Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trong cuộc đời này, hạnh phúc nhất là có mẹ ở bên

2016-08-03 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Với người dưng, con mở miệng nói yêu đương tha thiết, với mẹ hiền, lại chẳng thế nói câu thương. Nhưng từ sâu trong tâm con biết con thương mẹ nhiều nhiều, có thể không nhiều bằng những gì mẹ cho con, nhưng nhiều như những gì con đã cố gắng làm vì mẹ, học giỏi, kiếm việc làm và phải chăm sóc bản thân cho thật tốt.

***Nghe bài hát Nỗi buồn mẹ tôi - Phương Mỹ Chi

Cũng được bảy năm rồi kể từ ngày mẹ con mình dọn ra ở riêng với nhau mẹ nhỉ? Nhớ lúc từ giã ngôi nhà tổ ấm của gia đình mình, khuôn mặt con ráo hoảnh, không một giọt nước mắt nào rơi.

Ba mẹ chia tay, con ôm lấy mẹ, nhất quyết theo mẹ. Con thương mẹ phải sống những ngày khốn khổ dưới mái nhà ấy. Những tiếng chửi rủa, đánh đập của người đàn ông vũ phu ám ảnh con trong từng giấc ngủ.

Hai đứa con theo mẹ, không còn nhà để ở, mẹ thuê tạm căn nhà nhỏ trong một con hẻm nhỏ. Ban ngày, mẹ đi làm buồng phòng khách sạn. Ban đêm còn tranh thủ nhận rửa cà rốt cho người ta buôn bán. Ngày nào cũng vậy, mẹ làm miệt mài từ 6h sáng đến 11h khuya mới đi ngủ. Mỗi đêm, khi tụi con say giấc trên giường, con đâu hề biết mẹ lặng lẽ mở từng quyển vở, đọc từng con chữ, kiểm tra bài vở, chuẩn bị cặp sách gọn gàng cho ngày mai tụi con đi học. Chỉ cho đến một đêm, trời mưa dầm, gió thổi, lạnh ngắt, con trở mình rồi bỗng giật mình khi nghe tiếng mẹ khóc. Mẹ vẫn ngồi bên chiếc bàn học, tay nắm chặt quyển sổ liên lạc của con, khóc rưng rức.

“Bé à, ba mẹ con mình sống khổ, mà con học hành vậy, mẹ vui quá con!”

Thấy mẹ khóc chỉ lo ôm mẹ rồi chực khóc theo. Mãi sau này con mới thấu, mẹ sợ chị em con sống không có ba, theo mẹ sống thì cực khổ rồi thành ra hư hỏng theo bạn bè xấu không lo học hành. Nhưng nhìn sổ liên lạc cùng những lời khen của cô giáo, mẹ vui sướng quá mà khóc. Điều đó như một niềm an ủi lớn lao của mẹ.

Trong cuộc đời này, hạnh phúc nhất là có mẹ ở bên

Mấy năm sau, con khôn lớn dần, đã biết đỡ đần việc nhà cho mẹ, để mẹ có thời gian lo công việc, thậm chí con còn xin được việc làm phụ mẹ kiếm thêm một ít tiền xoay xở hằng ngày. Vậy là ban ngày đi học, tối thì đi làm thêm ở quán cà phê bưng bê phục vụ, tranh thủ vắng khách thì lôi bài vở ra học. Mọi việc cứ như vậy...

Cho đến một ngày, con có người yêu, mối tình đầu tiên của đứa con gái. Con yêu người ta bằng một tấm lòng đơn giản, với tất cả chân thành mà con có. Con mơ ước người ta sẽ yêu con và luôn bên cạnh, chăm sóc con đến suốt cuộc đời. Thế nhưng vào một chiều mưa nọ, con chia tay nhau, lặng lẽ, không một lời nói. Người ta cứ âm thầm mà rời khỏi cuộc sống của con, nhẹ nhàng như cách mà họ đã yêu con.

Con khóc. Mẹ ôm chặt con vào lòng, vỗ vào lưng con như ngày con còn bé. Lát sau, con cũng thấy trên gò má mẹ chảy dài hai hàng nước mắt.

“Thấy con khóc, mẹ xót quá. Đừng khóc bé ơi, còn có mẹ thương con. Cớ sao lại vì một người dưng mà khóc nhiều vậy con. Bé khóc vậy, mẹ khóc theo con mà!”

Nghe vậy, tự dưng con thấy mình có lỗi. Con đau lòng vì tình yêu đã mất, khóc vì một người đã bỏ rơi mình. Nhưng cái đau đó đâu có bằng cái đau mà mẹ khóc vì thương con. Mẹ thương con gái dại khờ trong tình yêu, thương cho trái tim con bị tổn thương, thương cả những giọt nước mắt con rơi vì người ta. Con đau vì người một, mẹ đau vì con mười. Sau tất cả mọi thứ, mẹ cũng chỉ mong có một điều, con gái mẹ đã trải qua nỗi đau thì sẽ kiên cường mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Để sau này, khi con ra đời, đứng trước những tổn thương tâm hồn, con vẫn mạnh mẽ mà vượt qua.

Thương mẹ, con dặn lòng mình là luôn mạnh mẽ như lời mẹ nói. Nhiều khi ở gần bên mẹ, con cứ lặng im, không mở miệng nói được một câu tình thương cho ra hồn. Với người dưng, con mở miệng nói yêu đương tha thiết, với mẹ hiền, lại chẳng thế nói câu thương. Nhưng từ sâu trong tâm con biết con thương mẹ nhiều nhiều, có thể không nhiều bằng những gì mẹ cho con, nhưng nhiều như những gì con đã cố gắng làm vì mẹ, học giỏi, kiếm việc làm và phải chăm sóc bản thân cho thật tốt. Con biết, có những khi làm mẹ buồn, mẹ giận, thật ra lòng con chẳng muốn đâu. Cũng không dám mở miệng nói câu xin lỗi, chỉ mong mẹ thông cảm và bỏ qua cho con.

Bởi trong cuộc đời này, hạnh phúc nhất là có mẹ ở bên...

© Út My – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Cùng xem tháng 8 này điều gì đang chờ đợi 12 con giáp nhé!

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Nàng thơ của anh giờ thuộc về những đứa trẻ không phải của anh. Thôi thì ảnh hình của năm hai mươi đó, anh cứ tuỳ nhiên cất giữ.

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

“Anh bây giờ đã hết thương em” Em sẽ ổn thôi mà kể cả ngày đó đến.

Lục bát quê

Lục bát quê

Chiều tà bóng ngả đường đê Theo câu lục bát con về quê hương

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

back to top