Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi thơ đã qua không thể trở về

2022-06-04 01:20

Tác giả: Pluviophile


blogradio.vn -  Giờ mới hiểu được câu thời gian không chờ đợi ai cả. Bản thân chúng ta điều đã lớn điều đã những con chim tự do tung cánh giữa bầu trời này nhưng đôi lúc cũng đã nghĩ đây là sự trưởng thành mà chúng ta mong muốn tại sao chúng ta lại không thấy vui? Chúng ta đã bỏ quên điều gì đó chăng?

***

Có phải tuổi thơ của chúng ta đã qua? 17 giờ tôi về đến nhà sau cả ngày làm việc tại công ty. Trên đường về bỗng thấy cả đám con nít trong xóm cùng nhau nô đùa nụ cười non nớt và rạng rỡ luôn nở trên môi. Chợt nghĩ bản thân chúng ta đã lớn quá nhanh rồi chăng?

Tuổi thơ như một khu vườn địa đàng không có lo lắng, không bon chen, không bộn bề. Chúng ta ai cũng đã một tuổi thơ đẹp như thế. Đã có những ước mơ đầy xa vời nhưng lại là cả mơ mộng của tuổi thơ.

Chúng ta đã từng là những đứa trẻ vô lo vô nghĩ có thể bỏ cả giấc ngủ trưa cùng nhau chạy nhảy vui đùa giữa cái nắng oi bức ngày hè hay là nắm tay cùng nhau đùa giỡn cười đùa dưới cơn mưa. Là những trang vở tinh tươm, là cành phượng là những ngày cắp sách đến trường là bập bẹ đọc từng chữ từng chữ viết nguệch ngoạc với những trang giấy những nét chữ đầu tiên của cuộc đời.

au_-_tho_2

Chắc bất kì ai trong chúng ta cũng đã từng mê chơi quên cả lối về. Tuổi thơ thật đẹp đúng không?

Ngay cả trong cơn gió ngày bé cũng mang bao nhiêu hoài bão, bao nhiêu nụ cười và mơ mộng của chúng ta. Đôi khi cả đám lại ngồi cùng nhau nói về ước mơ của bản thân. Đứa thì muốn là bác sĩ, đứa thì là công an đứa lại muốn là siêu nhân để bảo vệ thế giới. Sau đó lại cả đám lại mong thật nhanh lớn để thực hiện những giấc mơ đó. Giờ ngồi lại nghĩ lại có phải ước mơ nhanh lớn để tung cánh chim tự do đến với cuộc đời có phải là ngốc và ngây thơ lắm không?

Giờ mới hiểu được câu thời gian không chờ đợi ai cả. Bản thân chúng ta điều đã lớn điều đã những con chim tự do tung cánh giữa bầu trời này nhưng đôi lúc cũng đã nghĩ đây là sự trưởng thành mà chúng ta mong muốn tại sao chúng ta lại không thấy vui? Chúng ta đã bỏ quên điều gì đó chăng?

© Pluviophile - blogradio.vn

Xem thêm: Hành trang quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người chính là trái tim yêu thương | Góc Suy Ngẫm

Pluviophile

Thích chụp ảnh và ở một mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top