Chú Rể - Dành tặng một người bạn đặc biệt
2012-12-26 15:27
Tác giả:
"...Nhiều đêm thao thức anh suy nghĩ không ngủ được.
Lòng anh lo lắng về ngày mai :" Chúng mình sẽ thế nào ?! và anh có tốt không !? Sẽ là đôi vai ấm như em cần ?!..."...
Rồi những lo lắng những suy nghĩ như không còn
Dường như tan biến thành làn mây khi chợt em mĩm cười ,cầm tay nói với anh :"Vì tình yêu đôi ta sẽ bước qua..."....
(Trích lời bài hát Chú rể - Nguyễn Hồng Thuận)

Ngày mai thôi, bạn tôi sẽ cùng cô gái của cậu ấy cùng sánh bước trên đường đời. Sẽ không còn những hờn giận, những nước mắt vì lí do ngốc xít nữa! Bạn tôi và cô gái ấy đã yêu nhau hơn 4 năm nhưng thời gian ở gần nhau chắc chưa được nửa con số ấy. Tôi khâm phục cô gái vì đức hi sinh, lại càng khâm phục cậu bạn vì ở một nơi xa, nhưng cậu vẫn luôn dành cô gái những ấm áp, những tình cảm chân thật nhất. Chính điều đó, đã giữ chân cô gái xinh đẹp kia ở bên cậu và nguyện theo cậu suốt đời. Những câu hát trong bài Chú rể của Nguyễn Hồng Thuận như nói lên hết cõi lòng của người con trai sẽ rất đặc biệt vào ngày mai.
Là một người bạn thân, được chứng kiến tình yêu đẹp của đôi bạn, tôi muốn gửi đến bạn ca khúc Chú rể của Nguyễn Hồng Thuận. Chúc bạn của tôi sẽ là một người chồng tốt, và sẽ là một người cha tốt! Hạnh phúc nhé bạn !
- Gửi từ Facebook Bo Bo
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.


