Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi, con thèm được sà vào lòng mẹ

2020-10-12 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Nó dặn lòng thà nó gồng mình lên gánh một cuộc hôn nhân đổ vỡ chứ không thể để mẹ oằn lưng gánh nó thêm một lần nào nữa. Quay sang, vòng tay ôm ấp thiên thần bé nhỏ, nó thì thầm “Lòng mẹ ấm lắm con biết không?”. Nó thiếp dần và cứ ngỡ rằng mình đang gối đầu trên đùi mẹ để bàn tay mềm mại của bà xoa lưng, vuốt tóc và vỗ về. Ước gì cứ mãi bé con như thế.

***

Nó không hề mồ côi mẹ. Cũng không phải sống xa ba mẹ từ nhỏ. Còn hơn thế nữa, nó đã may mắn được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc. Nó trong mắt nhiều người, là một đứa con gái bản lĩnh, mạnh mẽ và đầy cá tính. Nhưng nó có một nỗi thèm khát, thèm được ôm mẹ, thèm được sà vào lòng mẹ và được tình mẫu tử thiêng liêng ấy sưởi ấm những băng giá trong lòng.

Nó của ngày xưa là một con bé có trí não chậm phát triển hơn các bạn đồng trang lứa. Mãi đến giờ, nó vẫn không quên ánh mắt lo lắng và những vất vả, cực nhọc mà hai đấng sinh thành đã dày công tôi luyện. Giờ đây, nó đã là một công dân thành đạt nhưng cuộc sống hôn nhân của nó thì lại đầy bất trắc.

Đúng thật là “Cá không ăn muối cá ươn”. Ngày nó dẫn bạn trai về ra mắt. Người ấy ngoài vẻ đẹp trai ra thì chẳng có gì hơn ai. Từ hoàn cảnh đến kinh tế gia đình. Hơn tất cả, người ấy quá vô tâm, vô tư nhưng nó đã mặc kệ và bỏ ngoài tai những lời khuyên răn, bảo ban của cha mẹ để chạy theo tiếng sét của ái tình. 

Một thời sinh viên yêu nhau đắm say, gắn bó với nhau đến tận bảy năm trời mới rước nhau về chung một nhà. Cứ ngỡ đâu thuyền cập bến đỗ yên vui. Nó say sưa trong hạnh phúc ảo và nghĩ rằng ba mẹ đã quá cứng nhắc trong quan niệm hôn nhân. 

Nó đã chứng minh được cho cha mẹ thấy rằng tình yêu đôi lứa chỉ có thể cảm nhận bằng hai trái tim rung cảm mãnh liệt và nó nhất định sẽ hạnh phúc dài lâu.

Một ngày mùa đông, nó vô tình phát hiện tin nhắn của đồng nghiệp gửi cho chồng. Nhìn những hình ảnh hai người vui vẻ bên nhau, nó như đứng tim, mồ hôi toát ra nhễ nhại rồi không biết sao mà hai chân nó quỳ phục xuống. Nó cố không để cho nước mắt trào ra nhưng lại thấy mặn chát trong cổ họng. 

Biết làm sao cho phải? Nó phải la hét lên, hay chạy đi đánh ghen cho hả cơn giận. Người ta sẽ cười vào mặt nó “Cãi cha cãi mẹ được chi?”. Người chồng vô tâm ấy đã vô tình găm vào trái tim nó một vết thương khó lòng quên được. Không ly dị, không bỏ con cái nhưng lại dành cho vợ mình một cuộc hôn nhân “lạnh”. Lạnh trong ánh nhìn, lạnh trong cử chỉ.

ngupi_thu_ba_1

Cô đơn và tủi phận trong cái gia đình nhỏ của mình, nó bắt đầu thu người lại, ít nói, ít cười. Nó ít ngủ hơn và dường như chẳng được tròn giấc. Biết bao đêm nó trằn trọc với câu hỏi “Tiếp tục hay dừng lại?” Nó lại nghe văng vẳng bên tai “Tao sợ mầy khổ quá bé ơi. Sao mà mày yêu nó qua vậy con?”.

Nhìn sang con đang nằm bên cạnh. Nó cảm thấy một chút ấm lòng khi ngắm con ngủ say và cười mỉm trong giấc mơ bé con. Đột nhiên mặt nó tối sầm lại. Nó phải làm gì để giữ lại nụ cười trong trẻo của con đây.

