Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa hạ về rồi, sao anh chưa về bên em?

2018-05-17 01:28

Tác giả: Cua đinh

blogradio.vn - Ngày nối ngày, tháng nối tháng, năm nối tiếp năm, em để thời gian vụt qua kẽ tay mải mê trong những hoài niệm cũ. Anh của năm mười bảy tuổi không quay về nữa, em cũng không thể nào trở lại là cô bé của ngày xưa. Day dứt với những yêu thương đã rong rêu không nhận ra ta đã bỏ qua nhau từ rất lâu rồi.

***


Nghe bài hát Ngốc - Hương Tràm

Ngày mới thức giấc bởi tiếng chim ríu rít trên hàng cây tử đằng trước hiên, nắng rọi từng tia ấm áp xuyên qua ô cửa sổ nhỏ vào tận nơi em đang nằm. Với tay kéo rèm cửa tránh vị khách không mời, em lười biếng vùi mình trong chăn cố tìm lại giấc ngủ đã mất. Vẳng từ ô cửa nào đó, bài hát Ngốc của Hương Tràm cất lên những giai điệu du dương, ngọt ngào làm em bất chợt ngẩn ngơ.

Em nhớ anh, rất nhớ anh!

Đã hơn một lần em nghe được từ đâu đó rằng “chàng trai bên bạn năm mười bảy tuổi sẽ không thể cùng bạn đến suốt cuộc đời” nhưng vẫn cố chấp nghĩ rằng chỉ cần yêu là đủ. Chỉ cần trong lòng có ai đó thì nhất định họ sẽ mãi bên mình, cùng nhau đi hết cuộc đời. Em ngốc lắm phải không anh khi tự huyễn hoặc mình về một tình yêu vĩnh cửu, ôm khư khư trong lòng một hình bóng rồi mải miết chạy về phía anh mà không biết nơi đó đã có người khác tự bao giờ.

“Em cũng chỉ là con gái thôi, buồn thì khóc hay vui là cười.

Em cũng muốn em như bao người được anh yêu thương một mình em thôi”

blog radio, Mùa hạ về rồi, sao anh chưa về bên em?

Anh không về sân trường xưa ấy nữa, mùa hạ đợi anh đứng trước cổng bao mùa, gửi nỗi nhớ vào cơn gió phiêu du đến mọi miền đất lạ, nơi từng in dấu chân anh qua. Anh không về, ghế đá hắt hiu buồn nắng mưa ngồi đó suốt bao năm, như ngày nào có cô nhóc nhỏ ngồi đây đợi mãi tiếng trống trường tan, nở nụ cười tươi hơn giọt nắng khi thấy bóng anh nơi cửa lớp. Anh không về, cây bàng trong sân thả từng chiếc lá ngập khoảng trống anh từng ngồi, không còn nữa cô bé xòe tay hứng từng chiếc lá giữ chỗ cho anh, nhặt viên đá vạch tên anh vào thân cây cười vu vơ cùng cơn gió. Anh không về, góc thư viện vắng tênh, không còn nữa cô gái nhỏ mang lỉnh khỉnh sách vở trốn vào một góc chờ anh rồi ngủ quên lúc nào không hay biết. Anh không về, hoa bằng lăng rụng đầy sân, không còn ai nhặt cánh hoa vươn trên tóc xòe bàn tay trước mặt em cười hiền hòa làm tâm hồn em ngát màu hơn cả màu hoa. Anh không về, sách vở không buồn nhàu nhĩ trong góc, bài toán không buồn mãi chưa tìm ra lời giải vì bao nhiêu tâm trí đã theo vạt nắng chiếu xuyên qua ô cửa soi vào gương mặt ai lấp lánh như pha lê - ánh sáng ấm áp nhất tuổi thanh xuân. Anh không về, cơn mưa đầu mùa bỗng dưng lạnh hơn, con đường về bỗng dưng dài hơn, phố bỗng buồn hơn và nỗi nhớ trong em dường như cũng dài ra vô tận.

Ngày nối ngày, tháng nối tháng, năm nối tiếp năm, em để thời gian vụt qua kẽ tay mải mê trong những hoài niệm cũ. Anh của năm mười bảy tuổi không quay về nữa, em cũng không thể nào trở lại là cô bé của ngày xưa. Day dứt với những yêu thương đã rong rêu không nhận ra ta đã bỏ qua nhau từ rất lâu rồi.

“Nhiều khi em không thể ngờ, yêu anh em mạnh mẽ đến vậy. Mạnh mẽ hay là ngốc đây, em không phân định được điều gì nữa… Em quá yêu anh!”


Ngoài kia mùa hạ lại đang về, cuốn theo từng ký ức trong em. Có thể trả lại thanh xuân đã mất của em không khi đã tìm đến một bàn tay khác? Có thể trả cho em không niềm yêu thương đã chết từ tuổi thơ ngây!

© Cua đinh – blogradio.vn

Cua đinh

Quá khứ không phải là những ngày đã đi qua mà là những gì còn ghi trong trí nhớ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kí sinh trùng và những ý nghĩa trong cuộc sống

Kí sinh trùng và những ý nghĩa trong cuộc sống

Đạo diễn còn cho khán giả thấy được sự phân hóa giàu - nghèo trong xã hội. Sự khác biệt về mặt giai cấp, địa vị và cuộc sống của hai gia đình sớm bộc lộ rõ qua nơi mà họ sinh sống.

Có phải tình yêu là thứ khó trọn vẹn nhất trên thế gian

Có phải tình yêu là thứ khó trọn vẹn nhất trên thế gian

Có người nói rằng, dù cô có thể sống lâu đến khi nào đi chăng nữa, thì những năm tháng yêu tha thiết một ai đó vẫn luôn là dài nhất trong cuộc đời này.

Vì có cậu nên thanh xuân của tôi mới rực rỡ

Vì có cậu nên thanh xuân của tôi mới rực rỡ

Cậu xuất hiện mang cho tôi những rung động đầu đời, lúc đó có lẽ nó là thứ gì đó khiến trái tim tôi lỗi nhịp.

Thanh xuân vội vã

Thanh xuân vội vã

Thanh xuân của người là đi du lịch khám phá thế giới, còn tôi ở nhà tìm hiểu về cách nuôi dậy một đứa trẻ từ những điều cơ bản nhất.

Giờ sinh vàng giúp 12 con giáp may mắn đủ đường

Giờ sinh vàng giúp 12 con giáp may mắn đủ đường

Người tuổi Ngọ thường là những người vô cùng sôi nổi. Có những lúc người tuổi Ngọ rất ngọt ngào, nhưng có lúc lại vô cùng tự đắc và ngạo mạn. Nhờ có sao tử vi chiếu mệnh, nên những người tuổi Ngọ sinh giờ này đều vô cùng nhàn nhã, thảnh thơi.

Sao người nỡ buông tay

Sao người nỡ buông tay

mùa vẫn cứ trôi qua lặng lẽ Sài Gòn buồn với những nỗi nhớ không tên

Hay mình rời phố thị

Hay mình rời phố thị

Về anh nhé! Phố thị em chẳng quen Vài câu chuyện, cả năm cười nhoẻn miệng

SỐC: Song Joong Ki chính thức gửi đơn ly hôn Song Hye Kyo

SỐC: Song Joong Ki chính thức gửi đơn ly hôn Song Hye Kyo

Song Joong Ki đã chính thức đệ đơn ly hôn Song Hye Kyo lên Tòa án gia đình Seoul vào ngày hôm qua.

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Năm nay, hơn 887.000 thí sinh cả nước tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với gần 38.050 phòng thi; 1.980 điểm thi.

back to top