Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 nguyên tắc 'vàng' của người phụ nữ thông minh

2022-11-30 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Trên thực tế, phụ nữ thông minh cần nắm trong tay một số nguyên tắc để không khiến mình chịu thiệt thòi hay tỏ ra yếu thế trong quan hệ tình cảm.

***

Với phụ nữ, đừng bao giờ vì tình cảm mà tự đánh mất mình.

Phụ nữ thông minh biết cách dùng ba thói quen nhỏ để giữ mối quan hệ ổn định 

Có những nguyên tắc trong cuộc sống chúng ta cần biết để khiến cho bản thân mình không gặp sai lầm trong việc cư xử với các mối quan hệ. Nhiều người luôn cho rằng, yêu hay không yêu nó thuộc về mặt cảm xúc. Nếu lí trí quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến tính chất của tình cảm.

Trên thực tế, phụ nữ thông minh cần nắm trong tay một số nguyên tắc để không khiến mình chịu thiệt thòi hay tỏ ra yếu thế trong quan hệ tình cảm.

1. Cố gắng đừng vướng bận tài chính

Một tình yêu đẹp có lẽ không nên liên quan gì đến tiệc bạc của nhau. Trên thực tế, chúng ta cũng biết tiền nong có ảnh hưởng không nhỏ trong mối quan hệ yêu đương. Phụ nữ khi yêu đừng để đàn ông luôn luôn trả tiền khi đi chơi, đừng dại dột góp tiền mua chung tài sản hay nói quá nhiều đến vấn đề tiền bạc của đối phương. Hãy độc lập về tài chính là bài học đầu tiên.

dung-voi-vang-roi-xa-nhung-nguoi-ma-em-that-long-yeu-thuong

2. Đừng coi đối phương là tất cả

Một số người khi nói rằng với phụ nữ thì khi đã yêu, tình yêu sẽ là cả thế giới. Tình yêu rõ ràng rất quan trọng nhưng nó không phải quan trọng nhất. Còn có nhiều điều mà phụ nữ cần phải để ý, lưu tâm. Hãy biết rằng, người đàn ông đó là một phần trong cuộc sống của bạn chứ không bao giờ là cả cuộc sống của bạn được. Nếu như chỉ biết đến tình yêu, chăm chăm với nó thì có thể bạn sẽ tự đánh mất mình.

3. Hãy giữ sự bình tĩnh của trái tim

Phụ nữ khi yêu thì nên giữ vững tâm tư bình thản, đừng quá coi trọng hay xem nhẹ tình cảm của mình. Yêu nghiêm túc nhưng cũng phải thật thực tế. Bạn không biết điều gì sẽ xảy đến trong giây tiếp theo. Bởi vậy, hãy giữ trái tim bình tĩnh, nếu có vấn đề gì xảy đến thì mạnh dạn đối diện và đối mặt, kể cả là khi đối phương đột ngột nói ra lời chia tay.

4. Đừng bao giờ chịu đựng quá nhiều

Khi bước vào mối quan hệ yêu đương, bạn và đối phương ở trên một cái cán cân bằng. Trong tình yêu, chẳng ai nợ ai điều gì cả. Bởi vậy, phụ nữ đừng bao giờ chịu đựng đối phương. Tất cả phải cùng đồng hành, song hành trên nền tảng cân bằng, tôn trọng lẫn nhau. Nếu như bạn cứ chịu đựng có nghĩa bạn đang tự hạ thấp chính bản thân mình, tạo điều kiện cho đối phương "vượt mặt". Bởi thế, hãy vững vàng để đừng đánh mất mình trong tình yêu.

con-gai-bay-gio-chang-thich-yeu-boi-mot-minh-van-song-tot

5. Đừng gọi điện thoại cho đối phương quá nhiều

Phụ nữ nên học cách kiềm chế trong tình yêu. Nhiều người chỉ vì tình cảm sâu đậm mà rảnh hay không rảnh đều tìm cách nhắn tin, gọi điện với đối phương. Nó sẽ khiến cho người đàn ông có cảm giác bạn chẳng rời xa anh ta nổi.

Phụ nữ nên học cách tự điều chỉnh hành vi của mình. Để anh ta cũng có cơ hội thể hiện tình cảm dành cho bạn.

6. Đừng bao giờ ép buộc kết hôn

Nhiều phụ nữ thích hôn nhân nhưng không phải tất cả đàn ông đều như thế. Bởi vậy, khi gặp kiểu đàn ông này bạn đừng ép buộc việc kết hôn. Không hạnh phúc nào đến bằng sự miễn cưỡng. Nếu tình yêu đã đến độ chín rồi thì cả hai về chung một nhà mới là hạnh phúc nhất.

Ngoài ra, đừng bao giờ đưa việc có con ra để trói buộc anh ta. Nếu đối phương không thích cưới, bạn có ép bằng đứa con thì lấy về bạn cũng sẽ là người đau khổ mà thôi. Bởi vậy, phụ nữ thông minh đừng bao giờ ép chuyện kết hôn. Hãy để nó tự nhiên và trở thành điều thiêng liêng trong cuộc đời bạn chứ không phải do ép buộc mới có được.

hay-tro-thanh-nguoi-dac-biet-cua-chinh-minh

7. Đừng rơi quá nhiều nước mắt vì tình yêu

Chia tay là đau đớn, là nỗi niềm khổ sở khiến bạn rơi nước mắt. Tuy nhiên, nó chỉ hợp lý khi bạn khóc một lần để phát tiết tất cả rồi sau đó tự an ủi chính mình, không đau đớn vì ai nữa. Đàn ông khiến đàn bà phải khóc thì hãy xem xét lại mối quan hệ ấy bởi rõ ràng anh ta không đủ tốt đâu. Đàn bà đừng làm khổ bản thân vì một người đàn ông không yêu mình. Nếu như cảm thấy vấn đề xuất hiện thì hãy mạnh dạn đối mặt và dứt khoát đưa ra lựa chọn có lợi cho mình.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top