Phát thanh xúc cảm của bạn !

12 cung hoàng đạo khi làm sếp ghét nhất kiểu nhân viên có thái độ như thế nào?

2023-07-24 11:13

Tác giả:


1. Sếp cung Bạch Dương: Ghét nhân viên không chung thủy

 

Khi 12 cung hoàng đạo làm sếp, những người sếp thuộc cung Bạch Dương là người mạnh dạn, cứng rắn, có ý thức kiểm soát tình hình chung, rất coi trọng năng lực của nhân viên.

 

Ở chức vị càng cao, họ lại càng coi trọng sự nghiệp và để tâm đến công việc của mình hơn. Họ rất thích bồi dưỡng những mẫu nhân viên có lý tưởng và tham vọng như mình.

 

Nhưng có một điều mà các sếp Bạch Dương tuyệt đối không thể dung thứ, đó là những người không chung thủy, không dốc sức cống hiến, ăn trong bát nhìn trong nồi. Bởi vị sếp hoàng đạo này cho rằng những người như vậy khi "đủ lông đủ cánh", sớm muộn gì cũng bay đi nơi khác.

 

Trong khi bạn cứ luôn nghĩ cách lấy lòng cả hai bên, tự mãn cho rằng cách làm của mình khôn ngoan, thu lợi cả hai phía, thì sếp Bạch Dương đã đưa bạn vào danh sách đen và đừng mong được họ ưu ái bất cứ điều gì.

 

Đến lúc đó, đừng nghĩ rằng bạn mất cơ hội bên này thì sẽ được bên khác trọng dụng, suy cho cùng, sẽ không có người lãnh đạo nào muốn tuyển một nhân viên không chung thủy cả.

 

2. Sếp cung Kim ngưu: Ghét nhân viên công tư lẫn lộn

 

Kiểu nhân viên 12 cung hoàng đạo ghét nhất là gì? Đối với vị sếp thuộc chòm sao Kim Ngưu, họ thực sự rất không vừa mắt mẫu nhân viên không phân biệt rõ việc công và việc tư, để hai lĩnh vực này lẫn lộn.

 

Các sếp cung Kim Ngưu là người thực tế và điềm đạm, họ rất chú trọng đến việc xây dựng văn hóa công ty và yêu cầu toàn thể nhân viên phải thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của công ty.

 

Vì tính cách làm gì cũng phải chắc chắn, rõ ràng và thận trọng của mình nên họ cũng đặc biệt thích những nhân viên làm việc đâu ra đấy, ổn trọng và tuân thủ quy định.

 

Và những nhân viên mà họ không thích nhất là người lẫn lộn công - tư, mượn việc công để làm việc riêng hoặc để việc cá nhân ảnh hưởng đến công việc chung. Hơn nữa, họ tuyệt đối không thể chấp nhận những hành động biển thủ công quỹ và mượn chức vụ để bắt nạt người khác.

 

Mặc dù đôi khi các sếp Kim Ngưu sẽ nhắm một mắt mở một mắt cho vài hành động quá phận của bạn. Có lẽ lúc đó họ không trách phạt bạn, nhưng trong lòng họ, bạn đã mất điểm nghiêm trọng, con đường thăng tiến sự nghiệp của bạn cũng trở nên vô vọng.

 

3. Sếp cung Song Tử: Ghét nhân viên thiếu năng lực

 

Khi Song Tử làm lãnh đạo, họ rất không vừa mắt mẫu nhân viên thiếu năng lực.

 

Đây là một vị sếp thông minh và linh hoạt nhất nhì vòng tròn hoàng đạo, luôn có những cách thấu hiểu và quản lý cấp dưới của riêng mình. Các sếp thuộc cung hoàng đạo này rất thích những nhân viên thông minh, nói 1 hiểu 10.

 

Mẫu nhân viên như vậy thường nhận được sự trọng dụng và bao dung rất lớn từ vị sếp này. Ngay cả khi bạn làm sai điều gì đó, sếp Song Tử vẫn sẵn sàng cho bạn một cơ hội khác để sửa chữa.

 

Nhưng sếp Song Tử đặc biệt không thích những nhân viên thiếu năng lực. Họ có thể cho phép bạn phạm sai lầm 1 lần, nhưng không bao giờ cho phép bạn phạm cùng một lỗi tới tận 2, 3 lần.

