Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là một người mạnh mẽ thầm lặng

2023-05-16 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Những người sở hữu tính cách mạnh mẽ thầm lặng luôn có đủ can đảm để sống một cuộc đời tự do do mình làm chủ. Họ có thể là bất kỳ ai trong cuộc sống và bạn cũng có thể là một trong số họ.

***

Những người sở hữu tính cách mạnh mẽ thầm lặng luôn có đủ can đảm để sống một cuộc đời tự do do mình làm chủ. Họ có thể là bất kỳ ai trong cuộc sống và bạn cũng có thể là một trong số họ.

Cùng chúng tôi điểm qua một số dấu hiệu thường thấy của người mạnh mẽ thầm lặng trong cuộc sống nhé! Có thể những đặc điểm dưới đây sẽ là những lời khuyên hữu ích giúp bạn cải thiện bản thân mình.

1) BẠN NHẬN THỨC TỐT GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Người mạnh mẽ thầm lặng là người luôn nhận thức tốt giá trị bản thân. Bạn luôn hiểu rõ mình là ai và điều mình đang theo đuổi là gì. Bạn thoải mái được là chính mình và chẳng cần giả vờ đang sống một cuộc đời của ai khác. Thay vì làm hài lòng thế giới bằng sự nhún nhường, bạn bảo vệ sự độc nhất của mình bằng cách tin vào năng lực bản thân để không chạy theo bất kỳ sự sắp đặt hay kỳ vọng của người khác. 

dinh-menh

2) BẠN KHÔNG DỄ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI LỜI NÓI CỦA NGƯỜI KHÁC

Là người có sức mạnh thầm lặng, bạn sở hữu cái tôi kiên cường song hành với ý chí kiên định. Cả hai yếu tố trên đều giúp bạn giữ vững sơ tâm trong thế giới xô bồ này. Bạn không dễ bị lay chuyển bởi những lời nhận xét hay gièm pha ác ý. Bạn gần như miễn nhiễm với áp lực đồng trang lứa hoặc những ý kiến định hướng dư luận trái chiều. Những điều này giúp bạn trở nên đặc biệt trong mắt người khác. Đối với một số người, họ sẽ dành cho bạn sự dè chừng đáng kể vì họ biết bạn phải không mẫu người dễ gây chuyện ngay cả khi bạn không cố tình bộc lộ khía cạnh này. 

3) BẠN KHÔNG SỢ HÃI KHI THỪA NHẬN LỖI LẦM

Đối với bạn, thừa nhận lỗi lầm không phải hành động thể hiện sự kém cỏi hay cầu xin sự tha thứ. Thừa nhận lỗi lầm chính là cách hiệu quả nhất để bạn trưởng thành. Bạn trưởng thành từ những vấp ngã và xem chúng như kinh nghiệm sống của bản thân. Thay vì chối bỏ, bạn chấp nhận đối mặt, chấp nhận ghi nhớ sai phạm để bản thân không bao giờ lặp lại tình huống đấy. Đây là đặc điểm khiến bạn khác biệt hơn so với mọi người. 

4) SỰ IM LẶNG GIÚP BẠN THOẢI MÁI

Có bao giờ bạn trải qua tình huống khi đang thảo luận một vấn đề một cách sôi nổi, bỗng chốc cuộc đối thoại rơi vào khoảng lặng không dừng? Đối với một số người, bầu không khí ngay lúc đó sẽ khá căng thẳng và đầy ngượng ngùng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đây không phải vấn đề gây khó chịu, thậm chí bạn còn tận hưởng khoảnh khắc này, bạn chính là người thấu hiểu giá trị của sự im lặng – một trong những đặc điểm của người mạnh mẽ thầm lặng. 

Bạn hiểu thay vì cố gắng lấp đầy không gian bằng những lời vô nghĩa, bạn sẽ chọn sự im lặng để bày tỏ ý kiến của mình. Đôi khi chính hành động đó lại người đối diện tôn trọng và dành cho bạn cái nhìn tích cực bạn hơn. Bạn không thích nói quá nhiều để kéo dài cuộc hội thoại vì bạn biết đâu là điểm dừng.

co-gai-xoa-toc-pexels-jasmin-chew

5) BẠN LẮNG NGHE NHIỀU HƠN 

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về những nhà lãnh đạo đó là họ là những người nói rất nhiều. Thực tế, họ là những người có xu hướng lắng nghe nhiều hơn vì khi lắng nghe, họ sẽ được trải nghiệm đa dạng góc nhìn về vấn đề đang được bàn luận. 

