Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi, con thèm được sà vào lòng mẹ

2020-10-12 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Nó dặn lòng thà nó gồng mình lên gánh một cuộc hôn nhân đổ vỡ chứ không thể để mẹ oằn lưng gánh nó thêm một lần nào nữa. Quay sang, vòng tay ôm ấp thiên thần bé nhỏ, nó thì thầm “Lòng mẹ ấm lắm con biết không?”. Nó thiếp dần và cứ ngỡ rằng mình đang gối đầu trên đùi mẹ để bàn tay mềm mại của bà xoa lưng, vuốt tóc và vỗ về. Ước gì cứ mãi bé con như thế.

***

Nó không hề mồ côi mẹ. Cũng không phải sống xa ba mẹ từ nhỏ. Còn hơn thế nữa, nó đã may mắn được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc. Nó trong mắt nhiều người, là một đứa con gái bản lĩnh, mạnh mẽ và đầy cá tính. Nhưng nó có một nỗi thèm khát, thèm được ôm mẹ, thèm được sà vào lòng mẹ và được tình mẫu tử thiêng liêng ấy sưởi ấm những băng giá trong lòng.

Nó của ngày xưa là một con bé có trí não chậm phát triển hơn các bạn đồng trang lứa. Mãi đến giờ, nó vẫn không quên ánh mắt lo lắng và những vất vả, cực nhọc mà hai đấng sinh thành đã dày công tôi luyện. Giờ đây, nó đã là một công dân thành đạt nhưng cuộc sống hôn nhân của nó thì lại đầy bất trắc.

Đúng thật là “Cá không ăn muối cá ươn”. Ngày nó dẫn bạn trai về ra mắt. Người ấy ngoài vẻ đẹp trai ra thì chẳng có gì hơn ai. Từ hoàn cảnh đến kinh tế gia đình. Hơn tất cả, người ấy quá vô tâm, vô tư nhưng nó đã mặc kệ và bỏ ngoài tai những lời khuyên răn, bảo ban của cha mẹ để chạy theo tiếng sét của ái tình. 

Một thời sinh viên yêu nhau đắm say, gắn bó với nhau đến tận bảy năm trời mới rước nhau về chung một nhà. Cứ ngỡ đâu thuyền cập bến đỗ yên vui. Nó say sưa trong hạnh phúc ảo và nghĩ rằng ba mẹ đã quá cứng nhắc trong quan niệm hôn nhân. 

Nó đã chứng minh được cho cha mẹ thấy rằng tình yêu đôi lứa chỉ có thể cảm nhận bằng hai trái tim rung cảm mãnh liệt và nó nhất định sẽ hạnh phúc dài lâu.

Một ngày mùa đông, nó vô tình phát hiện tin nhắn của đồng nghiệp gửi cho chồng. Nhìn những hình ảnh hai người vui vẻ bên nhau, nó như đứng tim, mồ hôi toát ra nhễ nhại rồi không biết sao mà hai chân nó quỳ phục xuống. Nó cố không để cho nước mắt trào ra nhưng lại thấy mặn chát trong cổ họng. 

Biết làm sao cho phải? Nó phải la hét lên, hay chạy đi đánh ghen cho hả cơn giận. Người ta sẽ cười vào mặt nó “Cãi cha cãi mẹ được chi?”. Người chồng vô tâm ấy đã vô tình găm vào trái tim nó một vết thương khó lòng quên được. Không ly dị, không bỏ con cái nhưng lại dành cho vợ mình một cuộc hôn nhân “lạnh”. Lạnh trong ánh nhìn, lạnh trong cử chỉ.

ngupi_thu_ba_1

Cô đơn và tủi phận trong cái gia đình nhỏ của mình, nó bắt đầu thu người lại, ít nói, ít cười. Nó ít ngủ hơn và dường như chẳng được tròn giấc. Biết bao đêm nó trằn trọc với câu hỏi “Tiếp tục hay dừng lại?” Nó lại nghe văng vẳng bên tai “Tao sợ mầy khổ quá bé ơi. Sao mà mày yêu nó qua vậy con?”.

Nhìn sang con đang nằm bên cạnh. Nó cảm thấy một chút ấm lòng khi ngắm con ngủ say và cười mỉm trong giấc mơ bé con. Đột nhiên mặt nó tối sầm lại. Nó phải làm gì để giữ lại nụ cười trong trẻo của con đây.