 

Khi cùng một lỗi sai mà bạn vẫn liên tục phạm phải, vị sếp này sẽ cho rằng năng lực của bạn quá yếu kém, nói không hiểu, không tiếp thu được thì không thể đào tạo thêm được nữa. Khi đó, kết cục của bạn chỉ có một - là bị sa thải!

 

4. Sếp cung Cự giải: Ghét nhân viên không trung thành

 

Vị sếp cung Cự Giải cũng giống như sếp Bạch Dương, ghét nhất sự không trung thành của nhân viên.

 

Nhưng so với sếp Bạch Dương, sếp Cự Giải thậm chí còn ít thể hiện điều đó hơn! Vì rất cẩn thận nên họ sẽ bí mật quan sát và đánh giá nhân viên.

 

Khi đã làm sếp, họ đặt ra yêu cầu cho nhân viên của mình là, cho dù năng lực cao hay thấp thì điều cơ bản nhất phải trung thành với công ty, không được nói này nói nọ ra bên ngoài, không được tiết lộ những tài liệu của công ty cho người khác, càng không được ăn cây táo rào cây sung, đứng núi này trông núi nọ.

 

Khi thấy bạn có dấu hiệu muốn thay đổi công việc, họ có thể không nói ngay nhưng sẽ từ từ giới hạn một số phạm trù công việc với bạn, không giao phó cho bạn những công việc quan trọng cho đến khi bạn không thể chịu nổi và tự động rời khỏi vị trí đó mới thôi.

 

Có thể nói đây là cách xử lý tàn nhẫn nhất của vị sếp hoàng đạo này. Vì vậy, nếu sếp của bạn là Cự Giải, bạn nhất định phải trung thành và tận tâm tận tụy!

 

5. Sếp cung Sư Tử: Ghét nhân viên vượt quyền

 

Những người làm sếp sinh ra dưới chòm sao Sư Tử dường như là những nhà lãnh đạo trời sinh, họ có thiên phú dị bẩm trong việc dẫn dắt, chỉ đạo người khác.

 

Hẳn ai cũng biết câu nói “một núi không thể có hai hổ”. Những vị sếp Sư Tử khi được đứng ở vị trí lãnh đạo luôn chú ý đến việc bảo vệ quyền uy và địa vị của mình, không cho phép ai được uy hiếp quyền lực của bản thân.

 

Dưới trướng của các vị sếp có lòng tự trọng cực cao này, nhân viên cần phải học được cách khiêm tốn, không được thích thể hiện, khoe khoang chiến tích của mình.

 

Nếu bạn cho rằng mình đang được sếp trọng dụng, có đóng góp chút chiến tích cho công ty mà lập tức tự cho bản thân cái quyền được lên mặt, thay sếp đưa ra quyết định thì bạn đã sai lầm to rồi.

 

Được yêu quý mà sinh kiêu căng, ngạo mạn, vượt quyền chắc chắn là điều cấm kỵ trước mặt sếp Sư Tử. Nếu bạn không chỉ tác động đến quyết định của họ mà còn muốn đưa ra yêu cầu đối với vị sếp này, vậy thì sớm muộn gì bạn cũng phải ra đi.

 

6. Sếp cung Xử Nữ: Ghét nhân viên không đúng giờ

 

Những người thuộc cung Xử Nữ luôn có đặc tính chăm chỉ, cẩn thận, theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Khi đã được làm lãnh đạo, họ cũng luôn mong muốn nhân viên của mình có đức tính như vậy.

 

Vị sếp này luôn chính xác tuyệt đối đến từng giây trong việc kiểm soát thời gian. Họ luôn nghiêm túc và rất tỉ mỉ, thực sự coi trọng sự đúng giờ và đáng tin cậy trong công việc.

 

Nếu trong một cuộc họp, hay bạn đi làm muộn mà chẳng may gặp phải sếp Xử Nữ thì nhớ đừng cãi lý, hãy cứ nhận lỗi về mình thôi!

 

Vì nếu bạn cứ cố bào chữa thì tội sẽ càng thêm lớn. Trong mắt các sếp Xử Nữ, những nhân viên không đúng giờ và không giữ lời chắc chắn không thể đảm đương được trọng trách.