Khi bạn tập trung vào câu chuyện của người khác, bạn có thể hiểu được mối quan tâm, nhu cầu hiện tại và quan điểm của người trình bày. Điều này sẽ góp phần nuôi dưỡng sự đồng cảm, lòng trắc ẩn và sự thấu hiểu của bản thân. Từ đó, bạn có thể trở thành điểm dựa vững vàng của mọi người và có thêm nhiều góc nhìn đa dạng để dẫn dắt đội ngũ của mình một cách thành công.

6) BẠN MANG ĐẾN SỰ AN YÊN CHO MỌI NGƯỜI

Bạn hãy thử nhớ lại có ai đã từng chia sẻ sự xuất hiện của bạn chính là lý do giúp họ an lòng? Đó thực sự là một lời khen có ý nghĩa dành cho những người ẩn chứa sức mạnh tiềm ẩn. Bạn mang đến sự an yên, yên bình cho tất cả mọi người, đặc biệt trong tình huống rối ren nhất, bạn chính là người hóa giải căng thẳng và giúp bầu không khí thoải mái hơn. Sự bình tĩnh của bạn là liều thuốc dẫn hiệu quả giúp mọi người tìm lại sự cân bằng.

cam-xuc-gay-anh-huong-gi-len-cuoc-song-chung-ta-scaled

7) BẠN TỰ TIN VÀ KHIÊM TỐN

Thật khó để dung hòa cả hai tính cách tự tin và khiêm tốn cùng một lúc nhưng đó không phải vấn đề đối với những người ẩn chứa sức mạnh tiềm ẩn. Bạn tự tin nhưng vẫn khiêm tốn và chẳng bao giờ để cái tôi che mờ lý trí của mình. Bạn không quan tâm lời gièm pha của người khác mà chỉ tập trung làm tốt công việc của mình vì bạn biết rõ năng lực của bản thân như thế nào. Đồng thời, sự khiêm tốn giúp bạn trở thành một người hòa đồng và tốt bụng trong mắt mọi người khiến họ sẵn lòng kết nối với bạn.

8) BẠN THU HÚT SỰ CHÚ Ý NGAY CẢ KHI BẠN KHÔNG ĐỂ TÂM

Vì bạn là một người khiêm tốn nên bạn chẳng bao giờ cố gắng tìm kiếm sự chú ý từ mọi người. Tuy nhiên, chính đặc điểm này lại khiến những người xung quanh muốn kết nối với bạn nhiều hơn. Thay vì cố gắng “khua chiêng gióng trống”, thể hiện tài năng của bản thân, bạn chỉ sống đúng với bản chất của mình và thể hiện khả năng vào những lúc cần thiết. Sự tự tin vào bản thân và bản chất chân thật của bạn là thứ khiến người khác quý trọng và tin tưởng bạn. 

saltanat-zhursinbek-nam-tren-tang-da-yeu-ban-than

9) BẠN LUÔN DUY TRÌ CÁC CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC

Những người sở hữu sức mạnh tiềm ẩn đều nhận thức rõ ràng về những điều đúng – sai. Cuộc sống này là một cuộc chiến nơi tất cả mọi người đều cố gắng đấu tranh vì cuộc sống của mình. Đôi lúc, họ sẵn sàng chấp nhận buông bỏ lý trí vì những lợi ích không thể chối từ. Thế nhưng, khác với số đông, bạn chẳng bao giờ từ bỏ các chuẩn mực đạo đức của mình vì theo bạn đạo đức và công lý chính là hoa tiêu dẫn đường sáng suốt nhất cho cuộc đời. Bạn không thỏa hiệp với những điều sai trái đổi lấy lợi ích cá nhân. 

10) BẠN LÃNH ĐẠO BẰNG HÀNH ĐỘNG

Trái ngược với phong cách lãnh đạo bằng chỉ thị, bạn dẫn dắt mọi người bằng hành động nhiều hơn. Bạn không đứng một chỗ để “chỉ tay năm ngón”, bạn lăn xả và đồng hành cùng mọi người vượt qua khó khăn. Đối với tình huống bản thân không muốn đương đầu, bạn sẽ không để mọi người gánh vác thử thách thay mình. Thay vào đó, bạn hướng dẫn và sẵn sàng giúp đỡ khi tập thể gặp khó khăn. Bạn chính là hình mẫu người lãnh đạo lý tưởng mà mọi người đều hướng đến vì bạn không chỉ mang lại năng lượng tích cực mà còn mang cả sự chân thành.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top