Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

2020-06-01 01:24

Tác giả: Son Trầm


blogradio.vn - Nếu kiếp trước chúng ta hẹn nhau bằng sợi chỉ đỏ buộc vào ngón út đầy định mệnh, thì bây giờ có lẽ nhờ đó mà chúng ta tìm được nhau.

***

 “Vì lời hẹn từ kiếp trước nên kiếp này mình nguyện tìm nhau.”

- Nếu có kiếp sau, anh có tìm em không?

- Sao lại hỏi thế?

- Em nhất định sẽ tìm anh, phải tìm cho bằng được.

- Ừ, sẽ tìm, tìm đến khi nào gặp nhau.

- Hứa nhé! Hứa là sẽ tìm đến khi nào gặp nhau.

Họ đã hẹn nhau như thế, họ hẹn nhau rằng kiếp sau họ sẽ lại tìm nhau yêu nhau một lần nữa. Họ sẽ lại dành cho nhau những điều hạnh phúc nhất, sẽ lại tỏ bày với nhau trước biển, nơi mà cả em và anh đều mang lòng yêu mến.

Liệu cuộc sống này bạn có nên tin vào hai từ “định mệnh”? Còn tôi thì có!

soi-chi-do-thumb

Tôi tin vào hai từ định mệnh, tôi tin mỗi người sinh ra đều mang một sứ mệnh của riêng mình, và mỗi người trong chúng ta cũng sẽ có một người, một người ta dành cả cuộc đời để tìm kiếm và chờ đợi. Đâu đó trong tiềm thức sợi chỉ đỏ tồn tại như một la bàn chỉ đường cho chúng ta tìm được nhau. Cái khoảng khắc lòng bỗng rung động khi bắt gặp ánh nhìn của một người nào đó, khóe mắt bỗng nhiên cay và trái tim bỗng nhiên trống rỗng.

Vào một này nào đó, tình cảm của anh tự khắc chuyển hướng thành một đường cong hoàn mĩ, ngày anh nhận ra không phải anh khác mọi người mà là vì chàng trai ấy, chỉ có chàng trai ấy mới đủ khiến anh trở nên khác biệt. Những đấu tranh tư tưởng về đoạn tình cảm vốn lệch đường ray của quy luật tự nhiên, anh là nam nhưng lại mang lòng yêu một chàng trai khác và chỉ có chàng trai ấy anh đưa vào ngoại lệ của cuộc đời mình.

Họ bảo anh khác, anh mĩm cười, đúng là anh khác họ vì với anh không có người con gái nào làm anh có cảm giác đặc biệt như cậu mang lại. Anh vốn không biết liệu rằng có phải vì lời hứa ở kiếp trước nên kiếp này anh mới gặp được cậu hay không? Nhưng anh biết với anh, cậu là hiện tại và anh thì không muốn để cậu bên bất kỳ một người nào khác.
Anh từng không dám tin vào tình yêu, anh càng không nghĩ nhiều về những hạnh phúc, vì vốn cuộc đời anh hèo mòn trong những bất hạnh và cho đến ngày anh gặp cậu ấy, mọi thứ vốn không còn sắc màu nay lại thêm màu tươi mới. Cậu đến như những phép màu và dường như anh yêu cậu ấy ngay từ lần đầu gặp mặt. Suốt những tháng ngày tìm kiếm trong vô vọng, anh mãi đi tìm một hình bóng của ai đó vốn tồn tại nhưng không rõ ràng, vốn bên nhau nhưng lại đau lòng gấp bội, trên con đường mãi đi tìm câu trả lời thì anh gặp cậu. Cái người mà anh dành cả nữa cuộc đời để đeo đuổi mãi trong giấc mơ.

soi-chi-do-5

Ngày gặp lại tự nhiên tim đau nhói, có điều gì đó khiến người ta buồn đến nao lòng.

- Cuối cùng rồi mình cũng tìm được nhau

- Cuối cùng rồi mình cũng thực hiện được lời hứa ngày hôm ấy.

Nếu kiếp trước chúng ta hẹn nhau bằng sợi chỉ đỏ buộc vào ngón út đầy định mệnh, thì bây giờ có lẽ nhờ đó mà chúng ta tìm được nhau.

Chẳng ai lý giải được câu hỏi: Tại sao yêu người này mà chẳng chọn người kia? Bởi tình yêu luôn có một lý do riêng của nó, không cần giải bày, chỉ cần cảm xúc bỗng nhiên hướng về một người nào đó. Cậu ấy ở kiếp trước và ở kiếp này không giống nhau và anh cũng vậy. Chúng ta vốn là hiện thân của những con người trong hiện tại, sống một cuộc sống của hiện tại và yêu tình yêu của những con người hiện tại. Anh không vì lời hứa ngày ấy mới chọn cậu ấy để yêu, anh không vì sự gàng buộc cảm xúc mà nuôi dưỡng tình cảm với cậu ấy, và anh cũng không vì trách nhiệm ở kiếp trước mà kiếp này lại ở bên cậu ấy như một nghĩa vụ. Vì với anh, cậu ấy là “định mệnh”.

Anh không phải vì những tổn thương đã mang lại với cậu ấy ở kiếp trước mà kiếp này anh phải trả. Mà là anh sợ, sợ cậu ấy vì những suy nghĩ những khúc mắc về sợi chỉ đỏ ngày ấy mà chịu những ấm ức tổn thương, anh sợ cậu ấy nghi ngờ về tình cảm mà anh mang lại để rồi chính những điều đó lại khiến cả hai tự khắc đau lòng.

