Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 câu nói của người ấy tưởng lãng mạn nhưng tiêu cực hơn bạn nghĩ

2020-07-24 01:22

Tác giả:


Những câu nói nghe có vẻ lãng mạn khiến bạn tan chảy nhưng đằng sau nó có thể ẩn chứa những ý nghĩa tiêu cực đáng lo ngại.

***

1. Anh yêu em hơn người yêu cũ rất nhiều

Việc so sánh người yêu hiện tại với người yêu cũ là hoàn toàn không nên. Những người trong quá khứ chỉ nên là quá khứ. Việc người yêu bạn nhắc đến người yêu cũ để thể hiện tình yêu với bạn là điều đáng quan ngại và bạn cần phải nghiêm túc đánh giá lại mối quan hệ của mình.

2. Không ai có thể làm anh hạnh phúc ngoài em

Khi một người nói câu này với người yêu, ý của họ là nếu cả hai không bên nhau, họ sẽ khổ sở và tuyệt vọng. Cảm giác trách nhiệm đối với hạnh phúc của người khác là gánh nặng rất to lớn.

Hơn nữa nó cũng cho thấy người nói đang có quan niệm sai lầm rằng tình yêu là phụ thuộc vào nhau. Đây là dấu hiệu không tốt.

3. Anh không thể sống thiếu em

Câu nói này thể hiện người đó không thể tồn tại một mình. Họ luôn cần ai đó chịu trách nhiệm cho hạnh phúc và cuộc đời của họ.

Họ đang lợi dụng cảm xúc của đối phương bằng cách đóng vai nạn nhân. Bằng cách này, họ đánh cắp thời gian quý báu của những người khác và giành sự chú ý của mọi người một cách ích kỷ.

4. Em có thích ở bên anh hơn không?

Khi đối phương hỏi bạn điều này tức là đang ghen tuông. Họ muốn bạn chỉ chú ý tới họ và sợ rằng bạn sẽ dành thời gian cùng bạn bè hoặc cho bản thân hơn là cho họ.

Nó cho thấy đối phương muốn kiểm soát thời gian rảnh của bạn ở một mức độ nhất định và không muốn bạn dành nhiều thời gian bên ai khác ngoài họ.

Điều đó cũng thể hiện đối phương đang cố gắng thao túng bạn, đây không phải lãng mạn hay tình yêu.

5. Anh không xứng với em

Khi ai đó nói họ không đủ tốt, không xứng với bạn, bạn có thể cảm thấy tự hào, cái tôi được nâng cao. Tuy nhiên câu nói này có thể ẩn chứa ý nghĩa nguy hiểm hơn.

Nó cho thấy vấn đề về sự dựa dẫm. Đối phương không chỉ tự ti khi nói điều này mà còn đặt áp lực tình cảm rất lớn lên bạn.

Nếu đối phương có thói quen nói với bạn những lời "lãng mạn" nhưng độc hại này, mục đích cuối cùng của họ có thể là để thao túng, khiến bạn ở bên họ dù bất cứ giá nào.

giadinhmoi.vn (Theo IHI)

Mời xem thêm chương trình:

Những câu nói siêu lãng mạn trong những tiểu thuyết ngôn tình | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top