Nước mắt ướt đẫm gối, nó đã khóc rất nhiều, đấu tranh rất nhiều và cuối cùng nó đã quyết định “Chỉ cần con người đó diễn tốt vai trò người bố. Con của nó có một mái nhà để về, có một gia đình để kể với bạn bè”. Nhưng nó đâu lường trước được. Một mái nhà khác với một tổ ấm rất nhiều. Nó chỉ có thể dồn nén mọi đau thương để giữ cho con nó một mái nhà chứ không thể đem lại cho con một mái ấm.

Mỗi lần về thăm cha mẹ, nó đều cố gắng tỏ ra vui vẻ, kể huyên thuyên đủ thứ. Nó ra sức tô vẽ để ba mẹ nó yên tâm về người chồng mà nó đã quyết lựa chọn. Nhưng thật ra, lòng nó đang khóc nấc lên. Cố mở mắt thật to để nước mắt không chực tuôn ra. 

Giờ nó yếu đuối lắm. Nó thèm có một bờ vai để nương tựa. Chẳng cần phải bản lĩnh, mạnh mẽ trong mắt ai đó. Ước gì nó có thể được chạy lại, ôm lấy mẹ, sà vào lòng mẹ mà khóc gào lên cho bay hết những muộn phiền.

Mẹ nó là một người phụ nữ thông minh, sắc sảo và khá tâm lý. Nó sợ một chút sơ suất của nó sẽ bị các giác quan nhạy cảm của mẹ bắt gặp được nên chỉ dám đứng từ xa mà nói chuyện và lảng tránh ánh nhìn của mẹ. 

Nó sợ mẹ nhìn vào mắt nó và thấu hiểu hết những tổn thương của nó. 

Những hối hận muộn màng nó không thể nói nên lời. Cứ thế lan man với dòng suy nghĩ, tự nhiên nó lại thấy nghiện và thèm được nghe giai điệu:

mevacongai1

“Cho con gánh mẹ một lần,

Cả đời mẹ đã tảo tần gánh con.

Cho con gánh mẹ đầu non,

Cả lòng mẹ đã gánh con biển trời.

Ngày xưa mẹ gánh à ơi!

Con xin gánh lại những lời mẹ ru.

Đường đời sương gió mịt mù,

Vì con hạnh phúc chẳng từ gian nan.

Để con gánh mẹ đừng can,

Sợ khi mẹ mất muộn màng gánh ai?

Cho con gánh cả tháng dài,

Gánh qua năm ròng những ngày đắng cay.

Cho con gánh cả đôi vai,

Thân cò lặn lội sớm mai vai gầy.

Mẹ già lá sắp xa cây

Lỡ đâu lá rụng tội này gánh sao?

Mẹ ơi sóng biển dạt dào,

Con sao gánh hết công lao một đời”.

Nó dặn lòng thà nó gồng mình lên gánh một cuộc hôn nhân đổ vỡ chứ không thể để mẹ oằn lưng gánh nó thêm một lần nào nữa. Quay sang, vòng tay ôm ấp thiên thần bé nhỏ, nó thì thầm “Lòng mẹ ấm lắm con biết không?”. Nó thiếp dần và cứ ngỡ rằng mình đang gối đầu trên đùi mẹ để bàn tay mềm mại của bà xoa lưng, vuốt tóc và vỗ về. Ước gì cứ mãi bé con như thế.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Rồi cũng sẽ quên được thôi

Rồi cũng sẽ quên được thôi

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là tổn thương. Cảm ơn anh đã cho em hiểu thế nào là sai lầm. Sai thì có thể sửa nhưng liệu rằng đến khi nào những tổn thương, đau đớn trong em mới có thể vơi đi.

Tuổi trẻ với bạn là gì?

Tuổi trẻ với bạn là gì?

Tuổi trẻ là gì? Nếu ai hỏi bạn tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, hãy nhìn xem những điều mình đã trải qua có ý nghĩa như thế nào. Bạn đã mất đi thứ gì và cho đi điều gì để có thể trưởng thành được như ngày hôm nay. Những thứ đó có quý giá không và nếu không cho đi và nhận lại những điều đó thì bạn có thể trưởng thành được không.

Ngụp lặn bể tình mới thấu, đã yêu thì phải kinh qua thương tổn

Ngụp lặn bể tình mới thấu, đã yêu thì phải kinh qua thương tổn

Tình yêu không phải tấm vé một chiều đến với hạnh phúc vĩnh cửu. Không có vùng đất huyền diệu nào mà những người đang yêu mãi mãi hòa hợp. Nơi mọi lời thương tổn luôn được cất lại đầu môi để không thành lời làm người kia đau đớn. Nơi lứa đôi mãi mãi trân trọng và bảo bọc lấy nhau khỏi thế giới vồn vã ngoài kia. Không có đâu. Đã là tình yêu, thì phải kinh qua thương tổn.

