giúp bạn vượt qua cảm giác này.

Đơn phương yêu một người

Đơn phương yêu một người

Lắm lúc tôi tự hỏi vì sao chúng ta lại chọn một kết cục buồn đến thế, hoang hoải đến thế. Nhưng cuộc sống này chính là như vậy, có những nỗi nhớ mãi không nói thành lời, có những lời thầm kín suýt chút nữa đã được bày tỏ nhưng cuối cùng chỉ đành giấu nhẹm sau tất thảy.

Điều gì đợi chúng ta sau cánh cửa cuộc đời?

Điều gì đợi chúng ta sau cánh cửa cuộc đời?

Giống như một chiếc lá rụng xuống để làm chất dinh dưỡng cho đất, để từ đó những mầm non mới nảy mầm. Phải chăng cái chết chỉ là một sự chuyển hóa từ dạng sống này sang dạng sống khác?

Câu chuyện về một nhà thơ…!

Câu chuyện về một nhà thơ…!

Tâm hồn của hắn, cũng xô bồ và phức tạp như những bài thơ mà hắn viết vậy! Có lúc hắn vui vẻ hồn nhiên, vô tư lạc quan yêu đời. cũng có lúc hắn trầm ngâm và suy tư về một điều gì đó xa vời.

Vì anh còn thương em

Vì anh còn thương em

Tất cả khiến anh lặng người, thơ thẩn vì mải mê đắm chìm trong quá khứ, trong nụ cười, ánh mắt em. Anh không muốn trở về với thực tại tàn khốc rằng chuyện tình mình đã kết thúc tự bao giờ, rằng anh đã mất em thật rồi.

back to top