Anh cần em trong cuộc đời này
2015-08-11 04:20
Tác giả:
Sáu tháng rồi, từ ngày anh nói yêu em, anh cũng không biết bao lần em từ chối. Đã bao lần anh làm em hờn dỗi, đã bao lần anh thấy mình nóng vội, vì quá yêu em nên tim anh hóa dại khờ.
Em à, anh cũng không biết tự bao giờ bản thân mình thay đổi, thay đổi để yêu em và được em yêu. Anh đã đặt cảm xúc của riêng em vào cuộc sống đời mình, nên đôi lúc trái tim anh đã rung lên lên bối rối. Để những đêm về, anh phải tìm em trong nỗi nhớ không tên. Anh tự hỏi, tại sao phải tìm hình bóng em sau những chiều tắt nắng. Biết bao nhiêu người con gái khác anh không chọn lựa? Họ cũng yêu anh như cách anh đang yêu em. Anh cảm ơn họ vì những gì tốt đẹp nhất họ đã dành tặng cho anh, nhưng anh không thể đón nhận họ khi trái tim anh không hề có cảm xúc yêu thương, rung cảm trước những tấm chân tình ấy.
Anh hiểu rằng họ đã từng rất khổ đau vì anh. Họ cũng như anh bây giờ, “buộc sợi nhớ, gửi sợi thương” cho một ai đó, để rồi hạnh phúc chợt lóe lên khi người mình yêu thương trao hy vọng rồi cũng vụt biến mất như chưa từng có.

Em à, giờ là lúc anh trở lại con người thật của mình. Tình yêu anh dành cho em đã quá lớn, nó chiếm gần hết trái tim anh rồi. Nhưng anh cũng hiểu được rằng, tình yêu không nên miễn cưỡng và cũng không nên có lòng thương hại, em vẫn không vứt bỏ hết được những ký ức đau thương ấy. Em bên cạnh anh đấy, em vẫn cho mình cơ hội và cho cả anh cơ hội để tìm hiểu về nhau, để em bắt đầu một cuộc sống mới, em muốn xóa sạch đi ký ức của quá khứ, nên em đã mở lòng mình ra đón lấy tình cảm của anh, nhưng rồi có lúc em vẫn đi về với suy nghĩ của con người cũ của em trước đó.
Sáu tháng rồi, từ ngày anh nói yêu em, anh không biết đã bao nhiêu lần em từ chối. Và sáu tháng cũng đủ để cho anh biết rằng mình không hề say nắng với em, và bấy nhiêu thời gian đó cũng đủ để cho em cảm nhận được sự chân thành từ anh. Sáu tháng, anh trao hết yêu thương, nhưng rồi bấy nhiêu đó cũng chưa đủ để thay đổi trái tim em. Tình yêu tuyệt vời là khi trái tim của hai con người ấy đang cùng chung một nhịp đập, và giữa họ hoàn toàn không có ranh giới nào cả. Nên anh hiểu được vì sao đến nay em vẫn chưa thể chấp nhận anh.
“Đừng nói yêu anh khi đời em còn bao người khác. Đừng nói yêu anh khi khúc hát vẫn chưa thành.” Vậy mà tại sao lại anh muốn nghe chính em nói câu “Em yêu anh” nhiều đến thế? Bởi vì đơn giản rằng anh yêu em, anh không muốn phải làm lại từ đầu với một người con gái khác, với anh có em đã là quá đủ rồi, vì em là ½ thế giới của riêng anh.
Anh cũng là một người mê tiền và tham công tiếc việc, nhưng với anh thì em quan trọng hơn hết. Nếu phải lựa chọn em với bất cứ điều gì, anh sẽ không chút do dự khi chọn em, bởi anh biết sẽ không có người thứ hai giống em.
Anh rất muốn nói với em rằng: “Anh yêu em, anh cần em trong cuộc đời này”.
“Chiều nắng tắt, đêm buông màn.
Mình anh lang thang góc phố.
Tìm em, tìm hoài nỗi nhớ...
Hình như mưa rơi ngoài con phố.
Để ướt áo ai đêm tối đi về.
Góc nhà trọ, nơi ngoại ô...
Chỉ đèn đêm và chút tình nồng vương vấn...”
© Ánh Phạm Ngọc – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.