12 con giáp chọn váy gì đi tiệc cuối năm để sự nghiệp hanh thông, thăng quan phát tài

12 con giáp chọn váy gì đi tiệc cuối năm để sự nghiệp hanh thông, thăng quan phát tài

Cuối năm nhiều công ty tổ chức tiệc cuối năm để tổng kết lại năm cũ và chào đón năm mới sắp tới với nhiều phát triển rực rỡ hơn. Vậy những cô nàng thuộc 12 con giáp, bạn đã biết nên chọn đồ thế nào để cầu chúc sự nghiệp hanh thông, thăng quan phát tài trong năm tới hay chưa. Đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây để có được outfit đi tiệc cuối năm chuẩn đẹp và may mắn nhất.

Ta cứ yêu

Ta cứ yêu

Ta cứ yêu cho đời thêm tươi trẻ Dẫu biết rằng phía trước lắm khổ đau Cũng chẳng cần để ý đến ngày sau Tình yêu ấy bền chặt hay rạn vỡ.

Cậu ngọt ngào như ly trà hoa đậu biếc

Cậu ngọt ngào như ly trà hoa đậu biếc

Thoát khỏi sự đẹp đẽ diệu kì ấy tôi mới giật mình nhận ra lời cậu ấy vừa nói, “người con gái đầu tiên tớ thích”. Đúng là tôi, cậu ấy cũng thích tôi. Nghĩ đến đây đôi má đỏ ửng lên thật may là không còn ai trong lớp. Tôi vội cất chai nước đậu biếc màu xanh, đuổi theo Minh. Cảm giác lúc ấy trở nên ngọt ngào quá đỗi.

Bình yên trong chính sự đơn độc

Bình yên trong chính sự đơn độc

Trải qua bao lần thất tình, tình yêu có hay không đối với em lại nhẹ nhàng như nước. Tình yêu đến em sẽ dang rộng tay và đón nhận bằng hết thảy niềm hân hoan, còn không, em vẫn mãn nguyện với hiện tại. Em vẫn sẽ ôm lấy bản thân mình. Em đơn độc chứ không hề cô độc, mà đơn độc là một phần tất yếu mà người trưởng thành nào cũng phải trải qua.

Nữ nhân sinh vào năm này, năm 2021 sẽ gặp sao cát tinh, cuộc sống gặp nhiều may mắn

Nữ nhân sinh vào năm này, năm 2021 sẽ gặp sao cát tinh, cuộc sống gặp nhiều may mắn

Tử vi học có nói, trong năm Tân Sửu 2021 này, những người sinh vào những năm này sẽ có sao cát tinh chiếu mệnh bao gồm sao Thái Âm, sao Thái Dương, sao Mộc Đức. Đây được xem là sao cát tinh trong những sao Cửu diệu. Sao cát tinh là những sao tốt. Mệnh chủ có những sao này chiếu mệnh thì cuộc sống trong năm Tân Sửu 2021 sẽ gặp được nhiều may mắn, không chỉ có khởi sắc và quan tộc, tài vận mà đời sống tinh thần cũng viên mãn, đi đến đâu cũng có quý nhân chiếu cố, làm gì cũng dễ dàng thành công. Cùng xem những người sinh vào năm nào thì sẽ được sao cát tinh chiếu mệnh trong năm nay nhé!

Bước sang tháng 2/2021: Top con giáp vượng phúc vượng tài, tình tiền như ý, vinh hoa phú quý ập xuống đời

Bước sang tháng 2/2021: Top con giáp vượng phúc vượng tài, tình tiền như ý, vinh hoa phú quý ập xuống đời

Số phận an bài, chỉ cần đồng hồ điểm 0h ngày 1/2/2021 những con giáp may mắn này sẽ như chuột sa chĩnh gạo, tiền ùa đến tận giường. Làm chơi hưởng thật, phú quý an nhàn, cứ thế mà giàu chính là lộc lá trời đã an bài cho top con giáp may mắn nhất tháng 2/2021 này.

Những điều mà người có trí thông minh cảm xúc không bao giờ làm

Những điều mà người có trí thông minh cảm xúc không bao giờ làm

Thay vì cố gắng cải thiện những kỹ năng nâng tầm trí tuệ cảm xúc, ngay từ đầu hãy cố gắng xác định và loại bỏ những thói quen xấu đang kìm hãm trí tuệ xúc cảm của bạn.

back to top