Phát thanh xúc cảm của bạn !

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

2023-03-22 09:55

Tác giả:


1. Bạch Dương

 

Khi cố gắng mình bỏ qua không đem lại kết quả như ý muốn, Bạch Dương sẽ rơi vào trạng thái vô cùng lo lắng, thậm chí có ý muốn bỏ cuộc, tìm một con đường khác để đi. Trong trường hợp này, Dương Dương rất cần học tập sự bình tĩnh và kiên định của Kim Ngưu để dần nhìn thấy hy vọng; học tập sự cẩn thận, kiên nhẫn và chú ý đến từng chi tiết của Cự Giải.

 

Hoặc học hỏi tầm nhìn xa trông rộng, sự thận trọng và tiến bước ổn định của Hổ Cáp; học Song Tử sự linh hoạt, nhanh chóng thích ứng, biết cách tùy cơ ứng biến với mọi hoàn cảnh thì dù tình thế trước mắt có bế tắc ra sao, bạn sẽ nhanh chóng tìm được ánh sáng nơi cuối con đường.

 

2. Kim Ngưu

 

Với Kim Ngưu, lời khuyên dành cho bạn là đừng hoảng sợ khi rơi xuống đáy cuộc đời, thay vào đó hãy học hỏi điểm mạnh của 4 chòm sao dưới đây, biến chúng thành sức mạnh giúp bản thân vượt qua khốn cảnh.

 

Ngưu Nhi nhớ hãy học tính cách lạc quan và cởi mở của Nhân Mã để có thể nhìn mọi thứ một cách khoáng đạt hơn, điều này rất tốt trong việc định hướng cho những việc lớn. Đừng để những việc nhỏ nhặt ghìm chân mình lại, hãy thay đổi cách suy nghĩ để không còn sa đà vào những ngõ cụt.

 

Hoặc bạn cũng có thể học cách tư duy cảm tính và óc quan sát nhạy bén của Song Ngư, để có thể nhanh chóng nhìn ra hai mặt của vấn đề. Hay học tính sáng tạo và độc lập, thêm một chút nghi ngờ của Bảo Bình để suy luận thêm phần logic. Cũng có thể học tính thẳng thắn và hài hước của Bạch Dương, coi mọi việc không phải là vấn đề gì to tát cả!

 

3. Song Tử

 

Nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng khó khăn của cuộc sống, nếu chỉ nói thôi thì không có tác dụng. Song Tử có thể học hỏi sự bình tĩnh và tính thực dụng của Ma Kết, để giành chiến thắng bằng tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm cao độ.

 

Hay cách vận dụng mối liên hệ xã giao quanh minh như cách làm của Thiên Bình cũng rất đáng học hỏi, khi đó bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè khi gặp khó khăn. Trong khi đó, tinh thần tích cực và tham vọng rõ ràng của Sư Tử sẽ giúp bạn làm mọi việc dứt khoát hơn, tràn ngập lòng tin để theo đuổi lý tưởng. Hoặc cũng có thể học theo sự lạc quan và mạnh mẽ của Bạch Dương sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin và tinh thần chiến đấu, sẵn sàng đối mặt với mọi gian khổ.

 

4. Cự Giải

 

Trong cuộc đời, 10 chuyện thì có tới 8, 9 chuyện không được như ý mình, cảm giác thất vọng khi đó là điều không thể tránh khỏi. Nếu rơi vào tình cảnh đó, Cự Giải có thể học theo sự phóng khoáng, tích cực như ánh mặt trời, gặp chuyện gì cũng không hoảng hốt của Nhân Mã để giữ được đầu óc tỉnh táo giải quyết mọi rắc rối. Hay học sự điềm tĩnh và điềm đạm của Ma Kết để đánh giá tình hình một cách hợp lý và nhanh chóng nắm bắt thời cơ khi nó đến.

 

Hoặc học cách ăn nói khéo léo của Song Tử, chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn, trút hết cay đắng sẽ thấy lòng thoải mái hơn nhiều. Cũng có thể học cách cư xử thông minh của Bảo Bình, sử dụng hài hước để giải quyết mọi bối rối và tìm ra lối đi thoát khỏi bế tắc.

