Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bánh sầu riêng nhân kem lạnh, ăn là nghiền

2014-09-23 10:42

Tác giả:


Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá cho một hộp bánh sầu riêng không hề rẻ (từ 130k đến 150k cho 5 cái bánh nhỏ). Bạn có thể làm tại nhà với chi phí khoảng 1/3 so với mua bên ngoài.




Thành phần:


Cho phần vỏ bánh:
- 70 gr bột mỳ
- 10 gr bột ngô
- 40 gr đường bột
- 125 ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà
- 20 gr bơ nhạt

Cho phần nhân:
- 125 ml whipping cream
- 125 gr cơm sầu riêng
- 40 gr đường bột
- 2 gr galentin
- 25 ml sữa tươi không đường.

Cách làm:

1. Bơ để chảy, cho toàn bộ nguyên liêu ở phần vỏ bánh, dúng máy hoặc phới đánh cho tan đều các nguyên liệu với nhau. Để nguyên hỗn hợp trong 15 phút.

2. Trong lúc để bột nghỉ và tan bọt khí khi đánh thì bạn chuẩn bị nhân như sau: Sầu riêng gỡ hạt, lấy phần thịt và dầm nhuyễn. Đánh phần whipping cream với đường bột vào một bát khác để tốc độ máy đánh trứng từ nhỏ và tăng dần, đánh đến khi kem bông cứng, úp bát cũng không bị đổ ra là được.



Chú ý không đánh quá lâu kẻo kem bị tách nước. Sữa tươi để hơi ấm rồi ngoáy galentin cho đến khi hoà tan, muốn làm ấm sữa bạn cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây là được. Sau khi hoà tan galentin bạn cho vào bát kem trộn đều và cất vào tủ lạnh khi làm vỏ bánh.

3. Thoa một lớp bơ thật mỏng lên bề mặt chảo, chú ý để lửa nhỏ. Đun nóng chảo không dính, đổ một vá hỗn hợp bột vào chảo, rồi láng mỏng một lớp trên bề mặt chảo. Chú ý không lật mặt, để từ 1 đến 2 phút đến khi nhìn thấy mặt trên se chín là úp lớp vỏ bánh ra đĩa. Tiếp tục làm các lớp vỏ tương tự như vậy. Kỹ thuật này giống như tráng bánh cuốn bằng chảo.







4. Làm cho đến khi hết hỗn hợp.

Cách gói bánh:

5. Trải phần vỏ bánh xuống đĩa, ngửa phần bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên, phần mịn hơn để ra ngoài. Xúc một thìa kem tươi dàn ra dày khoảng 0,8 -1cm, xúc tiếp một lớp cơm sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa rồi bạn gói lớp vỏ bao kín lớp nhân lại là được.

6. Sau khi gói xong bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn bạn mang ra và thưởng thức nhé!



Món bánh là sự kết hợp béo ngậy giữa kem tươi và sầu riêng, lớp vỏ bánh thơm mùi bơ trứng. Nó sẽ là món bánh ưa thích của những tín đồ sầu riêng và đồ ngọt.








Chúc bạn ngon miệng với món bánh sầu riêng kem lạnh siêu hấp dẫn này nhé!

  • Theo Webtretho

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.




Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoa anh đào nở dưới đôi mắt của em

Hoa anh đào nở dưới đôi mắt của em

Em cười, và nụ cười của em như ánh nắng xuyên qua những cánh hoa, khiến cả thế giới xung quanh bỗng chốc bừng sáng. Tôi nhớ như in hình ảnh em đứng dưới cây anh đào, mái tóc bay trong gió, đôi mắt sáng rực như những cánh hoa hồng thắm.

Lá thư gửi đến thiên đường

Lá thư gửi đến thiên đường

Đến bây giờ, khi nói về bà đó chỉ còn là kí ức, là kỉ niệm, là những khoảnh khắc chợt hiện về trong chớp mắt, rồi lại đi trong vấn vương, để lại bao nhung nhớ trong tâm hồn. Cuộc sống không thể quay ngược trở lại, hoài niệm cũng chỉ là hoài niệm, thứ người ta cất giấu bên trong là những khắc khoải, suy tư.

Đắng cay

Đắng cay

Anh vẫn biết dẫu tình là hoa chớm nở Thì em ơi những giọt vị ân tình Em vẫn sẽ yêu anh nhiều chứ Và lòng này sẽ vẫn là ái ân

Vượt qua cảm giác bị bỏ rơi

Vượt qua cảm giác bị bỏ rơi

Nhiều người cảm thấy bị tổn thương, thấy mình không có giá trị khi không ai quan tâm đến mình và nghĩ rằng mình bị bỏ rơi. Vì thế, bạn cần học cách vượt qua giây phút ngờ vực và cần biết trân trọng giá trị của bản thân. Sau đây là những cách giúp bạn vượt qua cảm giác này.

Đơn phương yêu một người

Đơn phương yêu một người

Lắm lúc tôi tự hỏi vì sao chúng ta lại chọn một kết cục buồn đến thế, hoang hoải đến thế. Nhưng cuộc sống này chính là như vậy, có những nỗi nhớ mãi không nói thành lời, có những lời thầm kín suýt chút nữa đã được bày tỏ nhưng cuối cùng chỉ đành giấu nhẹm sau tất thảy.

Điều gì đợi chúng ta sau cánh cửa cuộc đời?

Điều gì đợi chúng ta sau cánh cửa cuộc đời?

Giống như một chiếc lá rụng xuống để làm chất dinh dưỡng cho đất, để từ đó những mầm non mới nảy mầm. Phải chăng cái chết chỉ là một sự chuyển hóa từ dạng sống này sang dạng sống khác?

Câu chuyện về một nhà thơ…!

Câu chuyện về một nhà thơ…!

Tâm hồn của hắn, cũng xô bồ và phức tạp như những bài thơ mà hắn viết vậy! Có lúc hắn vui vẻ hồn nhiên, vô tư lạc quan yêu đời. cũng có lúc hắn trầm ngâm và suy tư về một điều gì đó xa vời.

Vì anh còn thương em

Vì anh còn thương em

Tất cả khiến anh lặng người, thơ thẩn vì mải mê đắm chìm trong quá khứ, trong nụ cười, ánh mắt em. Anh không muốn trở về với thực tại tàn khốc rằng chuyện tình mình đã kết thúc tự bao giờ, rằng anh đã mất em thật rồi.

Ai là bạn trong cuộc đời?

Ai là bạn trong cuộc đời?

Hãy để những ước mơ dẫn dắt bạn, vì chúng sẽ giúp bạn tìm thấy ý nghĩa trong cuộc sống và cung cấp động lực để bạn tiếp tục tiến bước.

Ánh nắng chiếu

Ánh nắng chiếu

Anh nhớ em một ngày cuối hạ Cho tình yêu gọi giấc mơ về Anh nhớ em một tình yêu lạ Mà sao lòng anh vẫn còn yêu

back to top