 

Họ hoàn toàn không thể chịu đựng được việc toàn bộ kế hoạch trục trặc chỉ vì sự sơ suất của một nhân viên nào đó. Hành vi thiếu ý thức và làm việc kém hiệu quả này không bao giờ có thể được tha thứ trong mắt họ.

 

7. Sếp cung Thiên Bình: Ghét nhân viên đâm chọt

 

Các sếp Thiên Bình rất chú trọng đến việc xây dựng bầu không khí hài hòa trong công ty. Họ cho rằng sức của một người chắc chắn không bằng sức mạnh của một tập thể, người ta nói rằng một chiếc đũa thì dễ gãy, nhưng một bó đũa thì sẽ mạnh mẽ và chắc chắn hơn rất nhiều.

 

Vị sếp hoàng đạo này tin rằng chỉ có một tập thể đoàn kết thì mới có thể thực hiện công việc trôi chảy, hoàn thành thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

 

Vì vậy, sếp Thiên Bình sẽ đặc biệt chú ý đến sự hài hòa của môi trường làm việc, xây dựng tính đoàn kết và thân thiện giữa các nhân viên. Họ cho rằng chẳng có việc gì mà lại không thể giải quyết được bằng biện pháp thương lượng, thống nhất cả. Khi làm sếp, họ luôn mong muốn xây dựng được cho công ty của mình một bầu không khí yên bình và vui vẻ. 

 

Nếu có kẻ nào muốn chia bè kết phái, giở trò đâm chọt sau lưng người khác, gây chuyện thị phi mà bị sếp cung Thiên Bình phát hiện, chắc chắn kẻ này sẽ không được dung tha.

 

Cho dù đó có là người thông minh, tài cán đến thế nào đi chăng nữa, nếu cứ tiếp tục tính xấu như vậy sẽ có ngày phải rời khỏi công ty.

 

Bởi suy cho cùng, những người thích thị phi thường là những kẻ xấu xa, không chỉ ảnh hưởng đến sự hài hòa của công ty, mà còn ảnh hưởng đến sự gắn kết và sức sáng tạo của cả đội, liên quan trực tiếp đến vấn đề lợi nhuận của công ty. Nên càng sớm loại bỏ sẽ càng tốt cho tập thể.

 

8. Sếp cung Hổ Cáp: Ghét nhân viên thái độ kiêu ngạo

 

Sếp cung Hổ Cáp có bản chất rất nhạy cảm và đa nghi, vì vậy họ rất chú trọng đến khả năng lãnh đạo và kiểm soát của bản thân. Vị sếp hoàng đạo này rất coi trọng tính tôn ti trật tự trong tập thể.

 

So với những nhân viên có năng lực làm việc cao, họ sẵn sàng bồi dưỡng và đào tạo những người khiêm tốn, có chí tiến thủ, yêu thích học hỏi dù năng lực không quá mạnh.

 

Nếu bạn tỏ ra kiêu ngạo trước đám đông, chống đối lại lời sếp Hổ Cáp, bạn sẽ phải ra đi ngay lập tức. Sếp cung này tuyệt đối không cho phép có bất kỳ ai làm lung lay quyền lực lãnh đạo của mình, cho dù mối quan hệ của bạn với họ có tốt đến đâu đi chăng nữa.

 

Dù trước đó sếp có tỏ thái độ ân cần và yêu quý với bạn ra sao, vẫn không ngăn được việc anh ta đuổi bạn bất cứ lúc nào.

 

Cho nên khi làm nhân viên của các vị lãnh đạo Hổ Cáp, điều cần thiết nhất là bạn phải thông minh lanh lợi, có cách đối nhân xử thế thích hợp.

 

9. Sếp cung Nhân Mã: Ghét nhân viên hay phàn nàn

 

Sếp cung Nhân Mã có sự khôn khéo, hiểu biết và có năng lực rất giỏi trong việc sắp xếp "tai mắt" của mình trong công ty.

 

Thường ngày, bạn có thể nghĩ rằng sếp của mình là người dễ tính và dễ hòa đồng, nhưng bạn không biết rằng sếp đã điều tra rõ ràng về bạn. Những lời bạn mới nói lúc sáng, có thể ngay buổi chiều đã tới tai vị sếp này rồi, hoặc có khi còn nhanh hơn nữa.

 

Các sếp Nhân Mã thích người nói là làm, cực ghét kiểu nhân viên hay phàn nàn và không có động lực cố gắng, chỉ biết oán trách mà không cố gắng thay đổi bản thân.

