Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ước muốn nhỏ nhoi

2023-05-07 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Mỗi ngày trôi qua đối với tôi thật sự rất mệt mỏi, khi bắt đầu một ngày mới tôi lại tự an ủi chính mình rằng phải cố gắng từng ngày vươn mình lên để sớm đạt được những gì mình mong muốn và cả sự kì vọng to lớn của gia đình

***

Ôi những ngày tuổi thơ ấy, những ngày vô lo vô nghĩ ấy vậy mà đã trôi qua rồi, đã nhường chỗ lại cho những âu lo muộn phiền của tuổi đôi mươi, cái tuổi chơi vơi, bấp bênh vô định ấy làm tôi mệt mỏi.

Tôi không biết bám víu vào đâu để có thể giảm nhẹ những mệt mỏi trong tôi. Nhìn xung quanh bạn bè đều đang tiến gần đến ước mơ, sống vui vẻ, còn đối với tôi ước mơ trong tôi chỉ còn là hư vô. Sự mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần khiến tôi nhụt chí, muốn từ bỏ tất cả để nằm yên mãi mãi, nhưng cuộc sống không cho phép tôi được từ bỏ. Bởi vì nếu chọn cách từ bỏ có nghĩa là mọi cố gắng bấy lâu nay đều trở nên công cốc, bao nhiêu kì vọng và ước mơ của ba mẹ tôi đã đổ dồn hết vào bản thân tôi trở nên vô nghĩa. Chính vì lý do ấy tôi phải sống trong bao nhiêu áp lực, gồng gánh trên vai niềm kì vọng của cả nhà mà trong khi khả năng của bản thân tôi không thể chạm đến những kì vọng quá cao ấy. Mỗi ngày trôi qua đối với tôi thật sự rất mệt mỏi, khi bắt đầu một ngày mới tôi lại tự an ủi chính mình rằng phải cố gắng từng ngày vươn mình lên để sớm đạt được những gì mình mong muốn và cả sự kì vọng to lớn của gia đình, cũng giống như những bông hoa vươn lên tìm những tia nắng len lỏi của mặt trời giữa bạt ngàn bóng râm vây quanh nó, cố gắng không ngừng nghỉ từng ngày.

Nhưng cũng có đôi lúc tôi vẫn muốn quay lại cái thời thơ ấu, cái thời tuy còn cực khổ nhưng vẫn vui tươi vẫn hạnh phúc, không cần lo nghĩ về tương lai hay tranh giành mọi thứ giữa xã hội bồn bề đầy lo toan. Một cuộc sống bình dị mà chỉ cần thức dậy đã nhìn thấy ba mẹ đang ở gần bên, đi học rồi về nhà được vui chơi cùng lũ bạn, không cần quá cao sang hay quá giàu có, chỉ mong như vậy là đủ. Ở cái độ tuổi trẻ con ấy tôi đã mong rằng mình mau lớn lên để có thể đi làm kiếm tiền, tự do làm những điều mình mong muốn. Nhưng sự thật của cuộc đời sẽ vả vào mặt tôi. Khi bạn đến cái độ tuổi trưởng thành thì suy nghĩ ấy sẽ vô nghĩa, sự thật như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt tôi để tôi có thể tỉnh hơn nhận ra rằng những đồng tiền ấy khó kiếm đến nhường nào. Ngoài sự thật ấy thì cái giá của sự trưởng thành nó rất đắt, trưởng thành đồng nghĩa với việc những ngày tháng vô âu vô lo đã lùi lại và nhường chỗ cho mọi suy nghĩ của người trưởng thành, có mọi chuyện cần phải lo toan hơn, phải chấp nhận sự già đi nhanh chóng của cha mẹ mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc đó. Và cả việc cuộc sống - xã hội sẽ vùi dập tôi, cho tôi nếm mùi của sự thất bại hết lần này đến lần khác, cố gắng bám víu vào một hạnh phúc nhỏ nhỏi của quá khứ để đứng dậy dù cho có khó khăn, mệt mỏi.

Chính lẽ đó tôi phải cố gắng không ngừng nghỉ, nếu như không cố gắng thì không có tiền, một khi người thân trong gia đình đổ bệnh ngã xuống thì không có tiền coi như phải chấp nhận cái chết. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng tất cả mọi thứ đều mua bằng tiền, sức khỏe cũng không ngoại lệ. Khi còn nhỏ ta luôn nghĩ rằng cuộc sống - xã hội này đẹp biết bao, đẹp như một bức tranh vậy. Nhưng khi trưởng thành thì ta sẽ nhìn ra được các mặt trái của xã hội mà bấy lâu nay ta được che chắn dưới sự bao bọc của cha mẹ, tự mình bước đi và nếm tất cả những trái đắng của cuộc đời mà ta chưa bao giờ nhìn thấy.

