Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh còn nhớ em không?

2016-03-17 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Cô ấy vấp phải cái gì đó, ngã dúi. Hóa ra trên thế giới này đâu chỉ mình em là vụng về, hậu đậu. Em đoán, rồi anh sẽ lại cốc vào trán cô gái và lảm nhảm một số điều giống như cái ngày em ngã sấp ngã ngửa chỉ vì chọc ghẹo anh trên đường. Nhưng không, giờ đây anh chẳng còn làm như vậy. Anh cúi xuống, tỉ mỉ chăm sóc vết thương cho cô ấy và hôn nhẹ lên vầng trán đó. Có lẽ giờ đây anh đã khác, khác ngay cả trong việc xoa dịu nỗi đau của một ai đó. Anh cõng cô trên lưng, kể một mẩu chuyện nhỏ như thể muốn cô quên đi vết thương trên chân mình.

***

Hạ đi, đông đến cũng được hai mùa, em vẫn một mình, vẫn cô đơn và nghĩ về anh. Nhưng có điều trái tim em không còn gấp gáp mỗi khi nhìn thấy anh, em cảm nhận bằng trái tim nhiều hơn những gì em thấy, lặng lẽ bước theo sau và quan tâm anh mỗi khi cùng chung bước trên đoạn đường về.

Tan ca, em cũng bon chen giữa dòng người, lê từng bước chân, ghé thăm cửa hàng nhỏ mua một vài món đồ quen thuộc. Em chợt nhận ra anh, phía bên kia đường. Anh bước ra khỏi quán cà phê, một tay cầm chiếc điện thoại, tay kia nắm chặt một bàn tay khác. Là một cô gái có má lúm đồng tiền, hai người nói chuyện rất vui vẻ, hạnh phúc. Đó là quán cà phê em không bao giờ dám ghé lại dù chỉ một lần, vì em sợ mình sẽ yếu lòng, sẽ lại bật khóc, sẽ chẳng còn ai ở bên an ủi vỗ về.

Ngày buông tay anh em mới nhận ra Hà Nội hình như nhỏ lại.

Anh đứng bên kia đường đôi bàn tay lồng vào nhau hạnh phúc. Còn em đứng bên này chỉ biết ngóng nhìn về phía bên kia, em không khóc cũng chẳng hề hận anh. Chỉ là có buồn một chút. Đàn ông dễ dàng thay lòng đổi dạ vậy sao, giờ đây anh đã có người yêu mới? Không biết anh đang thì thầm vào tai cô gái những điều gì chỉ thấy cô gái ấy mỉm cười, vội đưa cánh tay ôm choàng lấy cổ anh. Kìa, anh đưa tay vuốt tóc cho cô ấy giữa cơn gió chiều về. Anh cũng đã như thế, cũng trao cho em những yêu thương ngọt ngào. Ngày ấy em hạnh phúc lắm.

Anh còn nhớ em không?

Xe máy, ô tô cứ nối đôi nhau, dòng người tấp nập qua lại. Giờ này xe cộ đông quá, anh đang dìu cô ấy qua đường kìa. Anh cũng đã từng làm điều này với em, thật trí còn dang rộng cánh tay ra ôm lấy cái vai gầy gò nhỏ xíu này mà dắt em qua đường một cách an toàn. Những lúc đó em như một đứa trẻ ngoan ngoãn nghe lời, nắm tay anh, chỉ cần có anh ở bên dù xe đông thế nào em cũng chẳng sợ.

Cô ấy vấp phải cái gì đó, ngã dúi. Hóa ra trên thế giới này đâu chỉ mình em là vụng về, hậu đậu. Rồi anh sẽ lại cốc vào trán cô gái và lảm nhảm một số điều giống như cái ngày em ngã sấp ngã ngửa chỉ vì chọc ghẹo anh trên đường. Nhưng không, giờ đây anh chẳng còn làm như vậy. Anh cúi xuống, tỉ mỉ chăm sóc vết thương cho cô ấy và hôn nhẹ lên vầng trán đó. Có lẽ giờ đây anh đã khác, khác ngay cả trong việc xoa dịu nỗi đau của một ai đó. Anh cõng cô trên lưng, kể một mẩu chuyện nhỏ như thể muốn cô quên đi vết thương trên chân mình. Rồi tiến về phía em.

Anh đang đi về phía em phải không? Là anh muốn xem phản ứng của em như thế nào? Hay chỉ là một sự vô tình giữa những yêu thương lỡ lạc nhịp trong em.

Ngày hôm nay, không phải là chia tay mà là sự buông bỏ, anh bước qua em và chẳng còn giữ lời hứa.

Anh ngang qua em.

Em mỉm cười.

Anh không nhìn em.

Anh không phản ứng gì cả.

Có lẽ thế giới của anh giờ đây chỉ có con đường anh đang bước, hàng cây xanh rợp hai bên và một tình yêu bé nhỏ cõng trên lưng.

Thế giới của anh giờ đây đâu còn có em nữa.

Anh bước qua cũng là lúc hai hàng nước mắt lăn trên má, em đang khóc vì điều gì, em chẳng biết nữa.Em khóc vì anh đang phản bội em sao? Không - chúng ta vốn chia tay rồi mà.

Em khóc vì anh không giữ lời hứa? Không - người ta có quyền hứa đâu phải nhất thiết thực thi.

Em khóc vì cô ấy đã cướp mất anh sao? Không - Cô ấy chẳng có lỗi gì cả.

Em khóc vì những điều xưa cũ. Xin anh đừng yêu cô ấy giống như cách anh đã từng yêu với em.


Em chợt tỉnh giấc sau cơn miên man, chẳng còn thấy anh và cô ấy nữa, chỉ thấy gối đẫm nước mắt, mặt nóng bừng nhưng người lạnh toát. Em vội đưa tay với chiếc điện thoại trên bàn, đồng hồ báo 2h sáng. Một tiếng thở dài, hóa ra đó chỉ là giấc mơ.

Vắng em, anh có hạnh phúc không?

Còn em, em vẫn ổn, ổn theo cách của riêng mình.

Vẫn đến những con đường xưa cũ, vẫn ghé thăm những quán quen thuộc, vẫn ăn những món mà anh thích, vẫn nghe bản nhạc đó.

Vẫn thường xuyên ghé thăm facebook của anh, vẫn quan tâm anh mỗi ngày nhưng chỉ thầm lặng mà thôi.

Em vẫn nhớ về anh.

Còn anh, anh có nhớ em không?

© Thanh Vân – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Đi qua 20Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top