Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dư âm Tết sum vầy

2016-02-12 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Tết năm nay, gia đình mình đã vắng đi bóng hình của ba rồi ạ. Nhìn những gia đình khác đông đủ mà lòng con thấy quặn đau. Tết là để sum vầy, là cả nhà quây quần đông đủ bên nhau mà ba chẳng còn cùng chúng con đón tết nữa. Con biết tìm đâu những dư âm, những hồi ức xưa cũ?

***

Nếu cho con thêm một điều ước, thì con sẽ ước được mãi là con gái của ba!


Nhà có hai chị em gái, nhưng ba luôn yêu chiều đứa con gái út hơn cả. Ba luôn lo lắng, quan tâm con từng tí một. Chỉ cần đó là con búp bê con thích, ba sẽ cố gắng để mua nó cho con.

Thế nhưng ba cũng rất nghiêm khắc đối với con. Ba dạy con làm việc nhà, từ những việc giản đơn nhất hay khó khăn nhất. Ba muốn con gái ba có thể làm tốt những việc nữ công gia chánh để có thể lo cho mình và cả gia đình nhỏ sau này nữa. Ba muốn tương lai của con thật hạnh phúc và đầm ấm sau này. Còn đứa con gái luôn được yêu chiều và bướng bỉnh khiến con luôn cau có. Con chẳng thể hiểu được những suy nghĩ của ba. Con đỏng đảnh như một cô công chúa nhỏ khó chiều mặc cho ba luôn dỗ dành.

Con còn nhớ lần đầu tiên ba mẹ cãi nhau. Ba giận và không cho con gặp mẹ. Mặc cho đứa con gái ba luôn yêu thương gào khóc như thế nào đi chăng nữa. Con buồn, ba cũng buồn. Con vẫn len lén nhìn mỗi lần ba xem lại bức ảnh gia đình mình hạnh phúc.

Thật may mắn vì sau những ngày giông bão, bình yên đã quay trở về trong ngôi nhà của mình. Con vui mừng hớn hở khi thấy mẹ về. Căn nhà lại đầy ắp tiếng cười nói hạnh phúc.

Dư âm Tết sum vầy

Khi con người ta càng trưởng thành thì người ta càng mong được quay trở về tuổi thơ, về với gia đình để hạnh phúc những ngày bình yên. Và con cũng thế ba à. Con mong mỏi những ngày được ở cùng cả nhà, được nghe giọng ba nói, nghe tiếng mẹ cười.

Ba à! Con muốn nói với ba rất nhiều điều.

Con xin lỗi ba vì đã không hiểu nỗi lòng của ba. Con tự cho mình quyền trách cứ giận hờn ba mà chẳng hề chịu suy nghĩ.

Con xin lỗi ba vì chẳng thể làm đứa con gái như ba mong đợi. Con ngang bướng và luôn tự cho mình quyền bắt ba phải chiều chuộng con.

Con xin lỗi ba vì chẳng thể nói nổi một câu yêu thương dù con cần phải làm nhiều hơn thế nữa.


Ngày ba mất, con đi xe suốt đêm chỉ về mong được nhìn ba lần cuối, ấy vậy mà con lại không được nhìn thấy ba. Con nhớ ba những lần được ba cõng trên lưng. Nhớ cả khi con khóc nằng nặc đòi ba đi xin cho chiếc lồng nhỏ nuôi chim. Tất cả như một cuốn phim quay chậm. Nhớ lại lúc ba bị ốm nặng, mỗi lần chị em con về, ba vẫn luôn tỏ ra khỏe mạnh để an ủi chị em con.

Từ ngày ba đi, căn nhà của mình trống vắng hẳn ba à. Mẹ thì gầy hơn và buồn lòng lắm. Con biết mẹ rất nhớ ba, thương và yêu ba nhiều lắm. Mỗi lần về nhà, con thèm lắm được nghe tiếng quát mắng của ba, thèm được nghe tiếng bước chân sau hiên nhà, tiếng cười nói của ba.

Tết năm nay, gia đình mình đã vắng đi bóng hình của ba rồi ạ. Nhìn những gia đình khác đông đủ mà lòng con thấy quặn đau. Tết là để sum vầy, là cả nhà quây quần đông đủ bên nhau mà ba chẳng còn cùng chúng con đón tết nữa.

Con biết tìm đâu những dư âm, những hồi ức xưa cũ?

© Nguyễn Hồng Hạnh – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top