Nếu như được quay lại tôi sẽ chọn không bao giờ trưởng thành nữa, muốn được mãi mãi là đứa con nhỏ bé trong lòng cha mẹ, không cần bận tâm, lo toan những bộn bề ngoài xã hội tấp nập kia. Tôi thật ích kỉ nhỉ… nếu tôi nghĩ như vậy thì mọi phiền lo đều đổ dồn trên cha mẹ, người mà cả đời đã cực khổ lại chưa được nghỉ ngơi. Bởi vậy tôi thấy cha mẹ thật vĩ đại, làm sao họ cũng có nhiều lo toan, khổ cực nhưng họ vẫn che chở bao bọc cho những đứa con có một tuổi thơ hạnh phúc vô lo vô nghĩ. Nhưng nếu được quay lại dù một chút ít tôi cũng muốn được trở về những ngày xưa kia, những ngày mà nụ cười vô tư và hồn nhiên vẫn chưa biến mất, những ngày rong chơi cùng bạn bè, ở cùng với ba mẹ thật lâu để tinh thần trong tôi được sống lại rồi tôi sẽ quay về với hiện thực để tiếp tục cuộc hành trình của bản thân mình. Dù cho đó chỉ là một hạnh phúc nhỏ nhoi.

“Sự thay đổi của cuộc sống là điều không thể tránh khỏi – Việc của chúng ta đơn giản là lựa chọn cách để vượt qua mà thôi.”

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên cạnh ba mẹ | Family Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Kết thúc một hành trình

Kết thúc một hành trình

Đâu có hành trình nào đầy sự cố gắng mà lại là một hành trình tầm thường Khi đã bước chân và hiểu lòng luôn muốn được bình yên nếu có thể

Có những điều đến và đi

Có những điều đến và đi

Tôi cũng nhận ra chính nhờ những điều tôi đã mất đi đã giúp tôi càng ngày càng tĩnh lặng hơn, càng nghiêng về cách sống bình thản hơn và dám đối mặt với những phong ba của cuộc đời một cách thản nhiên nhất.

Hành trình của Sam (Phần 2)

Hành trình của Sam (Phần 2)

Bất ngờ hơn, cô gặp lại anh trai sau một năm xa cách ngay trong tiệm bánh ngọt. Nhưng mọi chuyện lại không còn suôn sẻ như cô nghĩ khi chiến tranh xảy ra, gia đình và tình yêu cứ lần lượt rời bỏ cô khiến cho cô sống dở chết dở.

Ván bài yêu anh

Ván bài yêu anh

Thì ra cảm giác yêu một người là như vậy. Dù cho ngồi xe lửa suốt 20 tiếng mới gặp được nhau cũng không hề cảm thấy mệt mỏi. Dù mới từ nơi 30 độ đến nơi 18 độ cũng cảm thấy ấm áp đến vô cùng. Dù cho cùng nhau ăn cơm vỉa hè cũng cảm thấy như thưởng thức sơn hào hải vị.

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Bảo không áp lực thì thật sự nói dối, nhưng để đến mức tự ti thu mình lại thì không nên, bởi xuất phát điểm của bản thân với con người ta thật sự không giống nhau.

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Theo quan niệm từ xưa, có những thứ không nên đặt gần cửa ra vào vì có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và vận may của cả gia đình.

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị đẹp, độc lập và sắc sảo, có cho mình một mái ấm yên bình đâu khó, sao lại chọn làm kẻ thứ ba đứng bên đường cho mỗi cuộc tình của người khác. Trong làn khói thuốc nồng sặc, chị ngà ngà cười nhìn tôi nói: "Chị thích".

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ta đi trong cõi mình ta Giật mình bỗng ngỡ như là đã quen Con đường bản thể ngã nghiêng Cố tìm một bước thanh thiên mộng trần

Hành trình của Sam (Phần 1)

Hành trình của Sam (Phần 1)

Câu chuyện xoay quanh cô mèo tên Sam và gia đình của mình. Bỗng một ngày nọ, cô nhận được giấy trúng tuyển đại học vào cùng trường anh trai cô đang học khiến cô rất vui.

back to top