Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 biểu hiện của người có IQ cao, thông minh tuyệt đỉnh

2022-01-26 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Hiểu rõ được 10 biểu hiện của người sở hữu IQ cao sau đây để cải thiện bản thân, trở thành người thông minh một cách toàn vẹn hơn.

***

Người IQ cao thích phân tích vấn đề một cách cặn kẽ, tìm ra nguyên nhân dẫn đến sai lầm để từ đó sửa chữa và rút kinh nghiệm xương máu.

Trí thông minh là một trong những nhân tố mang đến sự thành công. Nó giúp chúng ta trở nên vượt trội và ưu tú hơn những người bình thường. Tuy nhiên, người sở hữu IQ cao cũng có những "góc tối" mà không phải ai cũng biết.

Hiểu rõ được 10 biểu hiện của người sở hữu IQ cao sau đây để cải thiện bản thân, trở thành người thông minh một cách toàn vẹn hơn.

1. Tư duy xuất chúng, thích hỏi han, suy nghĩ đa chiều, lắm lúc phức tạp hóa vấn đề

Người có IQ cao suy nghĩ rất nhiều nên thường dẫn đến tình trạng sợ sệt và không có gan để thực hiện ý tưởng gì đó. 

Đây không phải là biểu hiện của hành vi do dự dẫn đến việc bỏ lỡ những thời cơ tốt nhất, mà là nỗ lực quá chu toàn rồi tự gây mệt mỏi cho chính mình. 

2. Dễ bị hiểu nhầm thành người lạnh lùng 

Thật ra, rất nhiều người có IQ cao đều hiểu rõ về cảm xúc của họ, nhưng lại lười thể hiện ra bên ngoài. Chính vì vậy, người khác sẽ cảm thấy họ hầu như không có “hỷ nộ ái ố”, mà đa số đều ở trong trạng thái trầm tư, ít nói và khó tiếp cận. 

Trên thực tế, người có IQ cao thường đi đôi với việc sở hữu EQ cao. Nguyên nhân khiến họ hạ thấp EQ của bản thân trong mắt người khác là vì: 

Một, lười. 

Hai, cảm thấy không đáng để bản thân thể hiện cảm xúc với một ai hay thứ gì đó. 

co_-_gai_53

3. Thường xuyên đánh giá thấp bản thân 

Người có IQ cao luôn nhìn rõ và đặt nặng những khuyết điểm cũng như sự yếu đuối hơn người bình thường. Điều này cũng dễ hiểu vì họ luôn muốn bản thân tiến bộ từng ngày. Việc quan sát để phát hiện khuyết điểm và sửa đổi là chuyện cấp thiết đối với họ. 

Cũng chính vì thế mà người có IQ cao thường khiêm tốn, thậm chí đôi khi còn cảm thấy tự ti đến cùng cực. 

4. Năng lực tư duy cực logic

Việc người có IQ cao sở hữu tư duy logic là chuyện không thể bàn cãi. Tuy nhiên, “người tính không bằng trời tính”. Đương nhiên vẫn sẽ có nhiều lúc mọi việc diễn ra vượt tầm dự liệu của con người. 

Bản thân người có IQ cao luôn tin tưởng vào lối tư duy và phân tích vấn đề trong một việc nào đó, nhưng khi nó xảy ra khác với tính toán ban đầu, điều này sẽ trở thành cú “shock” cực mạnh đối với họ. 

kieu_-_hanh1

5. Không giỏi trong việc kết bạn, hoặc gần như không có bạn thân 

Trong các mối quan hệ xã hội, người có IQ cao cảm thấy duy trì tình bạn là việc vô cùng khó khăn. Theo đó, những cuộc tụ tập để gắn kết “tình nghĩa anh em” hay những buổi tiệc ăn uống với đồng nghiệp và cấp trên khiến cho họ cảm thấy bị lãng phí thời gian và bỏ lỡ những điều có giá trị thật sự trong cuộc sống. 

Thay vì vậy, họ muốn sử dụng thời gian đó để hoàn thiện bản thân và làm ra những thứ có ý nghĩa hơn. 

6. Dễ bị người khác ghen ghét

Người có IQ cao lúc nào cũng ưu tú vượt trội hơn người bình thường trong nhiều mặt. Đồng thời, họ cũng không hề quan tâm người khác nghĩ gì về mình mà chỉ tập trung giải quyết vấn đề và công việc của bản thân.

Điều này đương nhiên sẽ khiến cho những kẻ rảnh rỗi thích so đo với người khác phải “ghen ăn tức ở”. 

Câu nói “người giỏi thường phải chịu cảnh cô độc” rất đúng khi áp dụng cho người có IQ cao.

co_-_gai_351

7. Trí nhớ và năng lực học tập mạnh mẽ

Người có IQ cao thích tự học, tự mình mày mò nghiên cứu để tìm ra kết quả hơn là nhờ sự giúp đỡ hoặc hợp tác với người khác.

Chỉ cần hứng thú vào việc gì đó, họ có thể bỏ toàn bộ thời gian và sức lực để tìm ra đáp án, nhiều khi thành quả còn vượt bậc hơn những người đã có kỹ năng chuyên môn.

8. Thường lo lắng, đa nghi, không vui vẻ, thậm chí có xu hướng tự phong bế và các vấn đề tâm lý khác 

Những biểu hiện này không hẳn là “chứng bệnh” thật sự, mà là những vấn đề tâm sinh lý được hình thành bởi khả năng nhìn thấu mọi việc, tính cách nhạy cảm, khắt khe với chính mình của người có IQ cao.

Trên thực tế, bạn thường thấy rất nhiều thiên tài sở hữu IQ cực cao trên thế giới đều có một vài chướng ngại trong tâm lý, thậm chí còn mắc những chứng bệnh tinh thần nghiêm trọng.

9. Có sự hạn chế trong việc thể hiện cảm xúc 

Đặc điểm này có thể bắt nguồn từ hai nguyên nhân: 

Một, người có IQ cao thật sự quá “bận”. Họ chuyên tâm vào những việc mà bản thân cho rằng có giá trị, đồng thời lược bỏ đi quá trình giao tiếp và thể hiện cảm xúc.

Hai, người IQ cao thường mắc chứng bệnh về tâm lý. Bản thân đã có trở ngại trong giao tiếp nên việc không biết cách thể hiện cảm xúc là điều không thể tránh khỏi. 

Hạn chế trong việc thể hiện cảm xúc cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến họ trở nên khó gần và lạnh lùng trong mắt những người xung quanh.

co_-_gai_413

10. Không thể bỏ qua thất bại của bản thân

Người có IQ cao thích phân tích vấn đề một cách cặn kẽ, tìm ra nguyên nhân dẫn đến sai lầm để từ đó sửa chữa và rút kinh nghiệm xương máu. 

Đương nhiên, có IQ cao không đồng nghĩa việc chắc chắn sẽ thành công. Cùng với thời đại kinh tế đang không ngừng phát triển, công nghệ kỹ thuật tiên tiến, gen con người không ngừng tiến hóa, xã hội càng có nhiều người thông minh hơn. 

Cạnh tranh trong xã hội thời nay không chỉ bị ảnh hưởng bởi IQ mà còn có EQ, nguồn lực hỗ trợ, sự may mắn, nhan sắc.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem thêm chương trình

Thử một lần gọi nhầm tên cho mối quan hệ của chúng mình | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top