 

5. Sư Tử

 

Sư Tử là người dù làm gì cũng luôn hướng tới kết quả, vì vậy bạn sợ nhất là lãng phí công sức của mình, việc nỗ lực bỏ ra nhưng không nhìn thấy kết quả sẽ khiến bạn phát điên. Lúc đó, Sư Tử cần học theo suy nghĩ tùy duyên của Cự Giải, tận hưởng quá trình theo đuổi, đừng chỉ chăm chăm nhìn vào kết quả, thận theo tự nhiên thì sẽ thoát ra khỏi vũng lầy.

 

Học được tính bình tĩnh, độc lập, điềm tĩnh và khả năng chịu đựng của Xử Nữ rồi sớm muộn cũng có thể nhìn thấy mặt trời. Hay học cách tư duy linh hoạt của Song Tử, suy nghĩ nhiều hơn khi gặp khó khăn, bộc lộ cảm xúc đúng lúc, sẽ có thể đảo ngược tình thế. Cũng có thể học sự tập trung, làm mọi thứ với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm của Hổ Cáp thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công như mong muốn.

 

6. Xử Nữ

 

Xử Nữ có tật xấu là quá vướng bận vào những chi tiết nhỏ nhặt, lại quá nghiêm túc và căng thẳng nên rất dễ suy sụp khi mọi việc không được như ý muốn. Do đó, Xử Nhi nên học hỏi sự lạc quan và cởi mở trong mọi việc của Nhân Mã để không bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh.

 

Hay học hỏi sự sáng tạo và dám nghĩ dám làm của Sư Tử để không sợ thất bại và luôn dũng cảm tiến lên, dù không thành công thì đó cũng sẽ là một trải nghiệm và tích lũy tốt. Hoặc học hỏi tính cách hòa đồng, đối nhân xử thế khéo léo của Cự Giải để có thể tương tác với mọi người nhiều hơn, tăng cơ hội gặp được quý nhân giúp đỡ, sớm phá vỡ thế bế tắc.

 

7. Thiên Bình

 

Dù có rơi xuống đáy của cuộc đời cũng không phải điều gì đáng sợ, thứ đáng sợ hơn là để mặc dòng đời xô đẩy, từ bỏ chính mình. Để không rơi vào tình cảnh bế tắc đó, Thiên Thiên cần học hỏi sự sáng suốt của Bạch Dương, để bản thân luôn tự động viên mình tiến lên bất cứ lúc nào, tự nhủ rằng thất bại chỉ là nhất thời, cứ kiên trì rồi sẽ được đền đáp.

 

Hoặc hãy học hỏi tư duy đổi mới của Bảo Bình, dám tự chê cười bản thân và sẵn sàng đối phó với những "được" và "mất". Làm được điều đó, bạn sẽ thấy mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều, khó khăn trước mắt cũng chỉ là một thử thách bình thường.

 

Hãy học tính thực dụng và kiên trì của Ma Kết, dù không thấy được hy vọng cũng đừng vội bỏ cuộc. Hoặc học sự nhạy bén và giỏi thích nghi của Song Tử, để vững tin rằng mọi con đường đều sẽ dẫn bạn tới đích cuối cùng.

 

8. Hổ Cáp

 

Khi đã cố gắng rất nhiều nhưng không đạt được kết quả tốt, Hổ Cáp có xu hướng tự tạo ra áp lực quá lớn cho bản thân và cả những người xung quanh mình. Khi đó, bạn cần học tập thái độ lạc quan của Nhân Mã, giữ đầu óc thư giãn để luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn.

 

Học cách ăn nói của Song Tử, chia sẻ, bày tỏ ý tưởng và cảm xúc nhiều hơn, để mọi người thấu hiểu và san sẻ, cùng bạn giải quyết khủng hoảng thay vì ôm đồm mọi thứ vào người một mình. Cũng có thể học cách đối nhân xử thế bình dị và hòa đồng của Thiên Bình, không cạnh tranh với người khác và coi thường thắng thua trên đời.

 

Hãy học tính khiêm tốn, lịch thiệp và kiên nhẫn của Ma Kết để tìm kiếm sự giúp đỡ và biến áp lực thành động lực. Làm được những điều đó rồi bạn sẽ thấy cuộc đời mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

 

9. Nhân Mã

 

Nhân Mã thực chất thường làm mọi việc một cách khá bất cẩn và xuề xòa nên mới dẫn đến thất bại.Để tránh điều không hay đó xảy ra, Mã Nhi có thể học hỏi sự cầu toàn và kiên định tới cùng từ Xử Nữ để chú ý hơn đến chi tiết, trân trọng mọi nỗ lực và chắc chắn bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng. Học sự thân thiện và quảng giao của Thiên Bình, sử dụng các mối quan hệ xã giao để giúp bản thân thoát khỏi khó khăn.

