Bánh Chocolate macarons luôn bên nhau
2013-08-28 10:33
Tác giả:
Nguyên liệu:
- 225g đường Icing.
- 125 g bột hạnh nhân.
- 110g lòng trắng trứng (4 quả to) đập riêng để ở nhiệt độ thường khoảng 12h (qua đêm) trước khi làm.
- 30g đường kính
- 1 nhúm muối
Lần này mình làm Macarons nhân chocolate.
Kem Chocolate Ganache – bạn có thể mua sẵn tại sieue thị hoặc làm như sau:
Nguyên liệu:
- 115g chocolate đập thật vụn
- 125g heavy cream
- 2 tbsp (30g) bơ nhạt để mềm.
Bước 1: Rây đường bột(đường icing) và trộn với bột hạnh nhân, để riêng.
Trong âu khô, sạch, đánh lòng trắng trứng với muối ở tốc độ trung bình đến sủi bọt. Tăng lên tốc độ cao, và thêm đường kính.
Tiếp tục đánh đến bông cứng vừa. Dùng spatula nhựa (hoặc thìa gỗ) trộn dần đều bột hạnh nhân vào trứng, trộn nhẹ vừa theo 1 chiều. Trộn đến khi hỗn hợp láng mượt như nham thạch, không nhão quá. Có thể thử bằng cách lấy 1 chút bột rỏ vào đĩa, nếu bột chảy dàn ra là Ok nhé!
Nên làm thế này: Dùng nắp chai trà xanh C2 ( hoặc bất kỳ) vẽ tròn tròn chì lên mặt sau của giấy chống dính.
Khi làm bóp vừa với hình tròn thì dừng. Nhớ là khi bóp bột phải bóp ra mặt sau không có chì ý nhé. Giấy nến mỏng, mặt sau nhìn rất rõ.
Bước 2: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem (hoặc túi nilon sạch, cứng), cắt đuôi túi tròn 1 cm. Bóp kem ra giấy đã chuẩn bị. Để khô ở nhiệt độ phòng khoảng 1-2 tiếng cho đến khi mặt bánh khô se lại, sờ tay vào không dính.
Đây là bí quyết đây: bánh chỉ thành công khi bột đủ khô se mặt trước khi vào lò. Một bí quyết nữa: trong phần nguyên liệu, lòng trắng trứng có thể đập vào bát, để ở nhiệt độ thường vài tiếng trước khi làm cho bay bớt hơi nước nếu cần.
Bước 3: Bật lò nóng trước 10 phút. Cho bánh vào nướng 150C khoảng 10 phút cho đến khi bánh nở cao lên và "mọc chân" ra như thế này này.
Khi bánh cho chân như thế này nghĩa là bánh của mình đã làm thành công rồi đấy.
Để nguội, dùng dao róc bánh khỏi khay. Vỏ bánh có lớp vỏ giòn tan mỏng dính như vỏ trứng, phía trong bánh dẻo, mịn, hơi dai và ngọt, hơi bùi bùi và thơm mùi hạnh nhân.
Để làm phần Kem Chocolate Ganache – bạn có thể mua sẵn tại sieue thị hoặc làm như sau:
Nguyên liệu:
- 115g chocolate đập thật vụn
- 125g heavy cream
- 2 tbsp (30g) bơ nhạt để mềm.
Cách làm:
Cho chocolate vào 1 âu to để riêng. Cho kem vào nồi đun lửa vừa đến sôi. Khi kem sôi, trút kem vào âu chocolate, dùng thìa gỗ hoặc spatula quấy vòng tròn đều từ giữa âu ra ngòai, (tránh quấy mạnh tạo bọt) cho đến khi chocolate chảy ra nhuyễn đều, cho bơ vào quấy đến mịn nhuyễn. Hoàn thành rồi. Xếp những "em" Macarons" ra và ngắm, làm hàng trước khi bỏ vào hộp, thật thích.
Macarons! Macarons! Những viên bánh bé xíu và kỳ diệu.
Mỗi lần làm Macarons là mỗi lần hồi hộp trên từng mẻ bánh. Hồi hộp chờ nó mọc chân, hồi hộp chờ nó có lớp vỏ mỏng dính giòn tan. Cắn một miếng để lớp bánh bên trong dẻo ra, quyện với nhân chocolate mềm mịn. Chúc các bạn thành công.
- Theo Esheep Kitchen
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hãy trao yêu thương khi còn có thể
Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.
3 năm tới, có 5 con giáp vận may ập tới, tài lộc thăng hoa
Trong tương lai, 3 năm tới hứa hẹn sẽ là quãng thời gian vô cùng rực rỡ và thịnh vượng cho 5 con giáp may mắn dưới đây.
Hoa anh đào nở dưới đôi mắt của em
Em cười, và nụ cười của em như ánh nắng xuyên qua những cánh hoa, khiến cả thế giới xung quanh bỗng chốc bừng sáng. Tôi nhớ như in hình ảnh em đứng dưới cây anh đào, mái tóc bay trong gió, đôi mắt sáng rực như những cánh hoa hồng thắm.
Lá thư gửi đến thiên đường
Đến bây giờ, khi nói về bà đó chỉ còn là kí ức, là kỉ niệm, là những khoảnh khắc chợt hiện về trong chớp mắt, rồi lại đi trong vấn vương, để lại bao nhung nhớ trong tâm hồn. Cuộc sống không thể quay ngược trở lại, hoài niệm cũng chỉ là hoài niệm, thứ người ta cất giấu bên trong là những khắc khoải, suy tư.
Đắng cay
Anh vẫn biết dẫu tình là hoa chớm nở Thì em ơi những giọt vị ân tình Em vẫn sẽ yêu anh nhiều chứ Và lòng này sẽ vẫn là ái ân
Vượt qua cảm giác bị bỏ rơi
Nhiều người cảm thấy bị tổn thương, thấy mình không có giá trị khi không ai quan tâm đến mình và nghĩ rằng mình bị bỏ rơi. Vì thế, bạn cần học cách vượt qua giây phút ngờ vực và cần biết trân trọng giá trị của bản thân. Sau đây là những cách giúp bạn vượt qua cảm giác này.
Đơn phương yêu một người
Lắm lúc tôi tự hỏi vì sao chúng ta lại chọn một kết cục buồn đến thế, hoang hoải đến thế. Nhưng cuộc sống này chính là như vậy, có những nỗi nhớ mãi không nói thành lời, có những lời thầm kín suýt chút nữa đã được bày tỏ nhưng cuối cùng chỉ đành giấu nhẹm sau tất thảy.
Điều gì đợi chúng ta sau cánh cửa cuộc đời?
Giống như một chiếc lá rụng xuống để làm chất dinh dưỡng cho đất, để từ đó những mầm non mới nảy mầm. Phải chăng cái chết chỉ là một sự chuyển hóa từ dạng sống này sang dạng sống khác?
Câu chuyện về một nhà thơ…!
Tâm hồn của hắn, cũng xô bồ và phức tạp như những bài thơ mà hắn viết vậy! Có lúc hắn vui vẻ hồn nhiên, vô tư lạc quan yêu đời. cũng có lúc hắn trầm ngâm và suy tư về một điều gì đó xa vời.
Vì anh còn thương em
Tất cả khiến anh lặng người, thơ thẩn vì mải mê đắm chìm trong quá khứ, trong nụ cười, ánh mắt em. Anh không muốn trở về với thực tại tàn khốc rằng chuyện tình mình đã kết thúc tự bao giờ, rằng anh đã mất em thật rồi.