Nước mắt ướt đẫm gối, nó đã khóc rất nhiều, đấu tranh rất nhiều và cuối cùng nó đã quyết định “Chỉ cần con người đó diễn tốt vai trò người bố. Con của nó có một mái nhà để về, có một gia đình để kể với bạn bè”. Nhưng nó đâu lường trước được. Một mái nhà khác với một tổ ấm rất nhiều. Nó chỉ có thể dồn nén mọi đau thương để giữ cho con nó một mái nhà chứ không thể đem lại cho con một mái ấm.

Mỗi lần về thăm cha mẹ, nó đều cố gắng tỏ ra vui vẻ, kể huyên thuyên đủ thứ. Nó ra sức tô vẽ để ba mẹ nó yên tâm về người chồng mà nó đã quyết lựa chọn. Nhưng thật ra, lòng nó đang khóc nấc lên. Cố mở mắt thật to để nước mắt không chực tuôn ra. 

Giờ nó yếu đuối lắm. Nó thèm có một bờ vai để nương tựa. Chẳng cần phải bản lĩnh, mạnh mẽ trong mắt ai đó. Ước gì nó có thể được chạy lại, ôm lấy mẹ, sà vào lòng mẹ mà khóc gào lên cho bay hết những muộn phiền.

Mẹ nó là một người phụ nữ thông minh, sắc sảo và khá tâm lý. Nó sợ một chút sơ suất của nó sẽ bị các giác quan nhạy cảm của mẹ bắt gặp được nên chỉ dám đứng từ xa mà nói chuyện và lảng tránh ánh nhìn của mẹ. 

Nó sợ mẹ nhìn vào mắt nó và thấu hiểu hết những tổn thương của nó. 

Những hối hận muộn màng nó không thể nói nên lời. Cứ thế lan man với dòng suy nghĩ, tự nhiên nó lại thấy nghiện và thèm được nghe giai điệu:

mevacongai1

“Cho con gánh mẹ một lần,

Cả đời mẹ đã tảo tần gánh con.

Cho con gánh mẹ đầu non,

Cả lòng mẹ đã gánh con biển trời.

Ngày xưa mẹ gánh à ơi!

Con xin gánh lại những lời mẹ ru.

Đường đời sương gió mịt mù,

Vì con hạnh phúc chẳng từ gian nan.

Để con gánh mẹ đừng can,

Sợ khi mẹ mất muộn màng gánh ai?

Cho con gánh cả tháng dài,

Gánh qua năm ròng những ngày đắng cay.

Cho con gánh cả đôi vai,

Thân cò lặn lội sớm mai vai gầy.

Mẹ già lá sắp xa cây

Lỡ đâu lá rụng tội này gánh sao?

Mẹ ơi sóng biển dạt dào,

Con sao gánh hết công lao một đời”.

Nó dặn lòng thà nó gồng mình lên gánh một cuộc hôn nhân đổ vỡ chứ không thể để mẹ oằn lưng gánh nó thêm một lần nào nữa. Quay sang, vòng tay ôm ấp thiên thần bé nhỏ, nó thì thầm “Lòng mẹ ấm lắm con biết không?”. Nó thiếp dần và cứ ngỡ rằng mình đang gối đầu trên đùi mẹ để bàn tay mềm mại của bà xoa lưng, vuốt tóc và vỗ về. Ước gì cứ mãi bé con như thế.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ, cảm ơn đã mang lại cho tôi những rung động chân thành nhất của đời người. Chúng ta sẽ không phải hối tiếc tuổi trẻ. Nếu hoàng hôn cuối ngày đẹp một cách bồi hồi thì sự chia ly của tôi và cậu cũng sẽ là một thước phim khó quên như vậy.

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, các gia đình đều hạn chế tiếp xúc để giúp ngăn vi-rút lây lan. Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19.

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai.

Nam phụ

Nam phụ

Vì dù có chờ đợi bao lâu, dù là đến trước hay đến sau thì nam chính vẫn sẽ về với nữ chính, đúng không anh?

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Và cũng biết duyên nợ cứ xoay tròn Luật nhân quả đang chờ ta tiếp đón Sao không sống cho cuộc đời tròn vẹn Nhắm mắt rồi không còn thẹn lương tâm.

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai về phố cũ Người đừng nhắc một dòng tên Ta giờ nơi phương trời khác Rêu phong tìm vào lãng quên.

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh Đâu cần sát vai nhau, chỉ cần ly nước lạnh Một câu quan tâm sẽ xóa nhòa khoảng cách Ta gần nhau hơn bởi những nhiệt thành.

back to top