Có lẽ anh của kiếp trước không đủ mạnh mẽ bảo vệ cậu ấy trước những rào cản khó khăn, có thể anh không đủ kiên cường để chứng minh cho mọi người thấy tình yêu giữa anh và cậu vốn không có gì sai trái và anh lại là người bỏ lại cậu ấy để lựa chọn ra đi. Nhưng anh của bây giờ, nguyện vì cậu mà làm những điều ngoại lệ, anh muốn bảo vệ cậu trước những tổn thương, muốn chứng minh cho cậu thấy anh đủ vững vàng để bên cạnh cậu đi qua những thị phi rào cản và anh nguyện trở thành người đi cùng cậu hết chặng đường còn lại của cuộc đời.

soi-chi-do-4

Lời hẹn bên nhau không thành ở kiếp trước nên kiếp này anh nguyện dành nữa cuộc đời để kiếm tìm cậu dẫu cho mọi thứ lúc ấy thật mơ hồ, rồi anh lại dành trọn những tháng ngày còn lại để chờ đợi cậu sẵn sàng đi cùng anh qua những cột mốc quan trọng của cuộc đời. Những giấc mơ của anh và cậu ấy sẽ không còn là những tổn thương, những trống rỗng hay những giọt nước mắt trong vô thức, mà sẽ trở thành những hình ảnh hạnh phúc của họ (anh và cậu ở kiếp trước) và của chúng ta  (anh và cậu lúc ấy giờ).

Đừng để ý những cái nhìn thị phi ở ngoài kia, tình yêu vốn là chuyện của hai người, anh yêu cậu ấy và cậu ấy cũng yêu anh. Anh dùng tình yêu của mình để chứng minh cho mọi người thấy: Dù cho bất kì giới tình nào tình yêu cũng cần được trân trọng. Tình yêu vốn là câu chuyện của những tâm hồn đồng điệu, giới tính mỗi người không trả lời cho câu hỏi: “Mình yêu nhau bao lâu?”. Miễn là mình yêu nhau, chuyện giới tình hay lời ra tiếng vào của bất kỳ người nào khác cũng không còn quan trọng.

soi-chi-do-2

Có một câu chuyện người ta truyền tai nhau như thế này: Nếu kiếp trước hai người yêu nhau chân thành hết lòng hết dạ nhưng vì một hoàn cảnh nào đó khiến họ không thể ở bên cạnh nhau. Họ sẽ buộc tay nhau bằng một sợ chỉ đỏ ở ngón út của mỗi người như một lời hứa hẹn rằng kiếp sau họ sẽ lại tìm gặp và yêu nhau. Sau này khi ở kiếp sau, trong những giấc mơ họ sẽ thấy hình bóng của nhau và trái tim luôn chờ đợi ngày gặp lại. Rồi cho đến một ngày, nhờ vào mối duyên sợi chỉ đỏ, họ sẽ tìm được nhau.

Nhưng chyện thì vẫn là câu chuyện, chẳng ai biết có thật hay không, chẳng ai trả lời cho câu hỏi: Sợi chỉ đỏ có thật sự tồn tại hay không? Và chúng ta vốn cũng không biết được kiếp trước mình là ai, mình vốn như thế nào, mình đã từng yêu ai. Nên kiếp này, với cuộc sống hiện tại hãy cứ trân trọng những người đã và đang đi qua cuộc đời ta vì đâu biết được trong số những người ấy, có một người cũng đang chờ đợi, kiếm tìm ta với lời hẹn từ kiếp trước.

© Son Trầm – blogradio.vn

Xem thêm:

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Son Trầm

Thì ra hạnh phúc chỉ là khi em nghĩ về những người em thương trong đời, em đều biết người ấy đang sống bình an.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

5 mẹo nhỏ giúp phụ nữ nhàn thân

5 mẹo nhỏ giúp phụ nữ nhàn thân

Hy vọng với những tips trên đây các chị em phụ nữ chúng ta luôn sống vui vẻ và hạnh phúc, vừa có thể theo đuổi đam mê nghề nghiệp vừa có một gia đình bình yên để trở về.

Niềm vui của cuộc đời vô cùng giản đơn

Niềm vui của cuộc đời vô cùng giản đơn

Niềm vui của cuộc đời chỉ đơn giản là mỗi sáng thức dậy mình còn sống, mình còn được ít thở tận hưởng bầu không khí của thiên nhiên thì ngày đó ta nên biết ơn vì bản thân vẫn còn một ngày để trải nghiệm.

Cảm ơn anh của năm tháng ấy

Cảm ơn anh của năm tháng ấy

Em từng nghĩ mình sẽ cùng nhau nắm tay vượt qua tất cả nhưng có lẽ em luôn sai anh à. Em tự mình cắt đứt mối quan hệ này, lần đầu em cảm nhận tim mình đau đến vậy, nhưng có lẽ em yếu đuối không giữ vững được lòng mình trước những giông bão để bước tiếp cùng anh đến cuối cùng.

Phố cũ nhớ anh

Phố cũ nhớ anh

Anh đã sống thế nào? có lúc nào chạnh lòng mà nhớ đến em không?

back to top