Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ về miền Trung mến thương

2016-11-01 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Lũ rút, cảnh nhà tan hoang, tiêu điều lại càng hiện rõ. Bao nhiêu mồ hôi công sức, bao nhiêu cố gắng chắt chiu, vun đắp chỉ trong một cái chớp mắt đã trở về con số không. Phải chăng vì sinh ra với dáng hình được ví như “chiếc đòn gánh trĩu oằn” mà miền Trung lẽ dĩ nhiên phải chịu nhiều cơ cực đến thế?

***Nghe bài hát Miền Trung mùa bão lũ - Top 6 The Voice Kid 2016

"Miền Trung quê tôi, chắt chiu lam lũ bao đời

Làng quê chơi vơi, nghe tin bão tới ngoài khơi"


Những mất mát do thảm họa môi trường mới đó còn chưa kịp nguôi ngoai, dải đất miền Trung lại phải oằn mình chống chịu trong cơn mưa lũ lịch sử. Nỗi đau chồng chất nỗi đau! Những giọt nước mắt cứ thế kéo dài đằng đẵng theo thời gian mà không biết đến bao giờ mới có thể ngưng rớt.

“Nước lên nghìn đau thương cuốn dâng trào

Nhấn chìm làng quê xiết bao

Miền Trung, Miền Trung...

Lẫn trong mưa chiều mịt mờ, nấp co ro đàn trẻ thơ

Chợt nhìn bơ vơ...

Tiếng ai u buồn thở dài? Biết ra răng chừ ngày mai?

Còn chi hỡi ai..”

Nhớ về miền Trung mến thương

Đớn đau thay! Ngày hôm qua còn rôm rả chuyện trò, những nụ cười còn khanh khách, đáng yêu, và thích thú đến lạ. Ngày hôm nay, tan hoang, ly biệt… làng quê yên bình hóa thành biển nước trong phút chốc.

“Miền Trung! Miền Trung!” - nghe sao xé lòng đến thế?

“Giờ nơi phương xa, đớn đau thương quá quê nhà

Làng quê tan hoang khi cơn bão lũ vừa sang”

Lũ rút, cảnh nhà tan hoang, tiêu điều lại càng hiện rõ. Bao nhiêu mồ hôi công sức, bao nhiêu cố gắng chắt chiu, vun đắp chỉ trong một cái chớp mắt đã trở về con số không. Phải chăng vì sinh ra với dáng hình được ví như “chiếc đòn gánh trĩu oằn” mà miền Trung lẽ dĩ nhiên phải chịu nhiều cơ cực đến thế?

“Xót xa đêm trường đau lòng người tha hương

Có đi trăm đường, vẫn về miền Trung mến thương...”

Nơi xa quê, con vẫn hàng ngày dõi theo tin tức từ khúc ruột miền Trung mà đau đáu, nghèn nghẹn nơi đáy lòng. Những ngày này, con chỉ biết chìm mình trong những giai điệu nhạc về miền Trung, để rồi đau nỗi đau cùng đồng bào, thương nỗi thương cùng đất mẹ!

Nhớ về miền Trung mến thương

Miền Trung yêu dấu! Mảnh đất sinh ra vốn đã nhiều cơ cực, nhưng sống trong nghiệt ngã của những mùa nắng lửa và bão lũ triền miên, chúng ta dường như lại được tôi luyện về tính kiên cường và bền bỉ theo năm tháng. Bởi vậy mà cho dù “mẹ thiên nhiên” có nổi bao nhiêu cơn thịnh nộ, chúng ta vẫn có thể vượt lên trên tất cả mà làm lại từ đầu, rồi bình yên sẽ tới có đúng không?

Miền Trung có biết không? Rằng chúng ta không hề đơn độc. Những ngày vừa qua, chứng kiến người dân từ hai đầu đất nước vẫn hàng ngày, hàng giờ hướng về miền Trung ruột thịt mà lòng con không giấu được nỗi nghẹn ngào. Từ những tổ chức rộng lớn, những nghệ sĩ Việt nổi tiếng, đến một cụ già nghèo khó đang cố gắng chắt chiu từng đồng bạc lẻ, đến một cậu bé bán hàng rong trên phố… Tất cả những yêu thương, sẻ chia của hàng triệu tấm lòng ấy nhất định sẽ là động lực cho chúng ta vượt qua mọi khó khăn thử thách, có đúng không?

Miền Trung thương! Hãy luôn mạnh mẽ, kiên cường và giữ vững tinh thần nhé!

Giông gió rồi sẽ qua đi, và bình yên nhất định sẽ trở về!

Người con miền Trung xin được gửi lời cảm ơn đến tất cả những tấm lòng đã luôn luôn dõi theo và cùng miền Trung chia sẻ những khó khăn trong quãng thời gian trước, trong và sau lũ. Hi vọng rằng, với tất cả những góp sức đó cùng với sự nỗ lực từ chính mình, miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn và đón bình yên trở lại. Cố lên nhé miền Trung yêu thương!

© Kero – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top