Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày của Mẹ - Món quà hàn gắn những trái tim yếu đuối

2011-05-06 18:19

Tác giả:

Blog Việt

Lời tác giả: “Tôi muốn gửi đến hai người phụ nữ mà tôi vô cùng yêu quý! Chỉ mong đây là món quà tinh thần để hàn gắn những trái tim yếu đuối.”

Gửi mẹ !

Lắm lúc con muốn nói với mẹ rất nhiều điều nhưng con thấy mẹ lao đao vào những chuyện của gia đình và những suy tư trăn trở về cuộc sống của tụi con, con lại không nỡ lòng nào nói với mẹ những suy tư và nỗi lòng thầm kín của con vì con biết đó sẽ là những gánh nặng làm nặng thêm đôi vai trần của mẹ. Lắm khi con lại ngồi nhìn mẹ ngủ, giấc ngủ của mẹ chẳng bao giờ thẳng giấc, chốc chốc mẹ lại trở mình như đang trăn trở những âu lo, buồn phiền trong cả giấc chiêm bao. Con thấy xót lắm nhưng con chẳng giúp gì được nhiều cho mẹ. Cái gánh nặng mà mẹ phải mang không chỉ mỗi bổn phận làm mẹ của mẹ mà cả bổn phẩn làm cha mẹ cũng phải gánh vách. Con và Trí thương mẹ lắm! Thương mẹ nhất là những lần mẹ nằm rên người vì những vết đau mà mẹ phải chịu đựng, những lần mẹ nhức mỏi tay chân,những lần mẹ bị tụt huyết áp,những lần mẹ chỉ biết nằm nhoài trên giường mà chẳng có sức sống nào. Nhưng mẹ vẫn không thể nằm yên, mẹ lại phải dậy lo toan cho tất cả vì mẹ chẳng bao giờ an lòng. Con xin lỗi mẹ vì con chẳng giúp gì được cho mẹ và gia đình, có thể nói những gì con có thể giúp chẳng là gì so với những gì mẹ phải gồng mình trong suốt mấy chục năm qua! Chúng con yêu mẹ rất nhiều!

Con cũng không biết có dịp nào để nói với mẹ những lời này. Con xin chúc mẹ luôn mạnh khỏe,chuyện gì đã qua thì hãy cho nó qua đi mẹ và chúng ta phải sống cho quãng đời còn lại của mình vì ... Chúng ta dừng bước tức là chúng ta đã đầu hàng số phận và đầu hàng những điều mà họ mong muốn từ chu"ng ta, phải không mẹ?


 

 

Được tin cô nằm viện, lòng tôi không khỏi lo lắng và nôn nao. Ngày tôi còn ở VN, sức khỏe của cô đã yếu lắm rồi, hằng ngày cô chỉ sống bằng thuốc và các thiết bị trợ tim. Mẹ tôi gọi điện báo tôi tình hình sức khỏe của cô mà giọng mẹ run run, mẹ xúc động đến mức không thể giữ được bình tĩnh nữa. Tôi muốn mình quay về Việt Nam ... Nếu lỡ ... nhưng không biết tôi có thự hiện được không.

Cuộc sống sao bấp bênh, vòng đời sanh tử sao ngắn quá! Cuộc đời của cô từ nhỏ đã chịu rất nhiều điều bất công. Gia đình ông nội vốn dĩ là nhà nông, quanh năm suốt tháng chỉ làm ruộng, sống cuộc sống đạm bạc và bầy con thơ. Cô tôi thứ năm trong dãy anh em bốn trai và hai gái. Ngày ông nội bắt buộc một trong hai cô nghỉ học để ở nhà giúp cho ông bà nội là ngày cô tôi khóc không biết bao nhiêu nước mắt vì cô là chị và cô là người phải nghỉ học để cô em gái còn nhỏ dại được cắp sách đến trường thay cho ước mơ của cô. Mẹ tôi bảo cô tôi là người rất chăm chỉ,học rất khá nhưng cô lại phải từ bỏ ước mơ được đi học chỉ vì gia đình quá nghèo. Ngày đó,mẹ tôi mới về làm dâu kịch liệt phản đối nhưng làm sao có thể qua ý của ông nội tôi. Cô tôi đầu trần chân đất, ngày ngày cuốc bộ từ nhà lên vườn của ông nội để trồng rau,tưới nước hoặc có khi phải ngủ lại đêm trong cái chồi rách thiếu trước hụt sau. Ba tôi có lần kể tôi nghe chuyện cô tôi sức khỏe yếu từ nhỏ,bệnh tim của cô cũng đã có từ lâu,có những lần cô lên cơn,cô bị co giật, sùi bọt mép,mắt trợn trắng,người xanh ngắt và cứng đờ. Thế đấy, phận gái!