 

Hay học sự tế nhị, tinh tế và khiêm tốn của Song Ngư để suy tính nhiều hơn, chủ động xin lời khuyên từ người có kinh nghiệm, bạn có thể nhận được những sự giúp đỡ rất hữu ích đấy. Hãy học tính thực dụng và chăm chỉ của Kim Ngưu, cống hiến hết mình và kiên trì để nhìn thấy hy vọng.

 

10. Ma Kết

 

Là người làm mọi thứ theo nguyên tắc, ưu điểm là Ma Kết làm việc gì cũng đâu ra đấy, nhưng nhược điểm là quy tắc sẽ khiến bạn trở nên cứng nhắc, bảo thủ và cố chấp. Khi thấy việc mình làm không đem lại kết quả như mong muốn, bạn rất dễ rơi vào tình trạng thất vọng, tự trách bản thân, suy nghĩ bế tắc.

 

Lúc đó, Kết Kết cần học sự linh hoạt, co được duỗi được của Thiên Bình để tìm điểm tựa và giữ bản thân thăng bằng trong khó khăn. Học cách sống sôi nổi và năng động của Bạch Dương, đừng lúc nào cũng khép kín tâm hồn, thay vào đó hãy tương tác và hòa đồng với mọi người nhiều hơn để giảm bớt áp lực cũng như cả sự cô độc cho bản thân.

 

Học Song Ngư cách thể hiện và giải tỏa cảm xúc chân thực của bản thân đúng lúc. Lúc cần cười hãy cứ cười, lúc muốn khóc hãy cứ khóc thoải mái, đừng mãi kìm chế bản thân. Học hỏi sự nhiệt tình và vui vẻ của Sư Tử sẽ giúp bạn thấy cuộc đời dễ thở hơn rất nhiều.

 

11. Bảo Bình

 

Cảm xúc của Bảo Bình rất dễ thay đổi và bạn có xu hướng suy nghĩ tiêu cực khi gặp phải giai đoạn bế tắc của cuộc đời. Mỗi lần như vậy, Bảo Bảo thường thả trôi bản thân theo cảm xúc của người khác. Nếu học được tính thực dụng và kiên định với bản thân của Kim Ngưu, bình tĩnh và nhìn nhận vấn đề xa rộng hơn, bạn sẽ thấy khó khăn chỉ là tạm thời.

 

Hãy học sự lạc quan và lòng dũng cảm của Bạch Dương, càng khó càng phải vươn lên. Hay học hỏi Xử Nữ tính thực dụng và ổn định, để chuyên tâm làm mọi việc từ đầu đến cuối, từng bước đương đầu với những biến cố bất ngờ của cuộc sống. Và cũng có thể học hỏi sự quyết tâm và niềm tin vững vàng của Hổ Cáp, tự đốc thúc bản thân, âm thầm cạnh tranh và vượt qua khó khăn trở ngại.

 

12. Song Ngư

 

Là người giàu cảm xúc, Song Ngư dễ đa sầu đa cảm, gặp khó khăn sẽ có tâm lý trốn tránh, ngại đương đầu, chỉ mong sóng gió không bao giờ đến với mình. Thế nhưng thái độ trốn tránh không phải cách giải quyết vấn đề, cho nên Ngư Nhi rất cần học hỏi sự can đảm, dám nghĩ dám làm, không sợ khó khăn và thử thách từ Sư Tử thì sẽ chẳng gì có thể đánh bại bạn.

 

Hay học hỏi sự kiên trì và nỗ lực thầm lặng của Hổ Cáp, đẫ quyết định điều gì thì sẽ quyết tâm theo đuổi tới cùng, âm thầm thực hiện mục tiêu của bản thân. Hoặc học tính hài hước của Bảo Bình để duy trì được tinh thần tích cực, sẵn sàng đối phó với những vấn đề khó khăn. Học sự kiên trì và lý trí của Kim Ngưu khi đối mặt với khó khăn thì sóng gió nào cũng sẽ không thể quật ngã bạn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top