Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 cách để cuộc sống độc thân không còn vô vị và nhàm chán bạn nên biết

2017-08-12 01:32

Tác giả:Độc thân cũng tuyệt vời lắm đó, chỉ là do bạn chưa biết cách khiến nó trở nên thú vị thôi.

1. Hãy luôn là chính mình

Tất nhiên vì được là chính mình thật tuyệt vời phải không?

Bạn có thể tha hồ sống với không gian riêng của mình, chơi đùa với mấy con mèo con chó nhỏ nhà bạn,... Bạn sẽ có cảm giác mình đang làm chủ chính cuộc sống tuyệt vời này đấy.

2. Đi du lịch

Đây thật sự là một giải pháp hay ho. Đi du lịch sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm cực kỳ thú vị. Hãy đi đến một nơi nào đó mà bạn chưa bao giờ đến, có thể là 1 mình, cũng có thể đi với hội bạn thân.

Hãy tìm hiểu về cuộc sống ở đó, văn hóa, ăn nói,... bạn sẽ có cơ hội tự mình làm tất cả mọi việc.3. Dành thời gian cho những người thân yêu

Đương nhiên rồi, cuộc sống đâu chỉ có mỗi tình yêu đâu. Còn rất nhiều mối quan hệ khác nữa: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp...

Việc độc thân sẽ khiến bạn có dư dả thời gian để có thể quan tâm, nói chuyện nhiều hơn với họ phải không. Dành thời gian về thăm nhà, đi du lịch cùng bố mẹ, nói chuyện cùng đứa em... sẽ khiến bạn thêm gần gũi và cảm thấy được yêu thương hơn.

4. Đọc

Thật ra không hẳn mỗi sách, bạn có thể lựa chọn nhiều cách cho mình. Nhưng việc đọc vừa giúp bạn thu thập thông tin, vừa là cách để bạn tĩnh tâm sau khoảng thời gian mệt mỏi.

5. Làm việc chăm chỉ và chơi hết mình

Bạn đừng nghĩ rằng độc thân là cứ đắm chìm trong công việc để giết thời gian. Sai lầm đấy nhé.

Bạn làm việc chăm chỉ thì cũng cần phải có thời gian để xả stress và nạp năng lượng chứ.

6. Cho mình thời gian để xem xét lại những gì đã trải qua


Bạn không thể cứ cắm cúi đi về phía trước mãi như thế được. Hãy cho mình chút thời gian để nhìn lại những gì đã trải qua, xem lại những hành động của mình đã đúng chưa, nên rút kinh nghiệm gì không?

Nếu sai lầm cũng đừng tự trách mình hay chỉ trích bản thân gay gắt. Bởi vì sai lầm cũng chẳng thể thay đổi được, chỉ có cách là rút kinh nghiệm và sống tốt hơn thôi.

7. Thử thách bản thân với một cái gì đó mới mẻ

Bạn có từng nghĩ sẽ tham gia một lớp học võ, một khóa tập yoga, một lớp dạy thủ công,... Hãy thử xem khả năng của mình đến đâu chứ?8. Học cách sống một mình

Thật sự có thể bạn chấp nhận được việc mình độc thân, nhưng để sống một mình không phải là điều đơn giản.

Sẽ có những lúc rất thoải mái, tự do nhưng cũng sẽ có những lúc khiến bạn cô đơn và cần được an ủi chở che. Thế nên tốt hơn hết là nên chuẩn bị tinh thần và học cách sống một mình, độc lập trong tất cả các tình huống.

9. Tận hưởng cuộc sống của chính mình


Bạn đang tự do, bạn đang trẻ, bạn có thời gian, có sức khỏe,... đó là tất cả những gì mà mọi người mơ ước. Thế thì hãy tận hưởng nó đi thôi.

Làm tất cả những điều mình muốn, dù nó có điên rồ trong suy nghĩ của người khác đi chăng nữa thì cũng chẳng có lý do gì để bạn không thử thách chính mình cả.

10. Độc thân

Một cách tuyệt vời để thưởng thức cuộc sống độc thân chính là độc thân.

Đừng có tìm kiếm tình yêu mà hãy cứ tranh thủ độc thân đi, biết đâu một ngày bất ngờ tình yêu sẽ "đâm sầm" vào bạn đấy.

Dịch: Đoàn Hòa

Nguồn: Lifehack

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Chỉ cần chúng ta sống với những nhiệt thành của tuổi thanh xuân, những niềm tin thật thà, chân thành vào cuộc đời và bỏ lại những nỗi cô đơn, hoài nghi khép mình sau mỗi lần đổ vỡ, chúng ta tự khắc bình yên đi qua bốn mùa, dẫu là mùa bão nổi.

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Đã đến lúc chúng ta phát huy tinh thần dân tộc trên khắp các mặt trận. Cả nước đồng lòng, chung sức thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua, mọi kẻ thù đều sẽ phải lùi bước. Sách vở, nhu yếu phẩm cần thiết, tiền bạc, ai có gì giúp nấy, ai có sức dùng sức, ai có của dùng của. Xin đừng khoanh tay đứng nhìn, miền Trung cần lắm, cần nhiều hơn những bàn tay ấm áp.

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Em ngốc lắm phải không, chỉ một bước chân thôi có lẽ em sẽ có được câu trả lời nhưng em đã không làm vậy. Nhưng có thể một ngày nào đấy em sẽ can đảm hơn bây giờ và em mong khi em can đảm để thích anh, anh cũng mở lòng xoa đầu em một cái.

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Sự xuất hiện của anh như một ánh sáng không chỉ với riêng tôi mà với cả ba mẹ.

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Suốt mấy tuần rồi trời đổ mưa Miền Trung ơi, thương mấy cho vừa Thủy điện Rào Trăng người gặp nạn Mong đợi từng giây, ai đến chưa?

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Mới đó mà cũng đã ngót mười mấy năm. Mười mấy mùa đám giỗ, tôi vẫn không sao quên được cái thời “nghèo khó” thuở nào mẹ còn sống nhưng nỗi nhọc nhằn của mẹ tôi ngày xưa ấy, tôi khắc ghi mãi chẳng lúc nào quên.

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Nhưng bây giờ cả anh và cả em Sẽ cùng quên vì đã là quá khứ Bởi đã từng nói "sẽ", nhưng mãi "sẽ" chẳng thành.

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

back to top