Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa hạ về rồi, sao anh chưa về bên em?

2018-05-17 01:28

Tác giả: Cua đinh

blogradio.vn - Ngày nối ngày, tháng nối tháng, năm nối tiếp năm, em để thời gian vụt qua kẽ tay mải mê trong những hoài niệm cũ. Anh của năm mười bảy tuổi không quay về nữa, em cũng không thể nào trở lại là cô bé của ngày xưa. Day dứt với những yêu thương đã rong rêu không nhận ra ta đã bỏ qua nhau từ rất lâu rồi.

***


Nghe bài hát Ngốc - Hương Tràm

Ngày mới thức giấc bởi tiếng chim ríu rít trên hàng cây tử đằng trước hiên, nắng rọi từng tia ấm áp xuyên qua ô cửa sổ nhỏ vào tận nơi em đang nằm. Với tay kéo rèm cửa tránh vị khách không mời, em lười biếng vùi mình trong chăn cố tìm lại giấc ngủ đã mất. Vẳng từ ô cửa nào đó, bài hát Ngốc của Hương Tràm cất lên những giai điệu du dương, ngọt ngào làm em bất chợt ngẩn ngơ.

Em nhớ anh, rất nhớ anh!

Đã hơn một lần em nghe được từ đâu đó rằng “chàng trai bên bạn năm mười bảy tuổi sẽ không thể cùng bạn đến suốt cuộc đời” nhưng vẫn cố chấp nghĩ rằng chỉ cần yêu là đủ. Chỉ cần trong lòng có ai đó thì nhất định họ sẽ mãi bên mình, cùng nhau đi hết cuộc đời. Em ngốc lắm phải không anh khi tự huyễn hoặc mình về một tình yêu vĩnh cửu, ôm khư khư trong lòng một hình bóng rồi mải miết chạy về phía anh mà không biết nơi đó đã có người khác tự bao giờ.

“Em cũng chỉ là con gái thôi, buồn thì khóc hay vui là cười.

Em cũng muốn em như bao người được anh yêu thương một mình em thôi”

blog radio, Mùa hạ về rồi, sao anh chưa về bên em?

Anh không về sân trường xưa ấy nữa, mùa hạ đợi anh đứng trước cổng bao mùa, gửi nỗi nhớ vào cơn gió phiêu du đến mọi miền đất lạ, nơi từng in dấu chân anh qua. Anh không về, ghế đá hắt hiu buồn nắng mưa ngồi đó suốt bao năm, như ngày nào có cô nhóc nhỏ ngồi đây đợi mãi tiếng trống trường tan, nở nụ cười tươi hơn giọt nắng khi thấy bóng anh nơi cửa lớp. Anh không về, cây bàng trong sân thả từng chiếc lá ngập khoảng trống anh từng ngồi, không còn nữa cô bé xòe tay hứng từng chiếc lá giữ chỗ cho anh, nhặt viên đá vạch tên anh vào thân cây cười vu vơ cùng cơn gió. Anh không về, góc thư viện vắng tênh, không còn nữa cô gái nhỏ mang lỉnh khỉnh sách vở trốn vào một góc chờ anh rồi ngủ quên lúc nào không hay biết. Anh không về, hoa bằng lăng rụng đầy sân, không còn ai nhặt cánh hoa vươn trên tóc xòe bàn tay trước mặt em cười hiền hòa làm tâm hồn em ngát màu hơn cả màu hoa. Anh không về, sách vở không buồn nhàu nhĩ trong góc, bài toán không buồn mãi chưa tìm ra lời giải vì bao nhiêu tâm trí đã theo vạt nắng chiếu xuyên qua ô cửa soi vào gương mặt ai lấp lánh như pha lê - ánh sáng ấm áp nhất tuổi thanh xuân. Anh không về, cơn mưa đầu mùa bỗng dưng lạnh hơn, con đường về bỗng dưng dài hơn, phố bỗng buồn hơn và nỗi nhớ trong em dường như cũng dài ra vô tận.

Ngày nối ngày, tháng nối tháng, năm nối tiếp năm, em để thời gian vụt qua kẽ tay mải mê trong những hoài niệm cũ. Anh của năm mười bảy tuổi không quay về nữa, em cũng không thể nào trở lại là cô bé của ngày xưa. Day dứt với những yêu thương đã rong rêu không nhận ra ta đã bỏ qua nhau từ rất lâu rồi.

“Nhiều khi em không thể ngờ, yêu anh em mạnh mẽ đến vậy. Mạnh mẽ hay là ngốc đây, em không phân định được điều gì nữa… Em quá yêu anh!”


Ngoài kia mùa hạ lại đang về, cuốn theo từng ký ức trong em. Có thể trả lại thanh xuân đã mất của em không khi đã tìm đến một bàn tay khác? Có thể trả cho em không niềm yêu thương đã chết từ tuổi thơ ngây!

© Cua đinh – blogradio.vn

Cua đinh

Quá khứ không phải là những ngày đã đi qua mà là những gì còn ghi trong trí nhớ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Lấy được anh chàng Sư Tử, bạn sẽ được đối xử như một nữ hoàng đích thực. Không chỉ yêu chiều vợ, người đàn ông cung Sư Tử còn rất biết cách chăm sóc con cái và là những ông bố tuyệt vời nhất hệ hoàng đạo.

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

So sánh, ghen ghét, đố kỵ rồi tự ti, đó là một vòng lẩn quẩn vô cùng nguy hiểm, luôn sống trong những cảm xúc tiêu cực như vậy đến một ngày nào đó bạn sẽ bị đầu độc . Bạn là sự khác biệt, tin Tôi đi, rồi một ngày nào đó bạn sẽ đặc biệt thôi.

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Em cứ mãi như thế, vui một mình rồi buồn một mình. Cô đơn lâu ngày, thành ra em mạnh mẽ. Mà em càng mạnh mẽ và độc lập, thì cũng đồng nghĩa với việc phải cô đơn.

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Người nam tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Dậu, tuổi Thìn là những con giáp tuy rất yêu tiền và luôn chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình nhưng lại là những con giáp không bao giờ tiếc tiền cho vợ.

Ngày mà người rời đi...

Ngày mà người rời đi...

Có lẽ tôi đã sai rồi, mọi lỗi lầm là do tôi và giờ đây tôi chỉ biết dằn vặt bản thân mình với lỗi lầm ấy. Đáng lí ra mọi chuyện đã khác, tôi có thể cùng cậu hạnh phúc đến tận bây giờ. Mỗi lần gặp lại cậu bản thân tôi bỗng tiết ra thứ chất gì đó khiến cho thần kinh của mình chỉ cảm nhận được một màu đau thương.

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều và một cuộc chia ly Mình nhìn nhau nhưng lặng im không nói

back to top