Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ về miền Trung mến thương

2016-11-01 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Lũ rút, cảnh nhà tan hoang, tiêu điều lại càng hiện rõ. Bao nhiêu mồ hôi công sức, bao nhiêu cố gắng chắt chiu, vun đắp chỉ trong một cái chớp mắt đã trở về con số không. Phải chăng vì sinh ra với dáng hình được ví như “chiếc đòn gánh trĩu oằn” mà miền Trung lẽ dĩ nhiên phải chịu nhiều cơ cực đến thế?

***Nghe bài hát Miền Trung mùa bão lũ - Top 6 The Voice Kid 2016

"Miền Trung quê tôi, chắt chiu lam lũ bao đời

Làng quê chơi vơi, nghe tin bão tới ngoài khơi"


Những mất mát do thảm họa môi trường mới đó còn chưa kịp nguôi ngoai, dải đất miền Trung lại phải oằn mình chống chịu trong cơn mưa lũ lịch sử. Nỗi đau chồng chất nỗi đau! Những giọt nước mắt cứ thế kéo dài đằng đẵng theo thời gian mà không biết đến bao giờ mới có thể ngưng rớt.

“Nước lên nghìn đau thương cuốn dâng trào

Nhấn chìm làng quê xiết bao

Miền Trung, Miền Trung...

Lẫn trong mưa chiều mịt mờ, nấp co ro đàn trẻ thơ

Chợt nhìn bơ vơ...

Tiếng ai u buồn thở dài? Biết ra răng chừ ngày mai?

Còn chi hỡi ai..”

Nhớ về miền Trung mến thương

Đớn đau thay! Ngày hôm qua còn rôm rả chuyện trò, những nụ cười còn khanh khách, đáng yêu, và thích thú đến lạ. Ngày hôm nay, tan hoang, ly biệt… làng quê yên bình hóa thành biển nước trong phút chốc.

“Miền Trung! Miền Trung!” - nghe sao xé lòng đến thế?

“Giờ nơi phương xa, đớn đau thương quá quê nhà

Làng quê tan hoang khi cơn bão lũ vừa sang”

Lũ rút, cảnh nhà tan hoang, tiêu điều lại càng hiện rõ. Bao nhiêu mồ hôi công sức, bao nhiêu cố gắng chắt chiu, vun đắp chỉ trong một cái chớp mắt đã trở về con số không. Phải chăng vì sinh ra với dáng hình được ví như “chiếc đòn gánh trĩu oằn” mà miền Trung lẽ dĩ nhiên phải chịu nhiều cơ cực đến thế?

“Xót xa đêm trường đau lòng người tha hương

Có đi trăm đường, vẫn về miền Trung mến thương...”

Nơi xa quê, con vẫn hàng ngày dõi theo tin tức từ khúc ruột miền Trung mà đau đáu, nghèn nghẹn nơi đáy lòng. Những ngày này, con chỉ biết chìm mình trong những giai điệu nhạc về miền Trung, để rồi đau nỗi đau cùng đồng bào, thương nỗi thương cùng đất mẹ!

Nhớ về miền Trung mến thương

Miền Trung yêu dấu! Mảnh đất sinh ra vốn đã nhiều cơ cực, nhưng sống trong nghiệt ngã của những mùa nắng lửa và bão lũ triền miên, chúng ta dường như lại được tôi luyện về tính kiên cường và bền bỉ theo năm tháng. Bởi vậy mà cho dù “mẹ thiên nhiên” có nổi bao nhiêu cơn thịnh nộ, chúng ta vẫn có thể vượt lên trên tất cả mà làm lại từ đầu, rồi bình yên sẽ tới có đúng không?

Miền Trung có biết không? Rằng chúng ta không hề đơn độc. Những ngày vừa qua, chứng kiến người dân từ hai đầu đất nước vẫn hàng ngày, hàng giờ hướng về miền Trung ruột thịt mà lòng con không giấu được nỗi nghẹn ngào. Từ những tổ chức rộng lớn, những nghệ sĩ Việt nổi tiếng, đến một cụ già nghèo khó đang cố gắng chắt chiu từng đồng bạc lẻ, đến một cậu bé bán hàng rong trên phố… Tất cả những yêu thương, sẻ chia của hàng triệu tấm lòng ấy nhất định sẽ là động lực cho chúng ta vượt qua mọi khó khăn thử thách, có đúng không?

Miền Trung thương! Hãy luôn mạnh mẽ, kiên cường và giữ vững tinh thần nhé!

Giông gió rồi sẽ qua đi, và bình yên nhất định sẽ trở về!

Người con miền Trung xin được gửi lời cảm ơn đến tất cả những tấm lòng đã luôn luôn dõi theo và cùng miền Trung chia sẻ những khó khăn trong quãng thời gian trước, trong và sau lũ. Hi vọng rằng, với tất cả những góp sức đó cùng với sự nỗ lực từ chính mình, miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn và đón bình yên trở lại. Cố lên nhé miền Trung yêu thương!

© Kero – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top