 

Cho nên nếu bạn thường xuyên phàn nàn về công ty ở phòng nghỉ hoặc nhà vệ sinh thì bạn phải cẩn thận. Nếu hôm nào đó vị sếp hoàng đạo này tâm trạng thoải mái thì có thể chỉ là "lạnh nhạt" bạn vài hôm thôi, nhưng nếu đúng ngày sếp có tâm trạng không tốt thì hãy chuẩn bị thu dọn đồ đạc và rời đi.

 

10. Sếp cung Ma Kết: Ghét nhân viên lãng phí thời gian

 

Các sếp thuộc cung Ma Kết rất ghét những người lãng phí thời gian, bởi lãng phí thời gian là bỏ phí cả sinh mạng và tiền bạc.

 

Những người làm việc gì cũng không có hiệu quả, luôn nhìn trước ngó sau sẽ không bao giờ được trọng dụng trong mắt vị sếp Ma Kết.

 

So với những người không đúng giờ, vị sếp hoàng đạo này càng coi thường những nhân viên không có ý thức về thời gian thậm chí còn không biết cách lập kế hoạch thời gian biểu.

 

Những người nhân viên như vậy sao có thể mong đợi làm việc hiệu quả hay đạt năng suất cao trong công việc?

 

Vậy nên khi làm việc dưới quyền vị sếp Ma Kết, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là hãy học cách quản lý thời gian và xây dựng kế hoạch rõ ràng nhé.

 

11. Sếp cung Bảo Bình: Ghét nhân viên trì hoãn

 

Sếp Bảo Bình vốn là người có tính ổn định, bụng dạ sâu sắc, chẳng bao giờ có thể biết được họ đang tính toán và suy nghĩ điều gì trong lòng.

 

Nhưng chắc chắn rằng, các sếp Bảo Bình đặc biệt coi trọng năng lực và hiệu quả công việc của nhân viên. Trong một nhiệm vụ nào đó, họ sẽ chú trọng ngay các bước và giải pháp để giải quyết. Vì vậy những người hành động chậm chạp và luôn trì hoãn tập thể, chắc chắn sẽ bị gạt ra một bên.

 

Các vị sếp này cảm thấy ai cũng nên hừng hực ý chí phấn đấu như mình, nếu đã đi làm thì phải cố gắng hết sức lực, còn nếu cứ uể oải, cả ngày chẳng muốn làm gì thì ở hẳn nhà cho xong. 

 

Có thể bạn không giỏi lập kế hoạch, không giỏi thuyết trình đề án, ngay cả vụng về trong việc pha một tách trà, nhưng nếu bạn vẫn nỗ lực cải thiện mỗi ngày thì hoàn toàn không có vấn đề gì. Sếp Bảo Bình vẫn có thể cho bạn cơ hội và thời gian học hỏi.

 

Nhưng nếu bạn coi đó là lý do để lười biếng thì vị sếp hoàng đạo này sẽ bị sa thải bạn không thương tiếc.

 

12. Sếp cung Song Ngư: Ghét nhân viên vụng miệng

 

Sếp Song Ngư cũng rất chú trọng đến tinh thần đồng đội, không thích nhân viên bàn tán chuyện riêng tư của người khác, phân bua đúng sai, thích đưa chuyện thị phi.

 

Nhưng họ cũng hiểu rằng ai cũng cần một chút thư giãn, thả lỏng trong môi trường làm việc áp lực cao, vì vậy vị sếp này hay nhắm mắt làm ngơ nếu sự tình không đến mức quá đáng.

 

Nhưng trong công việc nhóm, hoặc trong các mối quan hệ xã giao tại công sở, những người cư xử không khéo léo, ăn nói vụng miệng, EQ thấp sẽ không lọt vào mắt vị sếp này.

 

Bởi xét cho cùng, nếu các mối quan hệ giữa các cá nhân nhỏ lẻ của bạn còn không được xử lý tốt thì làm sao họ có thể yên tâm giao cho bạn những nhiệm vụ quan trọng hơn được?

 

Trong mắt họ, những nhân viên giỏi xử lý các mối quan hệ giữa các cá nhân và thấu hiểu tinh thần đồng đội chắc chắn sẽ đưa công ty ngày càng tiến xa hơn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top