Phát thanh xúc cảm của bạn !

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

2022-08-17 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

***

Bạn có biết suy nghĩ của bạn có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bạn? Suy nghĩ chính là tài sản. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

1. Tin rằng bạn là người xứng đáng

Nhiều người luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ bản thân không đủ tốt. Họ so sánh mình với vẻ ngoài của các siêu mẫu, với số tiền trong tài khoản ngân hàng của các đại gia và rồi thấy bản thân thật thảm hại.

Hãy tin rằng bạn thực sự có thứ gì đó để cống hiến cho thế giới này. Bạn có một năng khiếu đặc biệt nào đó và tài năng sẽ giúp bạn trở nên giàu có. Người giàu tin rằng họ xứng đáng và bạn cũng cần nghĩ vậy.

em_34

2. Tin rằng điều đó có thể

Bạn từng nghe thấy những câu nói như “Tiền có phải là nấm đâu” hoặc “Con tưởng bố mẹ kiếm được nhiều tiền lắm à”? Nhiều người trong chúng ta đã được lập trình tiêu cực để tin rằng tiền thực sự khan hiếm trên thế giới này. Hãy nhớ rằng tiền ở ngoài kia không hiếm và chỉ cần bạn xứng đáng với “miếng bánh” của mình, mọi thứ đều có thể. Và quan trọng là bạn cần tin vào điều đó trước khi nó xảy ra.

3. Trân trọng những gì bạn có

Nếu bạn luôn nghĩ: "Tôi không thích ngôi nhà của mình, tôi ước mình có một cái lớn hơn" hoặc "Tôi thấy xấu hổ khi đi chiếc xe này", bạn đang gửi đi những suy nghĩ tiêu cực của chính mình. Theo Luật Hấp dẫn, những suy nghĩ tiêu cực sẽ không tạo ra điều gì tích cực.

Thay vào đó, hãy yêu ngôi nhà, chiếc xe mình đang có. Hãy biết ơn vì bạn có một mái nhà trên đầu, một chiếc giường để ngủ và đồ ăn trên bàn. Bạn càng đánh giá cao những gì bạn đã có, bạn càng có khả năng thu được nhiều hơn.

mua_1

4. Thiện cảm với người giàu

Đôi khi, chúng ta có thể bắt gặp những câu nói tiêu cực về người giàu như “Người giàu hợm hĩnh” hoặc “Người giàu dối trá” hoặc “Người giàu ích kỷ”. Nếu bạn từ nhỏ đã nghe về những điều này rất nhiều lần, có thể tiềm thức của bạn đã được lập trình với suy nghĩ tiêu cực về người giàu có. Và điều này khiến tiềm thức của bạn khó cho phép bạn trở nên giàu có bởi bạn sẽ không muốn trở thành một kẻ “hợm hĩnh”, “dối trá” hoặc “ích kỷ”.

Thay vào đó, hãy công nhận rằng có nhiều người giàu tốt bụng. Hãy tin rằng họ xứng đáng với những gì họ có, chúc phúc cho họ và nói lời “cảm ơn” trước vì bản thân đã trở nên giàu có.

5. Đưa ra lời khẳng định hoặc lập bảng tầm nhìn

Hãy viết ra những câu khẳng định và lặp đi lặp lại chúng trong tâm trí mình. Điều này sẽ giúp tái lập trình bộ não của bạn. Nếu bạn từng nghĩ người giàu là những kẻ hợm hĩnh thì giờ bạn có thể lặp lại những câu khẳng định như “Người giàu hào phóng, tốt bụng và đầy yêu thương. Tôi rất cảm kích khi một ngày nào đó tôi sẽ là một trong số họ.”

Bạn cũng có thể tự lập nên bảng tầm nhìn của chính mình, trong đó có hình ảnh của những thứ bạn luôn khao khát như một chiếc ô tô mới, một ngôi nhà lớn hoặc bất cứ điều gì. Kết hợp các câu khẳng định và bảng tầm nhìn sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn.

em_2

6. Yêu tiền bạc

Vì sao nhiều người có thể hét lên rằng họ ghét tiền bạc? Đó là bởi họ không có tiền và điều họ thực sự ghét không phải tiền mà là việc thiếu tiền.

Hãy dừng lại những suy nghĩ tiêu cực về tiền bạc. Hãy nói rằng: “Tôi yêu tiền! Tiền là bạn của tôi! Nó mang lại cho tôi niềm vui lớn!” Bạn càng đặt những rung động tích cực trong tình yêu với chủ đề tiền bạc, bạn sẽ càng có được nhiều hơn.

7. Hãy vui vẻ khi thanh toán các hóa đơn

Chắc hẳn bạn từng “đứt ruột” khi phải thanh toán hóa đơn. Đó là bởi chúng ta đang tập trung vào điều tiêu cực, chỉ nghĩ đến số tiền mất đi. Tuy nhiên, đó là điều bạn cần kiểm soát.

Hãy hạnh phúc khi thanh toán các hóa đơn của mình bởi nó có nghĩa là bạn thực sự có tiền đủ để trang trải. Hãy biết ơn khi có tiền để thanh toán. Bạn có một nơi để ở, một chiếc xe để đi và thức ăn trên bàn, đó là những điều tuyệt vời.

8. Cam kết trở nên giàu có

Cuối cùng thì bạn chỉ cần quyết định trở nên giàu có. Đừng luôn mặc định câu trả lời là không và đừng bỏ cuộc. Để đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống này, bạn đều cần phải cam kết. Bạn không thể đơn giản coi làm giàu như một sở thích hay thứ gì đó bạn thích thì thử rồi chờ xem điều gì xảy ra.

Người giàu làm gì cũng rất tận tâm, sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để kiếm được tiền và giữ nó bên mình. Bạn cũng cần làm như vậy. Hãy cam kết với mục tiêu trở nên giàu có và bạn sẽ đạt được.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top