Rồi cô cũng đến lúc lấy chồng nhưng có lẽ cô không có số may mắn có thể có một tấm chồng " vì nhà nghèo quá nên người ta chê " - cô tôi bảo thế ! Xót xa. Cái thời thiếu nữ của cô trôi qua thật nhanh, cũng không ít người thương cô nhưng cô không dám tiến tới vì cô nghĩ cô chỉ làm khổ người ta, cô có tướng sát phu. Tôi phì cười khi nghe cô bảo thế. Tôi bảo:" Cô cứ tin vào bói toàn mãi ". Cô bảo: "Cô không tin thì giờ ai lấy cô cũng khổ thôi". Chạnh lòng. Cô không thể không nhớ đến bệnh tình của mình. Cô bệnh tim từ nhỏ. Thời gian ông nội phân đất cho mỗi anh em mỗi người một căn nhà,cô sống một mình, bệnh tình cũng tự mình nếm trải,cô tôi vẫn cô đơn,cô đơn đến ngày hôm nay.

Và bây giờ, cô nhập viện và phải trải qua cơn thập tử nhất sinh trên giường bệnh,có lúc tim cô đã đứng, mẹ tôi cứ tưởng cô không qua khỏi nhưng nhờ sự cứu chữa của bác sĩ, cô tôi đã tỉnh nhưng vẫn phải mang nhiều thứ máy móc bên người. Tôi muốn thăm cô, tôi muốn được nắm tay cô,được nói những lời an ủi với cô mong cô cố gắng vượt qua mọi khó khăn lúc nà,cô còn sống là con cháu còn hạnh phúc vì trên đời còn có một người cô hiền từ, ít nói nhưng cũng khó tính,cô chẳng giận hờn ai bao giờ nhưng cũng chẳng làm ai giận mình. Nước mắt ứa ra ... Cô ơi cố lến!

  • Gửi từ email Phương Thảo - be_rom83@

 Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn

Chỉ cần nhớ số Blog Radio yêu thích và bấm phím, bạn sẽ được hòa mình vào những câu chuyện, những bản nhạc ấn tượng của Blog Radio đã in sâu trong tâm trí bạn!

Click chuột để trở thành Fan của Blog Việt, bạn sẽ thấy nhịp sống Blogging mang tiếng đồng điệu với bản thân mình...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại em ở một cuộc đời khác ít nỗi buồn hơn

Hẹn gặp lại em ở một cuộc đời khác ít nỗi buồn hơn

Từ bao giờ em đã không còn khóc nữa. Chỉ là nụ cười ấy buồn quá, nét buồn vương vấn mắt môi em. Em đã học được cách che giấu những nỗi buồn, che giấu mọi người ;ại chẳng giấu được tôi.

Duyên mình lỡ

Duyên mình lỡ

Hóa ra “những năm tháng sau này, chúng ta cái gì cũng có nhưng lại chẳng có nhau”.

10 bài học từ Gia Cát Lượng thay đổi vận mệnh hàng triệu người

10 bài học từ Gia Cát Lượng thay đổi vận mệnh hàng triệu người

Hãy ghi nhớ 10 bài học từ Gia Cát Lượng thay đổi vận mệnh hàng triệu người.

Điều bố muốn nói với con gái

Điều bố muốn nói với con gái

Đừng làm những việc khiến con phải hối tiếc sau này. Chuyện phải làm, chính là những việc khiến bản thân thấy đáng, người khác thấy hối hận chứ không phải con.

3 con giáp 'lắm mối tối nằm không', vẫn tiếp tục ế trong năm 2019

3 con giáp 'lắm mối tối nằm không', vẫn tiếp tục ế trong năm 2019

Chính vì tội mê trai đẹp lại còn mơ mộng lãng mạn quá đà nên dù Thìn có nhiều đàn ông theo đuổi thì cũng vẫn mãi ôm gối một mình.

Tìm nơi bến đỗ yên bình cho ta

Tìm nơi bến đỗ yên bình cho ta

Nụ cười, ánh mắt ngây thơ Ta trao người hết bây giờ còn đâu?

Một thời ta mơ mộng

Một thời ta mơ mộng

Mai này ta về phố Nhớ một thuở mộng mơ

Rồi em sẽ ổn đúng không anh!

Rồi em sẽ ổn đúng không anh!

Thế nhưng có lẽ có những chuyện chẳng thể dự định được.

Người đi cùng ta suốt thanh xuân nhưng chẳng thể đi tới cuối con đường

Người đi cùng ta suốt thanh xuân nhưng chẳng thể đi tới cuối con đường

Ta càng ngày càng xa nhau, tôi thấy vậy hay chính xác hơn là em càng ngày càng xa dần vòng tay của tôi.

Bàn tay chữ Nhất là biểu hiện của người có tài năng xuất chúng?

Bàn tay chữ Nhất là biểu hiện của người có tài năng xuất chúng?

Theo nhân tướng học Trung Quốc, những người có đường chỉ tay hình chữ nhất là những người vô cùng đặc biệt, họ là những người có ý chí mạnh mẽ, giàu quyền lực và dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

back to top